28/10/2011 15:45

Sony mua lại cổ phần Ericsson với giá 1,47 tỷ USD

In bài viết

(ictworld.vn) - Sony đã mua lại cổ phần của Ericsson trong liên doanh điện thoại di động Sony Ericsson với giá 1,46 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ giúp Sony kiểm soát 50% cổ phần trong liên doanh của Ericsson.


Sony cũng sẽ có trong tay 5 bằng sáng chế không dây, bổ sung cho gia đình bằng sáng chế của mình. Hai công ty đã ký kết thỏa thuận cấp giấy phép cho tài sản trí tuệ của mình. Là một phần của giao dịch, Ericsson sẽ nhận được khoản thanh toán 1,05 tỷ Euro từ Sony, đó là giá trị hợp đồng 1,47 tỷ USD, theo giá trị thị trường hiện nay.

Giám đốc điều hành Sony, ngài Howard Stringer cho biết trong một tuyên bố: “Việc mua lại này có ý nghĩa cho Sony và Ericsson, nó sẽ tạo ra sự khác biệt cho người tiêu dùng, những người muốn kết nối với nội dung bất cứ nơi nào họ đang có, bất cứ khi nào họ muốn”.

Sony cho biết rằng họ đã có tất cả quyền sở hữu của Sony Ericsson, họ sẽ tăng cường chiến lược của mình trong các lĩnh vực truyền hình, laptop, máy tính bảng và điện thoại di động. Công ty dự định không chỉ bán các thiết bị nói trên mà còn muốn bán những nội dung thông qua qua PlayStation Network và Sony Entertainment Network. Hãng cũng có một sự hiện diện lớn khác như Sony Pictures.

Sony và Ericsson đã bắt đầu liên doanh với nhau vào năm 2001 trong nỗ lực không mang lại lợi nhuận cho thiết bị cầm tay di động. Công ty đã tập trung vào các thiết bị Android trong những năm gần đây với Xperia Arc và Xperia Play, một trong những thiết bị tốt nhất được biết đến như là điện thoại chơi game PlayStation.
leduy
từ khóa :
LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

LĐLĐ TPHCM gắn kết quân - dân qua “Một ngày cùng chiến sĩ”

Lao động 20:21

(NLĐO) - LĐLĐ TPHCM phối hợp Sư đoàn 5 tổ chức chương trình “Một ngày cùng chiến sĩ”, thắt chặt tình quân - dân và lan tỏa truyền thống anh hùng.

Tiết canh vịt của Việt Nam lọt vào top ẩm thực thế giới

Tiết canh vịt của Việt Nam lọt vào top ẩm thực thế giới

Ẩm thực 20:13

(NLĐO) – Ba món ăn của Việt Nam gồm tiết canh vịt, bún măng vịt và cháo vịt lọt vào danh sách 50 món ăn từ vịt ngon nhất thế giới

Lê Trung Khoa bị truy nã

Lê Trung Khoa bị truy nã

Pháp luật 19:58

(NLĐO)- Sau khi khởi tố, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Lê Trung Khoa.

Cơ quan An ninh điều tra truy nã Nguyễn Văn Đài

Cơ quan An ninh điều tra truy nã Nguyễn Văn Đài

Pháp luật 19:53

(NLĐO)- Sau khi khởi tố bị can, an Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với bị can Nguyễn Văn Đài.

Thủ tướng: Nghiên cứu các dự án khắc phục ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng: Nghiên cứu các dự án khắc phục ô nhiễm không khí tại Hà Nội và TPHCM

Chính trị 19:49

(NLĐO)- Theo Thủ tướng, cần nghiên cứu triển khai các dự án khắc phục ô nhiễm, quản lý chất lượng không khí tại các địa phương, trước hết là Hà Nội và TPHCM.

Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” xin lỗi Báo Người Lao Động

Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” xin lỗi Báo Người Lao Động

Văn hóa - Văn nghệ 19:36

(NLĐO) - Ban tổ chức chương trình “Miền Trung yêu thương” gửi lời xin lỗi nhiều cơ quan báo chí vì tự ý dùng logo của các báo để truyền thông.

Kinh tế Lifestyle - "mỏ vàng" mới cho siêu đô thị TPHCM

Kinh tế Lifestyle - "mỏ vàng" mới cho siêu đô thị TPHCM

Kinh tế 19:24

(NLĐO) - Khi TPHCM có chiến lược rõ ràng cùng sự đồng hành của doanh nghiệp, nền kinh tế sáng tạo mới - kinh tế Lifestyle sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới