06/03/2015 10:56

Phần mềm độc hại tăng đột biến trong năm 2014

In bài viết

(ictworld.vn) - Có nhiều bằng chứng cho thấy 2014 là năm thực sự tồi tệ trong cuộc chiến chống lại các phần mềm độc hại. Panda Security cho biết số lượng malware mới phát hiện đã tăng gấp đôi so với năm 2013.

Báo cáo mới nhất từ Công ty Panda Security (Tây Ban Nha) cung cấp thêm bằng chứng rằng năm ngoái là một năm khó khăn trong cuộc chiến chống các phần mềm độc hại.

Trong một báo cáo thường niên công bố ngày 2-3, Panda Security cho biết trong năm 2014, công ty đã phát hiện và loại bỏ 75 triệu mẫu phần mềm độc hại, bao gồm cả virus máy tính và sâu. Chúng nhiều hơn gấp đôi so với 30 triệu malware mới ghi nhận trong năm 2013 của công ty, kể cả bảo mật máy tính cá nhân và doanh nghiệp. Tính trung bình, 200.000 malware mới được phát hiện mỗi ngày trong năm 2014.

Một số tập đoàn lớn của thế giới cũng là nạn nhân của hành vi xâm phạm dữ liệu quy mô lớn trong năm 2014, bao gồm cả Sony, Home Depot và Target. Trong một số trường hợp, các phần mềm độc hại được sử dụng để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và các thông tin cá nhân khác. Đặc biệt, trong 25 năm theo dõi phần mềm độc hại, Panda Security đã phát hiện 220 triệu mẫu, và 34% mẫu mới được phát hiện trong năm 2014.

Trước đó, AV-Test, một công ty kiểm tra tính hiệu quả của các phần mềm diệt virus cũng xác nhận các phần mềm độc hại tăng nhanh chóng trong năm 2014, lên đến hơn 143 triệu mẫu nhận diện, tăng 72% so với năm ngoái. Và Kaspersky Lab, một nhà cung cấp các sản phẩm bảo mật gia đình và doanh nghiệp, chỉ ra rằng số cuộc tấn công phần mềm độc hại di động nhiều hơn gấp 4 lần vào năm 2014 so với năm ngoái.

Hầu hết các chuyên gia bảo mật cho rằng sự gia tăng của tin tặc phức tạp hơn, bởi chúng có thể mua hoặc tải mã độc tự do, sau đó thay đổi một vài mã trong đó. Đột nhiên, mã này trở nên vô hình đối với phần mềm chống virus.

Thu Phương (Cnet)
Bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc EVN

Bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc EVN

Kinh tế 18:12

(NLĐO) - Ông Phạm Lê Phú, Tổng giám đốc EVNNPT, và ông Nguyễn Đình Phước, Kế toán trưởng EVN, được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc EVN.

Phó Thủ tướng: Nhiều “nút thắt” trong lĩnh vực y tế được tháo gỡ

Phó Thủ tướng: Nhiều “nút thắt” trong lĩnh vực y tế được tháo gỡ

Sức khỏe 18:09

(NLĐO) - Năm 2026, ngành y tế đẩy mạnh cải cách tài chính, mở rộng quyền lợi BHYT, từng bước hướng tới miễn viện phí cơ bản theo lộ trình.

Sở VH-TT Hà Nội lên tiếng về vụ đột ngột hủy show "Về đây bốn cánh chim trời" vào giờ chót

Sở VH-TT Hà Nội lên tiếng về vụ đột ngột hủy show "Về đây bốn cánh chim trời" vào giờ chót

Văn hóa - Văn nghệ 18:07

(NLĐO)- Sở VH-TT Hà Nội yêu cầu công ty Ngọc Việt Education chịu trách nhiệm trước pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích của khán giả, tổ chức, cá nhân liên quan.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Khách đông, rác cũng "bủa vây"

Sân bay Tân Sơn Nhất: Khách đông, rác cũng "bủa vây"

Thời sự 17:34

(NLĐO) - Dịp cuối năm, sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách nhưng rác thải cũng "bủa vây" khắp nơi, phơi bày lỗ hổng lớn về ý thức.

Công ty con của Novaland thành cổ đông lớn tại Seaprodex

Công ty con của Novaland thành cổ đông lớn tại Seaprodex

Kinh tế 17:25

(NLĐO)- Địa ốc Ngân Hiệp - công ty con của Novaland đã mua hơn 30 triệu cổ phiếu Seaprodex, tăng tỉ lệ sở hữu lên 24%.

Bao nhiêu ngân hàng, doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng?

Bao nhiêu ngân hàng, doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp phép sản xuất vàng miếng?

Kinh tế 17:23

(NLĐO)- Các doanh nghiệp có giấy phép sản xuất vàng miếng sẽ được Ngân hàng Nhà nước xem xét cấp phép nhập khẩu vàng.

Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TPHCM

Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TPHCM

Chính trị 17:21

(NLĐO) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực TPHCM gồm 1 trưởng ban, 5 phó trưởng ban và 11 ủy viên