21/09/2012 18:46

Motorola Mobility vi phạm bằng sáng chế của Microsoft

In bài viết

(ictworld.vn) - Theo kết luận mới nhất của một tòa án ở Munich (Đức) cho biết Motorola Mobility thuộc sơ hữu của Google đã vi phạm bằng sáng chế của Microsoft liên quan đến phần mềm bàn phím.

Cụ thể, Motorola Mobility đã vi phạm mã bằng sáng chế EU EP1040406 và được mô tả là "Hệ thống bảng điều kiển phần mềm và phương pháp đầu vào". Google cũng như các nhà sản xuất thiết bị di động liên quan sẽ phải thay đổi hệ điều hành Android để loại bỏ đi các công nghệ vi phạm từ điện thoại hoặc trả phí cấp phép cho Microsoft để có thể sử dụng công nghệ này ở Đức. Nếu một phán quyết của toàn án được đưa ra thì Microsoft có thể yêu cầu một lệnh cấm bán các thiết bị vi phạm này tại Đức.

Phó tổng cố vấn David Howard của Microsoft trong một tuyên bố cho rằng hãng sẽ tiếp tực thực thi các chỉ thị chống lại sản phẩm của Motorola tại Đức và hy vọng Motorola sẽ phối hợp với các nhà sản xuất thiết bị Android khác đáp ứng việc cấp phép bản quyền sáng chế trên thiết bị của mình.

Như vậy, tính cho đến nay thì gã khổng lồ phần mềm đã thắng 4 lần trong vụ kiện liên quan đến Motorola. Microsoft gần đây cũng đã nhận được phán quyết từ ITC cho rằng Motorola vi phạm một bằng sáng chế thuộc sở hữu của Microsoft ActiveSync. Lệnh này được đưa ra vào ngày 18-7 cho phép ngăn Motorola nhập khẩu sản phẩm vi phạm vào thị trường Mỹ.
 
Một tòa án tại Munich (Đức) hồi 24-5 đã cho rằng Motorola vi phạm một bằng sáng chế của Microsoftl iên quan đến tin nhắn SMS, cho phép Microsoft thực thi lệnh buộc Motorola loại bỏ các sản phẩm xâm phạm khỏi thị trường Đức. Còn trong phán quyết đưa ra trong tháng 7 vừa qua cho thấy nhiều thiết bị Motorola đã vi phạm bằng sáng chế FAT, bao gồm tên và lập chỉ mục tên tập tin ngắn.

Được biết, Microsoft đã phải trả số tiền lên đến 48,6 triệu USD cho mỗi bằng sáng chế ở Đức và tổng cộng là 97,1 triệu USD, cộng thêm 12,9 triệu USD để thi hành đợt thu hồi thiết bị vi phạm của Motorola.

Phản ứng trước phán quyết vừa được đưa ra, Google cho biết có thể hãng sẽ nộp đơn kháng cáo lên tòa án Munich, điều mà công ty có thể làm lúc này.
thanh
từ khóa :
Cập nhật vàng, bạc, chứng khoán đến sáng 6-2

Cập nhật vàng, bạc, chứng khoán đến sáng 6-2

Quốc tế 09:38

(NLĐO) – Chứng khoán châu Á tiếp tục giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch sáng 6-2. Giá vàng và bạc cũng lao dốc.

Ca sĩ, Hoa hậu Vũ Ngọc Trân: Hành trình rực rỡ trong hoạt động nghệ thuật

Ca sĩ, Hoa hậu Vũ Ngọc Trân: Hành trình rực rỡ trong hoạt động nghệ thuật

Chuyện của Sao 09:35

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh An Giang, Vũ Ngọc Trân ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi vẻ đẹp khả ái, nụ cười tỏa nắng cùng phong thái thân thiện, cuốn hút.

Sao Mộc chính thức bị "teo nhỏ"

Sao Mộc chính thức bị "teo nhỏ"

Khoa học 09:34

(NLĐO) - Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Nature Astronomy cho thấy các tài liệu khoa học về Sao Mộc sẽ phải điều chỉnh lại.

Công an Đà Nẵng khởi tố nguyên phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành cũ

Công an Đà Nẵng khởi tố nguyên phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành cũ

Pháp luật 09:23

(NLĐO) – Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũ (nay là TP Đà Nẵng) cùng 2 nguyên cán bộ huyện bị khởi tố bị can.

HĐND TPHCM khóa X bước vào kỳ họp cuối cùng, tiến hành công tác nhân sự

HĐND TPHCM khóa X bước vào kỳ họp cuối cùng, tiến hành công tác nhân sự

Chính trị 09:12

(NLĐO) - Trong suốt nhiệm kỳ qua, HĐND TPHCM đã không ngừng nỗ lực, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng quyết định và giám sát

Nhận hối lộ, 4 cựu cán bộ kiểm lâm đối diện mức án tới 15 năm tù

Nhận hối lộ, 4 cựu cán bộ kiểm lâm đối diện mức án tới 15 năm tù

Pháp luật 09:12

(NLĐO)- 4 cán bộ kiểm lâm ở Thanh Hóa bị cáo buộc nhận của trùm giang hồ Mạnh "gỗ" 36,5 triệu đồng, vi phạm điểm đ, khoản 2, điều 354 Bộ Luật Hình sự

Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Đại tướng Lương Tam Quang biểu dương các đơn vị bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai

Thời sự 09:09

(NLĐO) - Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, biểu dương, khen ngợi các đơn vị đã bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng tại Gia Lai.