14/09/2013 08:57

Nokia thử nghiệm “dế” Android trước khi “bán mình”

In bài viết

Các nguồn tin cho hay Nokia đã có dự án nghiên cứu điện thoại Android trước khi diễn ra các cuộc đàm phán về việc Microsoft mua lại mảng kinh doanh dịch vụ và điện thoại của công ty này.

Trước khi Nokia đánh cược những tham vọng smartphone của họ vào Windows Phone, ý tưởng về một thiết bị Nokia chạy Android không phải quá khó tin.
 
Ảnh minh họa.
 
Mới đây, báo The New York Times trích dẫn nguồn tin cho hay một nhóm dự án của Nokia thực sự đã phát triển điện thoại Lumia chạy Android trước khi Microsoft và Nokia bắt đầu đàm phán về việc Microsoft mua lại Nokia, nghĩa là dự án đó có khả năng đã diễn ra trong năm 2012 hoặc đầu năm 2013. Nguồn tin yêu cầu dấu tên cũng khẳng định các nhà điều hành của Microsoft biết về sự tồn tại của dự án này. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho hay việc Nokia nghiên cứu Android không nằm trong các cuộc thảo luận về việc Microsoft thâu tóm Nokia.
 
Ở một mức độ nào đó, việc Nokia nghiên cứu thiết bị Android không hề gây ngạc nhiên. Các công ty vẫn thường có “kế hoạch B” để phòng trường hợp họ cần thay đổi chiến lược hoặc để có lợi thế trong khi đàm phán với đối tác. Một chiếc điện thoại chạy Android có thể là chỗ dựa mạnh mẽ cho Nokia trong việc giao dịch với Microsoft, một lời nhắc nhở rằng Nokia có thể rời bỏ hệ điều hành Windows Phone của Microsoft và chuyển sang Android.
 
Phát ngôn viên của Nokia và Microsoft đều từ chối đưa ra bình luận.
 
Năm 2011, Nokia ký thỏa thuận với Microsoft để sử dụng Windows Phone trên smartphone của hãng, nhưng Nokia có thể ngừng mối hợp tác này vào cuối năm 2014 khi thỏa thuận hết hạn. Nokia đã đối mặt với rất nhiều chỉ trích rằng họ sai lầm khi chọn Windows Phone thay vì Android. Thị phần của Nokia trên thị trường smartphone đã giảm từ 32,8% năm 2010 xuống còn 3% trong nửa đầu năm 2013.
thanh
từ khóa :
Một người nguy kịch sau vụ xe khách đâm xe container trên tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Một người nguy kịch sau vụ xe khách đâm xe container trên tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Xã hội 18:45

(NLĐO) – Vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 19 người bị thương. Một nhân viên nhà xe nguy kịch, phải chuyển vào TPHCM điều trị.

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chính trị 18:28

(NLĐO)- Chuyến thăm của Thủ tướng Sonexay Siphandone thể hiện quyết tâm của cả hai nước trong việc biến các cam kết chính trị thành kết quả thực chất.

Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM nhắn điều quan trọng tới tân cử nhân

Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM nhắn điều quan trọng tới tân cử nhân

Giáo dục 18:24

(NLĐO) - Tại lễ tốt nghiệp cho 779 tân cử nhân, kỹ sư, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM nhắn nhủ sinh viên cần không ngừng tự học, thích ứng và sống trách nhiệm.

Công an TPHCM khởi tố chủ sở hữu thương hiệu Vải áo dài Đất Lành

Công an TPHCM khởi tố chủ sở hữu thương hiệu Vải áo dài Đất Lành

Pháp luật 18:22

(NLĐO) - Công an TPHCM khởi tố chủ sở hữu thương hiệu Vải áo dài Đất Lành do có hành vi sao chép hình ảnh mẫu thiết kế thuộc Bộ sưu tập "Thư từ phố thị"

Mỹ và Iran đã "dùng dằng" bao lần đứng trước ngưỡng cửa hòa bình?

Mỹ và Iran đã "dùng dằng" bao lần đứng trước ngưỡng cửa hòa bình?

Quốc tế 18:17

(NLĐO) - 100 ngày kể từ khi chiến sự Mỹ - Israel và Iran nổ ra hôm 28-2, Washington và Tehran đã có những lần tiến rất gần tới thỏa thuận hòa bình.

Từ rừng xanh đến vũ trụ công nghệ: Mùa hè kỳ thú đang chờ bạn tại Gigamall

Từ rừng xanh đến vũ trụ công nghệ: Mùa hè kỳ thú đang chờ bạn tại Gigamall

Điểm đến 18:12

Mùa hè 2026, TTTM Gigamall khoác lên mình diện mạo thiên nhiên diệu kỳ.

Vì sao nhiều gia đình trên thế giới dành hơn 20% tài sản cho bảo hiểm và hưu trí?

Vì sao nhiều gia đình trên thế giới dành hơn 20% tài sản cho bảo hiểm và hưu trí?

Kinh tế 18:12

Vai trò của bảo hiểm đang dần mở rộng khi được xem là một phần trong cấu trúc tài sản dài hạn của các gia đình.