13/04/2012 14:47

Nokia sẽ mất "ngôi vương" vào tay Samsung?

In bài viết

Sau chặng đường dài 14 năm, có vẻ như cuối cùng Nokia sẽ phải nhường lại ngôi vị nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu cho đối thủ đến từ Hàn Quốc, Samsung.

Đã xuất hiện những bản báo cáo rất nghiêm trọng về tương lai của Nokia một khi nhà sản xuất điện thoại Phần Lan này không thể thu hút được sự chú ý về lâu dài nhưng có vẻ như điều nghiêm trong nhất đã xảy ra: Nokia mất vị thế số 1 vào tay Samsung.
 
Một cuộc khảo sát đối với giới chuyên gia phân tích mới đây do Reuters tiến hành cho thấy Samsung được dự đoán sẽ bán ra thị trường khoảng 88 triệu chiếc điện thoại di động trong quý đầu tiên của năm 2012 này. Trong khi đó, Nokia có thể chỉ bán được khoảng 83 triệu chiếc.
 
Số phận của Nokia đang ngày càng bi đát
 
Vào năm 1998, Nokia đã làm nên lịch sử khi chiếm được vị trí số 1 về doanh số bán ra điện thoại di động. Kể từ thời điểm đó, Nokia chưa một lần phải trao lại ngôi vương này cho bất cứ hãng sản xuất điện thoại nào khác. Mặc dù hiện tại Nokia đã mất một lượng thị phần rất lớn tại một số khu vực như Mỹ và châu Âu, tuy nhiên, công ty này vẫn còn giữ được sự hiện diện không nhỏ tại nhiều nơi trên thế giới, những nơi mà họ không gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà sản xuất khác.
 
Ngay cả khi Nokia đã buộc phải "khai tử" hệ điều hành từng rất phổ biến của họ là Symbian và xây dựng một chiến lược smartphone mang thương hiệu mới từ đầu, sa thải hàng ngàn nhân viên thì Nokia vẫn giữ được ngôi vị số 1 về doanh số điện thoại di động được bán ra.

Việc để mất danh hiệu giữ vững được bấy lâu nay có lẽ là đòn đau nhất đánh vào Nokia, một công ty luôn chỉ tập trung vào ngành công nghiệp di động. Nokia hiện đã bắt đầu xây dựng lại một số thế mạnh của mình vì vậy, đây không thể là câu chuyện mà Nokia có thể dễ dàng chôn vùi, nó cũng là một minh chứng cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Samsung. Hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc đã xây dựng một hình ảnh đáng nể trong cộng đồng điện thoại di động.

thaison
từ khóa :
Móc nối hải quan, buôn lậu dầu trị giá gần 35 tỉ đồng: Ông chủ Saigon Transco lĩnh án nặng

Móc nối hải quan, buôn lậu dầu trị giá gần 35 tỉ đồng: Ông chủ Saigon Transco lĩnh án nặng

Pháp luật 19:20

(NLĐO) - Ông chủ Công ty Saigon Transco đã tổ chức buôn lậu hơn 1,7 triệu lít dầu, trị giá gần 35 tỉ đồng.

TPHCM thông qua chủ trương đầu tư 2 bệnh viện quy mô lớn tại xã Tân Nhựt

TPHCM thông qua chủ trương đầu tư 2 bệnh viện quy mô lớn tại xã Tân Nhựt

Chính trị 19:17

(NLĐO) - HĐND TPHCM thông qua chủ trương đầu tư xây dựng Bệnh viện Chấn thương và Bệnh viện Đa khoa thực hành tại xã Tân Nhựt, tổng vốn hơn 8.900 tỉ đồng.

TPHCM: Miễn tiền thuê đất cho dự án, địa bàn ưu đãi

TPHCM: Miễn tiền thuê đất cho dự án, địa bàn ưu đãi

Chính trị 19:14

(NLĐO) - HĐND TPHCM thông qua danh mục 76 khu đất với tổng diện tích hơn 393 ha dự kiến thực hiện dự án thí điểm nhà ở thương mại

Bất ngờ: Google cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail

Bất ngờ: Google cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail

AI 365 19:12

(NLĐO) - Lần đầu tiên sau 20 năm, người dùng sẽ được quyền thay đổi địa chỉ Gmail mà không ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có.

CLIP: CSGT Đà Nẵng xử lý 2 thanh thiếu niên "làm trò" trên xe máy

Pháp luật 19:06

(NLĐO) - Sau màn "làm trò" đi xe máy bằng 1 bánh, 2 thanh thiếu niên bị CSGT Đà Nẵng lập biên bản, tịch thu phương tiện.

Thưởng Tết cao nhất tại TPHCM hơn 1,84 tỉ đồng

Thưởng Tết cao nhất tại TPHCM hơn 1,84 tỉ đồng

Thời sự 18:59

(NLĐO) – Thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cao nhất tại TPHCM là hơn 1,84 tỉ đồng/người, dù giảm so với năm trước nhưng vẫn dẫn đầu các địa phương đã công bố

1 tuần, Công an TPHCM ghi nhận 3 thi thể trôi sông Sài Gòn

1 tuần, Công an TPHCM ghi nhận 3 thi thể trôi sông Sài Gòn

Bạn đọc 18:55

(NLĐO) - Công an TPHCM đang điều tra nguyên nhân 3 thi thể trôi sông Sài Gòn, được người dân phát hiện trong những ngày gần đây