22/09/2012 07:09

LG đăng kí bằng sáng chế tương tác với màn hình dẻo

In bài viết

(ictworld.vn)- LG mới vừa được Mỹ cấp phép sở hữu bản quyền liên quan đến việc điều khiển, tương tác trên màn hình dẻo.

Theo nội dung của bằng sáng chế này, một thiết bị di động sẽ có hai màn hình: một màn hình dẻo để hiển thị nội dung chính và màn hình thứ hai là màn hình cảm ứng để tiếp nhận thao tác điều khiển cho máy. Trên màn hình thứ hai này sẽ có những menu và nút nhấn thay đổi tùy theo việc màn hình dẻo ở trên đang được bẻ hay gấp. Nhờ đó, người dùng sẽ có nhiều tùy chọn điều khiển và có thể chuyển nhanh giữa chúng mà không phải đi qua hàng loạt thao tác nhấn như bình thường.

Sản phẩm nào có tích hợp bằng sáng chế này sẽ có hai chế độ để giúp hai màn hình hoạt động phối hợp cùng nhau hoặc riêng lẻ tùy hoàn cảnh. Tuy nhiên, chưa rõ sản phẩm nào và bao giờ thì chúng ta mới thấy được công nghệ nói trên đi vào thực tế.

Ngoài công nghệ màn hình dẻo đã được công bố rộng rãi thời gian gần đây thì các nhà nghiên cứu khoa học đang tìm cách phát triển hoàn chỉnh một loại pin dẻo có khả năng uốn cong được. Hy vọng trong tương lai không xa chúng ta sẽ thấy được những thiết bị di động kết hợp cả hai công nghệ hoàn toàn mới này.

thanh
từ khóa :
Đe dọa mới của ông Donald Trump liên quan đến Iran

Đe dọa mới của ông Donald Trump liên quan đến Iran

Quốc tế 20:32

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo về các biện pháp trừng phạt kinh tế mạnh mẽ nhắm vào những quốc gia hỗ trợ quân sự cho Iran.

Arsenal giúp bóng đá Anh đoạt suất thứ 5 dự Champions League

Arsenal giúp bóng đá Anh đoạt suất thứ 5 dự Champions League

Thể thao 20:22

(NLĐO) - Chiến thắng của Arsenal trước Sporting Lisbon, giúp Ngoại hạng Anh bảo toàn 5 suất tham dự đấu trường châu Âu mùa tới.

TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

TPHCM công khai chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của từng cơ quan, địa phương

Chính trị 20:12

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết trễ hẹn phải thực hiện xin lỗi theo quy định

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Chứng khoán bùng nổ, ngân hàng đầu tiên chốt chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2026

Kinh tế 20:12

(NLĐO) – Cổ đông VIB thông qua kế hoạch chia cổ tức gần 19% bằng tiền mặt và cổ phiếu thưởng, với kế hoạch lãi trước thuế vượt 11.500 tỉ đồng.

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Bộ độ Biên phòng TPHCM triệt phá liên tiếp 3 chuyên án lớn

Đông Nam Bộ 20:11

(NLĐO)- Trong cao điểm Tết, Bộ đội Biên phòng TPHCM phát hiện 52 vụ, bắt 68 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, triệt phá các chuyên án lớn.

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Bộ trưởng gửi thư cảm tạ gia đình cô gái người Anh hiến tạng

Sức khỏe 20:07

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chia buồn, cảm tạ gia đình nữ du khách người Anh hiến tạng cứu 3 bệnh nhân, nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho Hà Nội

Chính trị 20:07

(NLĐO)- Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ cần trao quyền mạnh hơn, phân cấp, phân quyền triệt để hơn nhằm góp phần phát triển Thủ đô Hà Nội.