05/03/2015 16:14

Facebook có thể bị xem lén mà không cần mật khẩu

Một số người có thể truy cập vào tài khoản Facebook của bạn mà không cần nhập mật khẩu. Và như thế, Facebook của bạn nằm trong tình trạng "nguy cơ bị xem lén" mà bạn không hề hay biết.

Vụ việc nhân viên Facebook được quyền truy cập vào tài khoản người dùng lộ ra sau chuyến thăm của Paavo Siljamaki, giám đốc công ty Anjunabeats tới văn phòng của Facebook vào tuần trước. Siljamaki cho biết các nhân viên Facebook đã đưa ra lời khuyên làm thế nào dùng Facebook tốt hơn. Sau đó, một người hỏi ông liệu có đồng ý để họ xem hồ sơ của ông, và ông đồng ý. Một kỹ sư Facebook đã đăng nhập trực tiếp vào tài khoản Facebook của Siljamaki mà không cần nhập mật khẩu.

Facebook có thể bị xem lén mà không cần mật khẩu

"Tôi chỉ ngạc nhiên là có bao nhiêu nhân viên Facebook có quyền truy cập như thế này? Họ phải tuân thủ những nguyên tắc nào và khi nào họ có thể truy cập vào các nội dung riêng tư của người dùng, làm thế nào chúng ta biết có ai đó đã vào tài khoản của chúng ta", Siljamaki tự hỏi.

Trước câu hỏi trên, Facebook giải thích rằng đó là một phần việc của bộ phận hỗ trợ khách hàng, và quy định về quyền truy cập này được quản lý rất nghiêm ngặt, nếu nhân viên nào lạm dụng sẽ bị sa thải.

"Quyền truy cập vào tài khoản Facebook người dùng được phân cấp và hạn chế theo chức năng công việc, các nhân viên cũng chỉ có thể truy cập vào một số lượng thông tin cần thiết để thực hiện nhiệm vụ của họ, như là với các báo cáo về lỗi hay các yêu cầu hỗ trợ của người dùng", Facebook nói với trang VentureBeat.

"Có hai hệ thống tách biệt để phát hiện những hành vi đáng nghi ngờ, và những hệ thống này sẽ có báo cáo riêng một tuần một lần, do hai nhóm bảo mật độc lập xem xét".

Theo Hoàng Lan (Vnreview)

Tin liên quan

Viết bình luận

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger
21/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Trong infographic mà Facebook vừa công bố để chúc mừng Ngày Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8), Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Facebook Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ…
Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat
1/7/2017 548 1k
(NLĐO) - Tính năng Video Chat trong Messenger của Facebook vừa được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hài hước. Các hiệu ứng mới này được bổ sung vào cả tính năng Video Chat giữa hai người lẫn cuộc gọi nhóm.
Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet
13/6/2017 548 1k
13-6 là ngày Yahoo hoàn tất việc "bán mình", bị đổi tên và trở thành bằng chứng cho thấy những tên tuổi lớn trên Internet cũng có lúc lụi tàn.
Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại
22/5/2017 548 1k
(NLĐO) - Năm ngoái, Facebook đã cập nhật News Feed để làm giảm các câu chuyện từ các nguồn liên tục đăng những tiêu đề mang tính che giấu và phóng đại thông tin.
'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

Cách chọn mua điện thoại và định vị các thương hiệu của người dùng Trung Quốc khá gần gũi với người Việt Nam, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng do khác biệt công nghệ.