28/04/2012 02:18

Samsung lập cú đúp, Nokia thành cựu vương

In bài viết

(ictworld.vn) – Một cuộc vượt mặt được dự đoán đã xảy ra khi Nokia liên tiếp thất bại với các sản phẩm “con cưng” của họ. Samsung hiện trở thành công ty dẫn đầu thị trường điện thoại di động.


Stephen Elop được cho là "tội đồ" của Nokia?
 
Để có được thành quả này, Samsung phải rất phấn đấu trong khoảng thời gian dài. Ngoài việc cạnh tranh với Nokia, Samsung còn đối mặt với Apple và nhiều hãng khác. Với chiến lược đúng đắn, Samsung nhanh chóng tạo được thị phần áp đảo và lên ngôi. Cụ thể, hãng chuyên nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết trong Quý I-2012, Samsung chiếm 25,4% thị trường điện thoại di động thế giới, Nokia giảm còn 22,5% và vị trí thứ ba thuộc về Appl với 9,5% thị phần với dòng sản phẩm duy nhất - iPhone.

14 năm liên tiếp thống trị thị trường điện thoại di động của Nokia đã chấm dứt. Nguyên nhân được cho là Tổng giám đốc điều hành - Stephen Elop - đã lựa chọn sai chiến lược.

Thuyết phục hơn, Samsung giành luôn quán quân ở thị trường smartphone với 31% thị phần trong khi Apple về nhì với 24% thị phần – theo số liệu từ Strategy Analyitcs.
khacanh
từ khóa :
Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể thao 22:18

(NLĐO) - Vượt qua Công an Hà Nội ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, Thể Công Viettel đoạt ngôi á quân giải đấu, tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thể thao 22:17

(NLĐO) - U19 Việt Nam để thua đáng tiếc 1-2 trước U19 Indonesia ở trận đấu thuộc Giải U19 Đông Nam Á 2026, khi nhận bàn thua từ chấm phạt đền ở phút bù giờ.

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Tài chính 21:35

Trong khuôn khổ Lễ hội Ngày Tài chính số 2026 diễn ra tại TP HCM, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng.

Vòng 26 V-League: CLB Đà Nẵng thoát hiểm ngoạn mục, trụ hạng thành công

Vòng 26 V-League: CLB Đà Nẵng thoát hiểm ngoạn mục, trụ hạng thành công

Thể thao 21:34

(NLĐO) - Thắng đậm Thanh Hóa với tỉ số 4-0 ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, CLB Đà Nẵng dành tặng khán giả nhà tấm vé trụ hạng thành công

Sau 22 năm, CLB Becamex TP HCM lần đầu rớt hạng

Sau 22 năm, CLB Becamex TP HCM lần đầu rớt hạng

Thể thao 21:07

(NLĐO) - Từng thống trị sân chơi đẳng cấp cao nhất bóng đá Việt Nam từ năm 2004 nhưng CLB Becamex TP HCM phải rớt hạng sau mùa giải 2025-2026

Hứa Hiền Vinh chia sẻ khi chứng kiến Becamex TP HCM rớt hạng

Hứa Hiền Vinh chia sẻ khi chứng kiến Becamex TP HCM rớt hạng

Thể thao 20:58

(NLĐO) - HLV Hứa Hiền Vinh chia sẻ vấn đề khiến đội Becamex TP HCM rớt hạng và tương lai của các ngôi sao trong đội khi mùa giải khép lại

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Lào chứng kiến ký 4 văn kiện hợp tác

Thủ tướng Lê Minh Hưng và Thủ tướng Lào chứng kiến ký 4 văn kiện hợp tác

Chính trị 20:41

(NLĐO)- Hai Thủ tướng nhất trí triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp nhằm đưa kim ngạch song phương lên 10 tỉ USD vào năm 2030.