01/11/2012 16:01

Microsoft chọn “Windows 8 Store apps” thay cho “Metro”

In bài viết

(ictworld.vn) - Microsoft vừa chính thức tuyên bố sử dụng thương hiệu “Windows 8 Store apps” để thay thế thương hiệu “Metro” dành cho các ứng dụng trên Windows 8.

Tại cuộc họp Hội nghị BUILD với các cổ đông, Will Tschumy, một cố vấn của Microsoft cho biết thương hiệu Windows 8 Store đã được công ty sử dụng để làm thương hiệu thay thế cho Metro trước đó. Hãng hy vọng rằng thương hiệu mới có thể thành công với Windows RT lẫn Windows 8.

Từ tháng Tám, Microsoft đã nhiều lần từ chối bình luận khi được hỏi về các phương án giải quyết để mô tả các ứng dụng dành cho Windows.

Microsoft đã quyết định ngừng sử dụng thương hiệu Metro vào tháng Tám do trùng thương hiệu với một nhà bán lẻ của Đức. Vào thời điểm đó, công ty bóng gió ám chỉ rằng đã lựa chọn thương hiệu mới thay vì Metro. Thương hiệu này được Microsoft kỳ vọng có thể mang đến những triết lý thiết kế phù hợp với Windows 8 của mình.

Kể từ tháng Tám, công ty đã sử dụng tên gọi “Modern” và “Modern UI-style” vào một số thời điểm khác nhau khi người dùng muốn nhận được gợi ý về Metro. Trong khi đó, tên gọi “Windows 8-style” được sử dụng để mô tả về giao diện người dùng (UI) và các ứng dụng trong Windows 8 và Windows RT.
Được biết, trong chương trình BUILD vừa diễn ra, tên gọi “Windows 8 Store apps” liên tục được sử dụng đến 23 lần để nói về các ứng dụng trên Windows 8.

Theo Wes Miller, một nhà phân tích của Directions tiết lộ, số lượng ứng dụng trong Windows Store có khoảng 10.000 ứng dụng liên quan đến lĩnh vực thể thao, và phần lớn trong số này (88%) là ứng dụng miễn phí.
thanh
từ khóa :
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Chính trị 22:05

(NLĐO) - Tối 18-5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đồng Nai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Đồng Nai

Truy tìm Lê Dương Nghĩa, nghi phạm giết người phụ nữ ở Ba Ngòi

Truy tìm Lê Dương Nghĩa, nghi phạm giết người phụ nữ ở Ba Ngòi

Pháp luật 21:53

(NLĐO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định truy tìm nghi phạm liên quan vụ giết người xảy ra tại một nhà nghỉ ở phường Ba Ngòi

Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Sinh viên xây dựng "CV số" ngay từ giảng đường

Giáo dục 21:32

(NLĐO) - Khi hoàn tất khóa học, sinh viên được cấp chứng chỉ kỹ năng, tích hợp trực tiếp vào hồ sơ LinkedIn cá nhân và những xu hướng nghề nghiệp

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Tai nạn đuối nước đặc biệt nghiêm trọng, 5 trẻ em tử vong

Thời sự 21:02

(NLĐO) - Trong lúc ra ven sông Lô chơi, tắm sông, 5 trẻ em không may bị đuối nước, tử vong.

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Y án 25 năm tù với Chủ tịch TSL trong vụ gian lận kiểm nghiệm

Pháp luật 20:35

(NLĐO) - Trong số 55 bị cáo kháng cáo, chỉ có 15 người được chấp nhận giảm nhẹ hình phạt tại phiên tòa lần này.

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Lâm Đồng: Làm rõ vụ nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử, nghi bị bạo lực học đường

Thời sự 20:32

(NLĐO) - Gia đình cho rằng em H. (học sinh lớp 8, xã Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị bạo lực học đường kéo dài ở trường học nên đã treo cổ tự tử

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

CLIP: Khoảnh khắc ấm áp của tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn và các bệnh nhi

Sức khỏe 20:29

(NLĐO) - Tỉ phú Johnathan Hạnh Nguyễn không chỉ trao tặng bao lì xì cho bệnh nhi mà ông còn gửi những lời thăm hỏi, động viên đến các em và gia đình