20/01/2012 09:19

Sony Ericsson tổn thất nặng nề trong quý 4-2011

In bài viết

(ictworld.vn) - Sony Ericsson đã thông báo rằng hãng đã thua lỗ trước thuế lên đến 317 triệu USD (tương đương 205 triệu USD) trong quý 4-2011. Đó là kết quả được công ty xác nhận thông qua biên bản báo cáo tài chính mới nhất.

Theo Sony Ericsson thì tổn thất này có nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ trên thị trường, tình hình tài chính khủng hoảng và lũ lụt diễn ra ở Thái Lan. Một lý do khác cho sự mất mát mà không có trong tài liệu công bố của Sony Ericsson có thể là do nhiều thiết bị cầm tay của hãng không đạt đến "tầm cao" của các đối thủ như Samsung và HTC vốn đã cung cấp các điện thoại dual-core, trong khi Sony Ericsson vẫn bị mắc kẹt với các bộ vi xử lý đơn lõi trên những thiết bị cầm tay hàng đầu như Xperia Arc S.

Sony Ericsson cũng công bố một số tin tức tích cực về điện thoại Android dưới nhãn hiệu Xperia đã tăng 65% trong năm nay và tổng số thiết bị cầm tay Xperia đã bán ra vào khoảng 28 triệu chiếc.

Sony sẽ tìm cách để cải thiện vận mệnh của công ty vào năm 2012 sau khi hãng hoàn tất thỏa thuận mua lại cổ phần của Ericsson với giá 1,05 tỷ Euro để sở hữu toàn bộ phận kinh doanh di động của liên minh này.
Báo cáo tài chính năm 2011 đầy đủ sẽ được Sony công bố vào ngày 25-1, vì vậy người dùng có thể xem lại lời giải thích của Sony Ericsson về số tiền lỗ khổng lồ của mình.
leduy
từ khóa :
Tân Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng nhận thêm trọng trách tại TP Hà Nội

Tân Bí thư Thành ủy Trần Đức Thắng nhận thêm trọng trách tại TP Hà Nội

Chính trị 19:32

(NLĐO) - Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng được bầu là Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội thay ông Nguyễn Duy Ngọc.

Nam sinh lớp 11 "biểu diễn" trên xe máy bị công an mời làm việc

Nam sinh lớp 11 "biểu diễn" trên xe máy bị công an mời làm việc

Pháp luật 19:31

(NLĐO)- Hai nam sinh lớp 11 thực hiện pha nguy hiểm đứng trên yên xe máy khi lưu thông, bị công an xã Phú Giáo (TPHCM) mời làm việc.

Vietnam Dairy 2026 lần đầu có khu trưng bày kem, trà sữa

Vietnam Dairy 2026 lần đầu có khu trưng bày kem, trà sữa

Kinh doanh 19:29

(NLĐO) - Triển lãm Vietnam Dairy 2026 diễn ra cuối tháng 5 tại Hà Nội, lần đầu có khu trưng bày kem, trà sữa quy mô lớn.

Tiếp tục tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Tiếp tục tạm ngưng hiệu lực Nghị định 46 về an toàn thực phẩm

Sức khỏe 19:29

(NLĐO) - Chính phủ tiếp tục tạm ngưng hiệu lực áp dụng Nghị định 46 cho đến khi Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) và Nghị định hướng dẫn có hiệu lực thi hành.

Công bố quyết định về nhân sự của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Công bố quyết định về nhân sự của Bộ Chính trị, Ban Bí thư tại Ban Chính sách, chiến lược Trung ương

Chính trị 19:28

(NLĐO) - Ban Chính sách, chiến lược Trung ương triển khai quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư bổ nhiệm 3 Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.

Nga, Trung Quốc và các nước khác nói gì về thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran?

Nga, Trung Quốc và các nước khác nói gì về thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran?

Quốc tế 19:18

(NLĐO) - Các quốc gia kêu gọi Mỹ và Iran thực hiện đầy đủ lệnh ngừng bắn kéo dài hai tuần, đồng thời cảm ơn Pakistan và hy vọng về hòa bình lâu dài cho khu vực.

Căn hộ hạ nhiệt "toàn tập"?

Căn hộ hạ nhiệt "toàn tập"?

Kinh tế 19:12

(NLĐO)- Nguồn cung, tỉ lệ hấp thụ lẫn giá bán căn hộ tại TPHCM đã hạ nhiệt trong quý I/2026 do các yếu tố lãi suất.