07/05/2011 00:27

Mô phỏng “siêu máy tính Watson” tới VN

In bài viết

(ictworld.vn) - Phiên bản mô phỏng “siêu máy tính Watson” - siêu máy tính đã chiến thắng hai nhà đương kim vô địch của trò chơi truyền hình Jeopardy hàng đầu của Mỹ đã tới Việt Nam.

Watson trong gameshow Jeopardy tai Mỹ

Giới đam mê công nghệ Việt Nam đã được trực tiếp trải nghiệm tốc độ và khả năng phân tích dữ liệu tuyệt vời của hệ thống mô phỏng “siêu máy tính Watson”. Chiếc máy tính Watson là một hệ thống thương mại, được trang bị bộ xử lý POWER7 với khoảng 2.870 lõi CPU và 1,5 TB dữ liệu được lưu trữ. Watson có thể được mô hình hóa nhằm xử lý các tải công việc cụ thể. Hệ thống được trang bị bộ xử lý POWER7 này thể hiện về cách mà các hệ thống được tối ưu hóa theo tải công việc của IBM có thể cung cấp các năng lực hàng đầu để phân tích hàng triệu thành phần dữ liệu và xử lý hàng nghìn tác vụ đồng thời với một tốc độ rất cao, một điều mà trước đây chỉ có các siêu máy tính khoa học mới làm được.

Tại Hội thảo và Triển lãm “Điện toán Thông minh hơn - Kỷ nguyên mới của Công nghệ thông tin” do IBM tổ chức, ông Trần Viết Huân, Giám đốc kiêm Kiến trúc sư trưởng Phòng thí nghiệm Điện toán Đám mây IBM Việt Nam, cho biết, Watson không phải là một “siêu máy tính” với một cỗ máy khổng lồ. Trong tương lai, siêu máy tính Watson có thể được thương mại hóa. “Công nghệ được sử dụng trong Watson hiện đã có trên thị trường, đó là mô hình cho thấy chúng ta có thể tích hợp các giải pháp hiện có để thiết kế theo mục đích sử dụng theo nhu cầu của Việt Nam” - ông Huân cho biết.

admin
từ khóa :
Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Tài sản tỉ phú thế giới phá kỷ lục

Quốc tế 02:09

Thế giới có tổng cộng 2.919 tỉ phú. Đây là con số cao nhất kể từ khi ngân hàng này bắt đầu thống kê vào năm 1995.

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

VINFUTURE 2025: Tôn vinh khoa học phục vụ nhân loại

Thời sự 01:00

Thành tựu của các nhà khoa học đoạt giải VinFuture 2025 đã, đang và sẽ tiếp tục cứu sống hàng triệu người trong nhiều thập kỷ tới

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

"Lễ hội trong Thành phố sáng tạo" của UNESCO

Văn hóa - Văn nghệ 00:40

Ngày 5-12, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội phối hợp cùng UNESCO tổ chức hội nghị "Lễ hội trong Thành phố sáng tạo"

Gom góp yêu thương  tặng bạn sau bão lũ

Gom góp yêu thương tặng bạn sau bão lũ

Bạn đọc 00:33

(NLĐO)- Báo Người Lao Động kêu gọi bạn đọc gần xa cùng chung tay góp sức cho chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Trụ điện giữa đường

Trụ điện giữa đường

Góc ảnh bạn đọc 00:26

Tại ngã ba Lương Định Của - đường D1 (phường An Khánh, TP HCM) có trụ điện đứng giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"