06/12/2011 08:15

Sony Ericsson sẽ mang tên Sony vào giữa năm 2012

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo một Giám đốc điều hành của Sony tại Ấn Độ cho biết rằng hãng này đang dự kiến sẽ giảm việc xây dựng thương hiệu điện thoại Sony Ericsson và sẽ mang tên của Sony vào giữa năm 2012.


Sony đã công bố ý định mua lại toàn bộ 50% cổ phần của Ericsson trong liên doanh Sony Ericsson vào khoảng cuối tháng Mười. Hãng sản xuất Nhật Bản sẽ chi trả cho Ericsson khoảng 1,5 tỷ USD để có thể bắt đầu xây dựng một thương hiệu smartphone mới chỉ của riêng Sony. Và nhanh chóng các báo cáo cho rằng, sự thay đổi thương hiệu sẽ xảy ra khá sớm. Theo một Giám đốc điều hành của Sony nói với tờ The Times của Ấn Độ thì thương hiệu Sony Ericsson sẽ được loại bỏ vào giữa năm 2012. Sony sẽ tiếp tục sản xuất smartphone nhưng bán dưới thương hiệu Sony của riêng mình.

Tear Kristian, phó chủ tịch điều hành và là người đứng đầu mảng doanh số bán hàng và tiếp thị của Sony Ericsson cho biết: “Có rất nhiều kế hoạch được đưa ra sau khi công ty nhận được quyền xây dựng thương hiệu mới, nhưng chúng tôi sẽ thực hiện vào giữa năm tới. Và điều này cũng có nghĩa rằng công ty sẽ đầu tư nhiều hơn vào hoạt động tiếp thị và quảng cáo. Chúng tôi đã không mạnh mẽ trong việc đầu tư vào thị trường này trong vài năm trở lại đây, nhưng chúng tôi sẽ từng bước tái tập trung và dầu tư nhiều hơn trong việc xây dựng thương hiệu của mìn tại một số thị trường có chọn lọc, và Ấn Độ là một trong những thị trường này”.

Hiện Sony không thực sự làm tốt việc xây dựng thương hiệu tại Mỹ khi có rất ít smartphone của hãng hiện diện trên các nhà mạng lớn tại Mỹ, mặc dù công ty đã bắt đầu tập trung vào Android và Xperia Play vào đầu năm nay mang khả năng chơi game PlayStation vào trong thiết bị Android. Hầu hết các smartphone của Sony Ericsson là dành cho nhà mạng AT&T hoặc yêu cầu người dùng phải mua bản mở khóa thiết bị, một điều không mặn mà lắm đối với người tiêu dùng Mỹ.
leduy
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Điểm nóng xung đột ngày 19-5: Những “quân bài” đáng gờm trong tay Iran

Quốc tế 01:06

(NLĐO) - Iran vẫn đủ năng lực tên lửa để tiếp tục chiến đấu nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nối lại giao tranh, theo đánh giá của tình báo Mỹ và NATO.

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng hành trình phát triển đất nước

Chính trị 01:01

Lịch sử cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, mọi thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam đều gắn liền với tên tuổi, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Báo in ngày 19-5: Học Bác qua những điều giản dị: Lan tỏa phẩm chất quý

Thời sự 23:59

Nhiều Công đoàn cơ sở đã lan tỏa trong đội ngũ công nhân, người lao động tinh thần tương thân tương ái, đức tính cần, kiệm, liêm, chính

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

TS Lê Trường Sơn tiếp tục dẫn dắt Trường ĐH Luật TPHCM

Giáo dục 22:42

(NLĐO) - TS Lê Trường Sơn (SN 1971), cựu sinh viên khóa 14 của Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH luật hàng đầu phía Nam

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Mỹ dự báo Việt Nam nhập khẩu gạo nhiều hơn cả Trung Quốc, tiếp tục xếp thứ 2 thế giới

Kinh tế 22:33

(NLĐO) – Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi khoảng 613 triệu USD để nhập khẩu gạo. Mỹ dự báo cả năm nay Việt Nam sẽ nhập tới 3,9 triệu tấn, vượt Trung Quốc

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Cư dân nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận rung lắc do động đất

Thời sự 22:20

(NLĐO) - Tối nay 18-5, nhiều người dân ở Hà Nội ở các tòa nhà cao tầng cảm nhận rõ rung lắc như có động đất.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai