13/09/2011 16:13

Máy tính IBM Watson sắp ‘thử việc” ở bệnh viện

(ictworld.vn) - Theo The Wall Street Journal, IBM đã ký một thỏa thuận với công ty bảo hiểm y tế WellPoint để được phép sử dụng công nghệ của máy tính Watson cho các chẩn đoán và điều trị bệnh nhân.

Wellpoint hy vọng công nghệ này sẽ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân và giúp giảm chi phí. Nó sẽ được ứng dụng vào năm tới và ban đầu sẽ được sử dụng bởi các y tá - những người theo dõi các yêu cầu điều trị từ bác sĩ và những người khác, quản lý các trường hợp liên quan đến bệnh nhân. Sau đó nó sẽ được giới thiệu như một lựa chọn để điều trị căn bệnh ung thư và có khả năng sẽ được thực hiện để các bác sĩ có thể dễ dàng tiếp cận thông qua thiết bị điện tử của họ.

Tạp chí trích lời giám đốc trung tâm y tế WellPoint, Sam Nussbaum, nói rằng dự án là "không phải là hạn chế chăm sóc, nó đảm bảo rằng việc chăm sóc sẽ được thực hiện”. Thỏa thuận này đánh dấu lần đầu tiên công nghệ trên Watson sẽ được sử dụng trong thương mại.

Big Blue cho biết công nghệ Watson đã tham gia trò chơi "Jeopardy" được giới thiệu vào đầu năm nay và đánh bại các người chơi. Công nghệ này có thể phát triển doanh thu kinh doanh lên tới 1 tỷ USD trong vòng 1 năm với các ứng dụng liên quan đến kỹ thuật, khoa học. IBM tuyên bố công nghệ Watson có thể xử lý khoảng 200 triệu trang nội dung trong khoảng thời gian chưa đến 3 giây.

Theo các bác sĩ chuyên khoa ung thư, họ cho biết muốn thử nghiệm với công nghệ này, nhưng hiệu quả điều trị và chi phí sẽ phải là mối quan tâm chính của hệ thống.
khacanh
từ khóa :
TP HCM: Quận 1 có Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo mới

TP HCM: Quận 1 có Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo mới

Giáo dục 19:46

(NLĐO) - Bà Lê Thị Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP HCM), được bổ nhiệm là Trưởng Phòng GD-ĐT quận 1.

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM đánh giá cao Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Người Lao Động

Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM đánh giá cao Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Người Lao Động

Chính trị 19:41

(NLĐO) - Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM đánh giá Chi hội Nhà báo Báo Người Lao Động là chi hội mạnh, triển khai nhiều hoạt động chất lượng cao

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Thời sự 19:37

(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cuối ngày 6-3, giá vàng bất ngờ lao dốc mạnh

Cuối ngày 6-3, giá vàng bất ngờ lao dốc mạnh

Kinh tế 19:30

(NLĐO) - Chỉ trong ít phút, giá vàng thế giới mất hàng chục USD/ounce khi lao dốc về sát 2.900 USD/ounce. Giá vàng miếng SJC cũng tăng giảm chóng mặt.

HLV Mourinho: "Tôi đối lập với phân biệt chủng tộc, dù nhiều tật xấu"

HLV Mourinho: "Tôi đối lập với phân biệt chủng tộc, dù nhiều tật xấu"

Thể thao 19:20

(NLĐO) - HLV Mourinho đã có những bình luận dẫn đến khiếu nại của Galatasaray về phân biệt chủng tộc và án phạt của LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ.

Xôn xao vụ nhân viên nhà xe Hạnh Luyến đánh nhau với "ông Tây"

Xôn xao vụ nhân viên nhà xe Hạnh Luyến đánh nhau với "ông Tây"

Thời sự 19:01

(NLĐO) - Một đoạn clip ghi lại cảnh xô xát giữa nhân viên nhà xe Hạnh Luyến ở Quảng Bình và một du khách nước ngoài đang lan truyền trên mạng xã hội

Tập đoàn Sun Group xúc tiến triển khai nhiều dự án tại Bình Thuận

Tập đoàn Sun Group xúc tiến triển khai nhiều dự án tại Bình Thuận

Kinh tế 18:46

(NLĐO) - Tỉnh Bình Thuận và Tập đoàn Sun Group kỳ vọng sẽ hợp tác đầu tư trên nhiều lĩnh vực mà Sun Group có thế mạnh, trong đó có du lịch.