10/04/2012 13:59

Tại sao Samsung vẫn chưa sử dụng công nghệ Retina Display?

In bài viết

(ictworld.vn) - Đối với nhiều người, phần mềm và nhiệm vụ làm việc của chúng là điều được nhiều người quan tâm, nhưng với những người khác màn hình hiển thị tốt lại là ưu tiên hàng đầu.

Người dùng có thể sớm tìm thấy màn hình Retina Display mới của Apple iPad là rất tuyệt vời. Trong thực tế, công nghệ màn hình này được sản xuất bởi Samsung, một đối thủ trong lĩnh vực điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng (tablet). Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Samsung lại không phát hành một máy tính bảng Android cạnh tranh với màn hình hiển thị độ phân giải cao như tìm thấy trên iPad mới?

Samsung hiện đang đặt cược vào màn hình LCD, mặc dù rõ ràng họ đang sở hữu các công nghệ cao để sản xuất màn hình chất lượng, chẳng hạn như Retina Display. Chính vì vậy, lí do tại sao hãng không thể làm điều đó? Và một trong những lí do chính liên quan đến điều này chính vì Samsung hiện đang là công ty hướng đến công nghệ sản xuất panel màn hình AMOLED.

Samsung đã khởi đầu bằng cách đầu tư hàng tỉ USD để phát triển công nghệ AMOLED, do đó hãng chắc chắn coi đây là một tính năng hấp dẫn để tiếp thị các sản phẩm của mình. AMOLED hiện đang được sử dụng phổ biến tại các thiết bị của hãng như Galaxy Note, Galaxy S2, Galaxy Nexus và cả Galaxy Tab 7.7. Mặc dù mỏng và thiết kế bắt mắt hơn nhưng Galaxy Tab 7.7 vẫn chưa được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple.

Mặc dù AMOLED có nhược điểm khi so sánh với màn hình LCD thì độ sáng, độ tương phản và mức tiêu thụ điện năng thấp chắc chắn đủ điều kiện để các panel AMOLED lựa chọn như là một sự thay thế xứng đáng cho bất kì màn hình LCD nào cũng như Retina Display. Và hãy nhớ rằng hiện Samsung đang là nhà sản xuất AMOLED duy nhất. Trong trường hợp bạn thích công nghệ này, chắc chắn bạn phải mua một thiết bị của Samsung.

Hơn nữa, theo báo cáo gần đây của Digitimes thì Samsung sẽ sớm giới thiệu một làn sóng mới của màn hình AMOLED, giới thiệu công nghệ tăng mật độ điểm ảnh trên mỗi inch vuông để có thể cạnh tranh với Retina Display (mà không sử dụng sự sắp xếp theo kiểu Pentile). Điều này có nghĩa những dòng superphone hàng đầu tiếp theo của Samsung có thể thu hút người mua với màn hình đẹp tuyệt vời của nó, giống như Galaxy S2 đã làm được khi được phát hành.

Chính vì vậy, có thể nói rằng Samsung sẽ không sử dụng Retina Display, thay vào đó hãng sẽ sản xuất màn hình này cho các thiết bị của Apple. Ngược lại, Apple sẽ không thể sử dụng màn hình AMOLED trên các thiết bji của mình, và có lẽ Samsung muốn lưu công nghệ độc quyền này cho các sản phẩm của riêng mình.

Điều duy nhất đó là sự mất tích của công nghệ AMOLED trên mẫu máy tính bảng Galaxy Tab 11.6 và 10.1 chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Samdwich. Với nhược điểm đó, liệu những sản phẩm này có phải là đối thủ cạnh tranh với iPad của Apple không? Rõ ràng đó là điều khó có khả năng.
leduy
từ khóa :
Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.