Tour lạ - Khuyến mại 04/12/2017 07:13

20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc

Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới về số di sản được UNESCO công nhận như những công trình trên đỉnh núi, khu bảo tồn gấu trúc hay các thành phố cổ.

20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 1.

Vạn Lý Trường Thành: Trải dài hơn 8.000 km, công trình vĩ đại của Trung Quốc được Tần Thủy Hoàng bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Ảnh: Yimei Sun/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 2.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên: Di sản đầy ngoạn mục ở tỉnh Hồ Nam được hợp thành bởi hơn 3.000 cột đá sa thạch và những đỉnh núi cao, cùng nhiều dòng suối và thác nước. Ngoài ra nơi đây còn có khoảng 40 hang động và 2 cây cầu tự nhiên lớn. Ảnh: Efired/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 3.

Địa mạo Đan Hà: Những vách đá màu đỏ nổi bật và các cột đá tự nhiên cao chót vót tại đây được hình thành từ các lớp đá sa thạch và khoáng vật nhiều màu sắc khác nhau, bị dồn ép lại qua hàng triệu năm. Ảnh: Fu Chunrong/Xinhua/Redux.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 4.

Quần thể nhà thổ lâu ở Phúc Kiến: Vùng phía tây nam tỉnh Phúc Kiến có hơn 40 thổ lâu, loại quần thể nhà quây thành hình tròn, xây bằng đất nện, tọa lạc giữa những cánh đồng lúa, trà và thuốc lá. Ảnh: Tuul, Bruno Morandi/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 5.

Ruộng bậc thang của người Hà Nhì tại Hồng Hà: Nếu đi dọc theo dãy núi Ai Lao, du khách có thể khám phá ra những ruộng lúa bậc thang đầy khéo léo và tinh tế do người Hà Nhì tạo nên. Ảnh: Lin Yiguang/Xinhua/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 6.

Quần thể nhà cổ trên núi Võ Đang: Những ngôi đền, cung điện và tu viện nằm trên những con dốc tuyệt đẹp thuộc dãy núi Võ Đang, hội tụ tinh hoa kiến trúc và nghệ thuật của Trung Quốc. Ảnh: Karl Johaentges/Alamy Stock Photo.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 7.

Núi Thanh Thành và hệ thống kênh đào Đô Giang Yển: Núi Thanh Thành là nơi khởi nguồn của Đạo giáo, hội tụ nhiều ngôi đền và một công trình thủy lợi mang tính lịch sử, được xây dựng lần đầu vào khoảng năm 256 trước công nguyên, hiện nay vẫn đang hoạt động. Ảnh: Superstock/Alamy Stock Photo.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 8.

Núi Ngũ Đài: Ngọn núi Phật giáo linh thiêng này là nơi tọa lạc của 41 ngôi chùa, nổi bật nhất là chùa Phật Quang ở phía đông. Đây là công trình bằng gỗ cao nhất còn tồn tại từ thời nhà Đường với những tác phẩm điêu khắc bằng đất sét có kích thước đáng kinh ngạc. Ảnh: Frederic J.Brown/AFP/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 9.

Làng Hoành Thôn: Ngôi làng cổ Hoành Thôn sẽ đưa du khách trở về quá khứ, với những tòa nhà được bảo tồn cẩn thận có niên đại hàng trăm năm. Ảnh: Chimmi Gui/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 10.

Quần thể kiến trúc Đăng Phong: Tọa lạc ở tỉnh Hà Nam, quần thể gồm nhiều công trình nổi tiếng như núi Tung Sơn linh thiêng, chùa Thiếu Lâm Tự hay Đài thiên văn Đăng Phong. Ảnh: Frtiz Hoffmann/National Geographic Creative.20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 11.

Khu Lịch sử Ma Cao: Thị trấn cảng này có sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc Trung Quốc và Bồ Đào Nha, do nơi đây từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha trong nhiều thế kỷ. Ảnh: Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 12.

Cung điện hoàng gia Minh - Thanh: Tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành uy nghiêm từng là cung điện của Trung Quốc trong nhiều thế kỷ, từ triều đại nhà Minh tới cuối triều nhà Thanh. Ảnh: George Clerk/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 13.

Cung điện Potala: Nằm trên núi Đỏ tại thung lũng Lhasa, cung điện Potala là nơi tu hành vào mùa đông của Đức Đạt Lai Lạt Ma từ thế kỷ 7. Đây là một biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng và nắm giữ vai trò trung tâm trong chính quyền truyền thống của Tây Tạng. Ảnh: Imagebroker/Alamy Stock Photo.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 14.

Tị Thử Sơn Trang ở huyện Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc: Các ngôi đền tại đây mang những phong cách kiến trúc riêng biệt. Khu vườn hoàng gia là một cảnh quan pha trộn hoàn hảo giữa các hồ, đồng cỏ và rừng. Ảnh: Liu Mancang/Xinhua/Redux.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 15.

Thị trấn cổ Lệ Giang: Lệ Giang thuộc tỉnh Vân Nam, tọa lạc trên các đỉnh núi cao với hệ thống kênh rạch từ xa xưa vẫn được sử dụng đến ngày nay. Ảnh: Maisant Ludovic/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 16.

Khu bảo tồn gấu trúc lớn ở Tứ Xuyên: Đây là nơi cư trú của hơn 30% gấu trúc trên thế giới, gồm 7 khu bảo tồn thiên nhiên và 9 công viên thắng cảnh ở núi Cung Lai và Giáp Kim. Ảnh: Corbis/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 17.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Hàng nghìn bức tượng binh lính và ngựa bằng đất nung cùng những cỗ xe bằng đồng với kích thước như thật được khám phá từ năm 1974. Dù vậy, rất nhiều kho báu vẫn được khai quật từ khu vực khảo cổ lăng mộ hoàng đế Tần Thủy Hoàng. Ảnh: Krzysztof Dydynski/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 18.

Tô Châu Viên Lâm: Với cách thiết kế vườn Trung Quốc cố điển, nhằm tái tạo các cảnh quan thiên nhiên trong mô hình nhỏ, khó có nơi nào sánh được với 9 khu vườn tại thành phố lịch sử Tô Châu. Ảnh: Artherng/Getty Images.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 19.

Hang đá Long Môn: Di sản nằm bên dòng sông Y Hà, gồm hơn 2.300 hang động và các hốc ăn sâu vào vách núi đá vôi dốc đứng, đồng thời cất giữ gần 110.000 tượng Phật bằng đá, hơn 60 tháp bà và 2.800 bản khắc trên bia đá. Ảnh: Wang Song/Xinhua/Redux.
20 di sản thế giới ấn tượng nhất của Trung Quốc - Ảnh 20.

Thành cổ Bình Dao: Tại đây, du khách có thể khám phá một thành phố truyền thống của người Hán, với gần 4.000 cửa hiệu và nhà cổ trên những con đường uốn lượn. Ảnh: Michele Westmorland/Getty Images.

Theo Ánh Ngọc (zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khám phá 10 tòa tháp xoắn ốc đẹp ấn tượng thế giới
22/5/2019 548 1k
Xu hướng làm các tòa nhà chọc trời kiểu xoắn ốc đang trở nên phổ biến, dưới đây là danh sách 10 tòa nhà xoắn ốc đẹp nhất khiến mọi du khách đều muốn chiêm ngưỡng.
Tháp cổ nghìn năm ở miền "đất Võ, trời Văn"
21/5/2019 548 1k
Từ lâu, Bình Định không chỉ nổi tiếng là miền "đất Võ, trời Văn" mà còn mang vẻ đẹp bí ẩn với hàng loạt đền tháp nghìn năm tuổi trên kinh đô vương quốc Chămpa vàng son rực rỡ.
7 trò chơi cảm giác mạnh không thể bỏ qua khi đến Nha Trang
20/5/2019 548 1k
Với sự xuất hiện của nhiều trò chơi mạo hiểm hấp dẫn, Nha Trang (Khánh Hòa) được xem như thánh địa của những người ưa cảm giác mạnh.
Giếng Thor và những sự thật kỳ lạ của nước Mỹ
19/5/2019 548 1k
Giếng Thor, đồi trọng lực hay thị trấn chỉ có một cư dân là 3 trong số những điều kỳ lạ, gây tò mò cho bất cứ ai muốn khám phá nước Mỹ rộng lớn.
12 tour du lịch thách thức những người dũng cảm nhất

12 tour du lịch thách thức những người dũng cảm nhất

Nếu cảm thấy quá chán những kiểu du lịch thông thường, bạn có thể thử đổi mới bằng cách trải nghiệm cảm giác đi bộ trên một miếng ván hẹp trên núi, nhảy bungee từ trên cao hay vào trung tâm núi...