Tour lạ - Khuyến mại 22/10/2017 06:00

Khách sạn nhỏ nhất thế giới

Một người đàn ông đã biến chiếc Volkswagen Beetle cũ kỹ của mình thành khách sạn nhỏ nhất thế giới.

Mohammed Al Malaheem (tên khác là Abu Ali), một cụ ông 64 tuổi ở Al Jaya, Jordan mở "khách sạn" này sau khi nghỉ hưu vào năm 2011. Al Jaya nằm gần Al Shoubak, nơi nổi tiếng với một lâu đài thế kỷ 12 hoành tráng có tên Montreal.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 1.

Abu Ali và khách sạn tí hon của mình

Khách sạn được trang trí bằng những tấm vải thêu tay và những chiếc gối được trang trí kiểu truyền thống và đính hạt đầy màu sắc. Theo Abu Ali, một kỳ nghỉ qua đêm ở đây thoải mái tương đương với khách sạn 5 sao.

Tấm biển bên cạnh VW tuyên bố đây là "khách sạn nhỏ nhất thế giới" - một danh hiệu mà sách kỷ lục Guinness chính thức trao cho khách sạn Eh'häusl rộng 2,5 mét ở Amberg, Đức.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 2.

Khách sạn được đặt ngay bên đường, rất dễ nhìn thấy

Ông Ali tâm huyết với dự án này đến nỗi vay tiền ngân hàng để mở một "sảnh" khách sạn bên trong hang động gần đó, đặt tên "Hang động của Baldwin", theo tên của Baldwin I của Jerusalem, người xây dựng lâu đài Montreal năm 1115. Ở đây, khách sẽ được phục vụ cà phê, trà và đồ ăn nhẹ truyền thống của Jordan. Những người không kịp thuê phòng có thể thưởng thức bữa sáng hoặc bữa trưa truyền thống của người Jordan do vợ và con gái của Ali chuẩn bị.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 3.

Sảnh khách sạn nằm bên trong một cái hang

Mặc dù chỉ có thể chứa nhiều nhất 2 khách cùng một lúc, nhưng Abu Ali nói rằng khách sạn đã đón người từ khắp nơi trên thế giới. Một đêm ở VW với đầy đủ dịch vụ có giá 40 Dinar (khoảng hơn một triệu đồng). Ngoài ra Ali còn mở một cửa hiệu nhỏ bán đồ lưu niệm, trang sức, đá quý và các hiện vật lịch sử.

Khách sạn nhỏ nhất thế giới - Ảnh 4.

Volkswagen Beetle chỉ chứa được 2 người một lúc nhưng đã đón tiếp rất nhiều du khách

Theo Dương Tống (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mua ngay bay liền với E-Voucher Vietjet
3/6/2023 548 1k
Mua ngay bay liền với E-Voucher Vietjet, phiếu quà tặng hấp dẫn nhất mùa hè, giảm giá lên đến 25%, bay muôn nơi tại https://evoucher.vietjetair.com.
Sở hữu kỳ nghỉ ALMA rộn ràng đón khách mùa du lịch 2023
15/5/2023 548 1k
Đầu hè 2023, ALMA Resort và Công ty Vịnh Thiên Đường đang triển khai nhiều hoạt động và chương trình hấp dẫn đem lại những trải nghiệm đáng nhớ, ý nghĩa cho các khách hàng khi tới tham gia.
Cùng Vietjet bay đến Ấn Độ chỉ từ 0 đồng
11/5/2023 548 1k
Tưng bừng chào đón mùa hè, Vietjet tiếp tục khuyến mãi hấp dẫn cho đường bay Ấn Độ chỉ từ 0 đồng vào thứ Hai, Ba, Tư hằng tuần từ nay đến 25-10-2023, nhận e-Voucher vé bay hấp dẫn và tích điểm chương trình khách hàng thân thiết SkyJoy thỏa thích.
Bến Tre định hướng phát triển Du lịch thông minh
2/5/2023 548 1k
Nhằm góp phần đưa du lịch các huyện vùng biển thuộc tỉnh Bến Tre ngày càng phát triển, mới đây, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre; ngành Viễn thông Bến Tre và Uỷ ban Nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức hội thảo chủ đề “Phát triển du lịch thông minh gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và khai thác tài nguyên bản địa tỉnh Bến Tre” tại Khu bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển.
Cùng Vietjet bay khắp Hồng Kông với giá chỉ từ 0 đồng

Cùng Vietjet bay khắp Hồng Kông với giá chỉ từ 0 đồng

Chào đón mùa lễ hội tại những thiên đường mua sắm sôi động bậc nhất châu Á, Vietjet mang đến cơ hội bay khắp Hồng Kông (Trung Quốc) và các nước Đông Nam Á với giá chỉ từ 0 đồng trong tuần lễ...