Tour lạ - Khuyến mại 22/10/2017 06:00

Khách sạn nhỏ nhất thế giới

Một người đàn ông đã biến chiếc Volkswagen Beetle cũ kỹ của mình thành khách sạn nhỏ nhất thế giới.

Mohammed Al Malaheem (tên khác là Abu Ali), một cụ ông 64 tuổi ở Al Jaya, Jordan mở "khách sạn" này sau khi nghỉ hưu vào năm 2011. Al Jaya nằm gần Al Shoubak, nơi nổi tiếng với một lâu đài thế kỷ 12 hoành tráng có tên Montreal.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Abu Ali và khách sạn tí hon của mình

Khách sạn được trang trí bằng những tấm vải thêu tay và những chiếc gối được trang trí kiểu truyền thống và đính hạt đầy màu sắc. Theo Abu Ali, một kỳ nghỉ qua đêm ở đây thoải mái tương đương với khách sạn 5 sao.

Tấm biển bên cạnh VW tuyên bố đây là "khách sạn nhỏ nhất thế giới" - một danh hiệu mà sách kỷ lục Guinness chính thức trao cho khách sạn Eh'häusl rộng 2,5 mét ở Amberg, Đức.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 2.

Khách sạn được đặt ngay bên đường, rất dễ nhìn thấy

Ông Ali tâm huyết với dự án này đến nỗi vay tiền ngân hàng để mở một "sảnh" khách sạn bên trong hang động gần đó, đặt tên "Hang động của Baldwin", theo tên của Baldwin I của Jerusalem, người xây dựng lâu đài Montreal năm 1115. Ở đây, khách sẽ được phục vụ cà phê, trà và đồ ăn nhẹ truyền thống của Jordan. Những người không kịp thuê phòng có thể thưởng thức bữa sáng hoặc bữa trưa truyền thống của người Jordan do vợ và con gái của Ali chuẩn bị.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 3.

Sảnh khách sạn nằm bên trong một cái hang

Mặc dù chỉ có thể chứa nhiều nhất 2 khách cùng một lúc, nhưng Abu Ali nói rằng khách sạn đã đón người từ khắp nơi trên thế giới. Một đêm ở VW với đầy đủ dịch vụ có giá 40 Dinar (khoảng hơn một triệu đồng). Ngoài ra Ali còn mở một cửa hiệu nhỏ bán đồ lưu niệm, trang sức, đá quý và các hiện vật lịch sử.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 4.

Volkswagen Beetle chỉ chứa được 2 người một lúc nhưng đã đón tiếp rất nhiều du khách

Theo Dương Tống (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khu du lịch suối nước nóng bỏ hoang hơn chục năm ở Kon Tum
19/9/2018 548 1k
Khu du lịch suối nước nóng Đăk Tô được đầu tư khoảng 8 tỷ đồng chỉ hoạt động một thời gian rồi bỏ hoang, mục nát theo thời gian.
Tuần lễ Mùa lúa chín: Sun World Fansipan Legend giảm giá vé cáp treo tới 50%
18/9/2018 548 1k
Chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có trong năm 2018, giảm 50% giá vé cáp treo Fansipan dành cho mọi du khách, đang được khu du lịch Sun World Fansipan Legend áp dụng chỉ trong 3 ngày từ 21 đến 23-9. Cơ hội hiếm có này còn mở ra vô vàn khám phá cực đỉnh chỉ có khi vùng cao vào thu.
Tỉ phú Nhật sẽ là du khách đầu tiên trên thế giới thăm Mặt Trăng
17/9/2018 548 1k
Vị tỉ phú 42 tuổi sẽ là hành khách tư nhân đầu tiên trên thế giới có chuyến đi tới Mặt Trăng...
7 thói quen xấu bạn cần tránh khi đi du lịch
17/9/2018 548 1k
Mang quá nhiều đồ làm bạn thấy mệt mỏi hay đặt vé vào giờ chót khiến bạn tốn tiền hơn.