01/03/2015 14:33

Thủ đoạn mới chiếm đoạt tài khoản iCloud

In bài viết

Chiêu lừa đảo giả dạng đội ngũ hỗ trợ của Apple hòng chiếm đoạt mật khẩu iCloud của người dùng.

Vừa qua, một số người dùng iPhone đã nhận được tin nhắn iMessage từ một địa chỉ email có đuôi icloud.com. Qua tin nhắn, kẻ giả danh giả mạo đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Apple, tìm cách lừa lấy mật khẩu iCloud đăng nhập của người dùng.

Thông tin đi kèm trong tin nhắn, kẻ giả mạo muốn điều hướng người dùng đến địa chỉ có tên miền apps-apple.com. Qua đó, rất có thể người dùng sẽ bị buộc đăng nhập tài khoản iCloud, từ đó sẽ bị đánh cắp mật khẩu. Theo tìm hiểu, địa chỉ tên miền này được đăng ký từ Trung Quốc.

Trên thực tế, nếu có bất kỳ việc đăng nhập tài khoản trên các thiết bị khác, Apple sẽ hiện một thông báo dạng pop-up như ảnh dưới, thay cho việc gửi tin nhắn.

Trước đây, tình trạng lừa đảo này cũng đã từng xuất hiện, do chính những người Việt thực hiện. Nếu như nhận được bất cứ tin nhắn nào như trên, tuyệt đối không mở liên kết đính kèm. Việc cần làm tiếp theo là thay đổi mật khẩu tài khoản iCloud càng sớm càng tốt.

Theo Genk
TPHCM thống nhất để Đồng Nai triển khai dự án mở rộng Quốc lộ 51

TPHCM thống nhất để Đồng Nai triển khai dự án mở rộng Quốc lộ 51

Thời sự 21:49

(NLĐO)- UBND TPHCM thống nhất để tỉnh Đồng Nai triển khai dự án mở rộng Quốc lộ 51 giai đoạn 2 theo phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Novaland và LPBank ký kết hợp tác toàn diện

Novaland và LPBank ký kết hợp tác toàn diện

Kinh tế 21:43

(NLĐ)- LPBank sẽ xem xét cung cấp các dịch vụ tín dụng, bảo lãnh, thanh toán cho nhà thầu, đối tác tham gia triển khai dự án của Novaland.

Thị trường tiền số hôm nay, 16-3: Giá Bitcoin vượt 74.000 USD

Thị trường tiền số hôm nay, 16-3: Giá Bitcoin vượt 74.000 USD

Kinh tế 21:21

(NLĐO)- Trong tuần qua, giá Bitcoin đã tăng khoảng 7%, lên quanh 74.000 USD, trong khi giá Ethereum tăng đến 9%.

Thủ tướng: Rà soát giảm thuế, phí, bố trí ngân sách để hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu

Thủ tướng: Rà soát giảm thuế, phí, bố trí ngân sách để hỗ trợ bình ổn giá xăng dầu

Kinh tế 20:59

(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các bộ ngành, cơ quan liên quan rà soát giảm thuế, phí, lệ phí liên quan đến xăng dầu.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc dự Đối thoại chiến lược 3+3

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc dự Đối thoại chiến lược 3+3

Chính trị 20:58

(NLĐO)- Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu của hai bên là tiếp tục nâng tầm gắn kết chiến lược, để hợp tác Việt - Trung đạt nhiều kết quả cụ thể.

Sun Group lập sàn giao dịch tài sản số

Sun Group lập sàn giao dịch tài sản số

Kinh tế 20:57

(NLĐO)- Sun Group góp 64% vốn điều lệ, tương ứng 640 tỉ đồng, để thành lập sàn giao dịch tài sản số.

Không cứu được bạn đuối nước, nhóm học sinh quay về báo với thầy cô

Không cứu được bạn đuối nước, nhóm học sinh quay về báo với thầy cô

Thời sự 20:54

(NLĐO) - Không cứu được bạn bị đuối nước, các em học sinh rủ nhau đi về và đến buổi học chiều mới thông báo cho thầy cô.