03/09/2013 11:19

Microsoft thâu tóm Nokia

In bài viết

(ictworld.vn) - Trong một động thái bất ngờ, hôm thứ Hai, 2-9, Microsoft công bố một thỏa thuận mua lại Nokia với số tiền gần 7,2 tỉ USD.

Theo thỏa thuận Microsoft sẽ sở hữu mảng kinh doanh Dịch vụ và Thiết bị của Nokia gồm các mảng kinh doanh điện thoại di động và smartphone, đội ngũ thiết kế, các nhà máy sản xuất và lắp ráp của Nokia trên toàn thế giới, cũng như các đội bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ của công ty này.

Tổng giá trị thỏa thuận là 5,44 tỉ EUR tiền mặt, tương đương khoảng 7,17 tỉ USD. Trong đó 5 tỉ USD thỏa thuận mua lại phần lớn các bộ phân kinh doanh và 2,17 tỉ còn lại dành cho các danh mục bằng sách chế của Nokia. Nokia và Microsoft ký kết hợp tác trở lại trong năm 2011, nhưng đây rõ ràng là một sự kết hợp lớn nhất từ trước đến nay giữa 2 công ty.
 
Như vậy sau thỏa thuận này, một số nhà điều hành của sẽ chính thức gia nhập Microsoft. Không ngoại lệ, ông Stephen Elop, CEO của Nokia sẽ chính thức điền tên vào một vai trò mới của Microsoft. Từng là cựu lãnh đạo của Microsoft, và gần đây nổi lên với tin đồn sẽ là người thay thế vị trí Tổng giám đốc của Steve Ballmer, sau khi ông chính thức tuyên bố nghỉ hưu trong vòng 12 tháng tới. Cùng với đó là gần 32.000 nhân viên của Nokia, bao gồm 4.700 nhân viên tại Phần Lan dự kiến sẽ chuyển sang Microsoft làm việc.
 
"Đó là một bước đi táo bạo trong tương lai - một chiến thắng dành cho tất cả các nhân viên, cổ đông và người tiêu dùng của cả hai công ty trên thị trường điện thoại. Với sự đổi mới về hình thức, sức mạnh trên các dòng điện thoại với mức giá đa dạng, Nokia đã minh chứng tài năng của họ trong lĩnh vực quan trọng như thiết kế phần cứng và kỹ thuật, chuỗi cung ứng và quản lý sản xuất và kinh doanh phần cứng, tiếp thị và phân phối". Ông Steve Ballmer cho biết trong một tuyên bố.
 
Trong khi đó, Risto Siilasmaa, chủ tịch hội đồng quản trị của Nokia và hiện sẽ là Giám đốc điều hành tạm thời sau sự ra đi của Elop, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng "đây sẽ là thời điểm quan trọng cho sự tái tạo của Nokia dưới một sức mạnh tài chính lớn từ Microsoft,... thỏa thuận sẽ cung cấp nhiều cơ hội phát triển hơn cho nhân viên Nokia như là một phần chiến lược của công ty trong tương lai với nguồn lực về tài chính và một quyết tâm thành công hơn trong thị trường di động".
thanh
từ khóa :
NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Thể thao 21:48

(NLĐO) - Pickleball Việt Nam sắp có riêng cho mình hệ thống giải thưởng thường niên nhằm vinh danh nỗ lực của cộng đồng thể thao giàu tiềm năng bậc nhất châu Á.

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Thể thao 21:47

(NLĐO) - Indonesia 3 lần dẫn trước, vẫn bị Nhật Bản kéo vào 2 hiệp phụ trước khi thắng 5-3, trở thành đội Đông Nam Á thứ 2 vào chung kết một giải futsal châu Á.

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Giáo dục 21:04

(NLĐO) - Gần 400 sinh viên của Trường ĐH Nông lâm - ĐH Huế được nhà trường hỗ trợ quà, hỗ trợ tiền vé xe để về quê đón Tết với gia đình.

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Thời sự 20:58

(NLĐO)- HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua nghị quyết miễn phí tham quan Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử, áp dụng từ năm 2026 đến hết năm 2028

TPHCM: Phường Xuân Hòa đặt trọng tâm xây dựng chính quyền

TPHCM: Phường Xuân Hòa đặt trọng tâm xây dựng chính quyền

Chuyện thường ngày ở phường, xã 20:22

(NLĐO)- Phường Xuân Hòa xác định xây dựng chính quyền là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Cuối ngày 5-2, giá vàng miếng SJC rớt tới 3 triệu đồng

Cuối ngày 5-2, giá vàng miếng SJC rớt tới 3 triệu đồng

Kinh tế 20:02

(NLĐO) – Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 3 triệu đồng chỉ trong một ngày, theo đà lao dốc của giá thế giới.