07/05/2011 00:27

Mô phỏng “siêu máy tính Watson” tới VN

In bài viết

(ictworld.vn) - Phiên bản mô phỏng “siêu máy tính Watson” - siêu máy tính đã chiến thắng hai nhà đương kim vô địch của trò chơi truyền hình Jeopardy hàng đầu của Mỹ đã tới Việt Nam.

Watson trong gameshow Jeopardy tai Mỹ

Giới đam mê công nghệ Việt Nam đã được trực tiếp trải nghiệm tốc độ và khả năng phân tích dữ liệu tuyệt vời của hệ thống mô phỏng “siêu máy tính Watson”. Chiếc máy tính Watson là một hệ thống thương mại, được trang bị bộ xử lý POWER7 với khoảng 2.870 lõi CPU và 1,5 TB dữ liệu được lưu trữ. Watson có thể được mô hình hóa nhằm xử lý các tải công việc cụ thể. Hệ thống được trang bị bộ xử lý POWER7 này thể hiện về cách mà các hệ thống được tối ưu hóa theo tải công việc của IBM có thể cung cấp các năng lực hàng đầu để phân tích hàng triệu thành phần dữ liệu và xử lý hàng nghìn tác vụ đồng thời với một tốc độ rất cao, một điều mà trước đây chỉ có các siêu máy tính khoa học mới làm được.

Tại Hội thảo và Triển lãm “Điện toán Thông minh hơn - Kỷ nguyên mới của Công nghệ thông tin” do IBM tổ chức, ông Trần Viết Huân, Giám đốc kiêm Kiến trúc sư trưởng Phòng thí nghiệm Điện toán Đám mây IBM Việt Nam, cho biết, Watson không phải là một “siêu máy tính” với một cỗ máy khổng lồ. Trong tương lai, siêu máy tính Watson có thể được thương mại hóa. “Công nghệ được sử dụng trong Watson hiện đã có trên thị trường, đó là mô hình cho thấy chúng ta có thể tích hợp các giải pháp hiện có để thiết kế theo mục đích sử dụng theo nhu cầu của Việt Nam” - ông Huân cho biết.

admin
từ khóa :
Gỡ khó cho mua bán trực tiếp điện mặt trời mái nhà

Gỡ khó cho mua bán trực tiếp điện mặt trời mái nhà

Thời sự 07:30

Cần sửa đổi cơ chế mua bán điện trực tiếp, cho phép các bên tự đàm phán giá và Nhà nước tính giá lưới điện riêng

ASEAN Cup 2026: Indonesia vắng dàn sao châu Âu, Việt Nam thêm hy vọng

ASEAN Cup 2026: Indonesia vắng dàn sao châu Âu, Việt Nam thêm hy vọng

Thể thao 07:23

(NLĐO) - HLV John Herdman xác nhận Indonesia sẽ chỉ sử dụng cầu thủ đang thi đấu trong nước cho ASEAN Cup 2026 vì giải đấu không thuộc FIFA Days.

Vì sao WHO đánh giá nguy cơ Ebola vào Việt Nam ở mức thấp?

Vì sao WHO đánh giá nguy cơ Ebola vào Việt Nam ở mức thấp?

Sức khỏe 07:15

(NLĐO) - Tổ chức Y tế thế giới đánh giá nguy cơ Ebola xâm nhập Việt Nam ở mức thấp, đồng thời khuyến nghị chưa áp dụng hạn chế đi lại và thương mại.

Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề đến 80%

Nhà giáo được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề đến 80%

Giáo dục 07:14

(NLĐO)- Kể từ ngày 7-7-2026, các nhà giáo và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề từ 20-80%.

NSND Trần Ngọc Giàu: Đặt niềm tin nơi diễn viên tài năng của sân khấu cải lương

NSND Trần Ngọc Giàu: Đặt niềm tin nơi diễn viên tài năng của sân khấu cải lương

Văn hóa - Văn nghệ 07:03

(NLĐO) – Chủ tịch Hội đồng giám khảo NSND Trần Ngọc Giàu đã nhận xét chính xác về cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương 2026

KHÔNG ĐỂ CÔNG NHÂN - LAO ĐỘNG PHẢI LO TOAN (*): Thích nghi với môi trường số

KHÔNG ĐỂ CÔNG NHÂN - LAO ĐỘNG PHẢI LO TOAN (*): Thích nghi với môi trường số

Lao động 07:00

Muốn giữ chân lao động trong kỷ nguyên AI, TP HCM cần đổi mới đào tạo, giúp người lao động thích nghi và tự phục hồi

Nóng: 15-30 phát đạn bên ngoài Nhà Trắng, phóng viên tháo chạy

Nóng: 15-30 phát đạn bên ngoài Nhà Trắng, phóng viên tháo chạy

Quốc tế 06:55

(NLĐO) – Nhà Trắng lập tức bị phong tỏa sau khi có báo cáo về nhiều tiếng súng nổ vào tối 23-5 (giờ Mỹ).