04/06/2011 15:45

Microsoft bắt đầu nói về Windows 8

In bài viết

(ictworld.vn) - Microsoft đã chính thức nói về Windows 8, với giao diện ban đầu cùng thông tin về các mục tiêu phát triển chiến lược cho hệ điều hành mới.

Theo Microsoft, Windows 8 được phát triển hướng đến dòng máy tính bảng đang thịnh hàng và máy tính để bàn. Mục tiêu của hệ điều hành mới nhất này là tạo nên một bước đột phá, điểm nhấn sẽ là giao diện mới hoàn toàn, dựa trên giao diện “xếp gạch” của Windows Phone 7. Song song đó là là giao diện truyền thống Windows Classic chạy trên PC tương tự màn hình desktop của Windows 7. Ngoài ra, Windows 8 cũng tích hợp trình duyệt Internet Explorer 10.

Tuy Microsoft vẫn chưa hé lộ bất kỳ chi tiết nào thêm, nhưng chúng ta có thể thấy Start menu vừa được giới thiệu có kèm theo một đường dẫn đến trang bán hàng trực tuyến. Điều này có vẻ ám chỉ rằng Microsoft có kế hoạch tham gia mảng phân phối trực tiếp các phần mềm ứng dụng dành cho Windows, rất giống Apple store dành cho iPhone và Mac.

Microsoft cho biết đã hoàn thành việc cải tiến giao diện Windows Classic, giúp Windows thân thiện với cảm ứng chạm hơn. Theo Trưởng nhóm thiết kế Julie Larson-Green, cái khó là làm sao cho các phần mềm có giao diện classic có thể hoạt động tốt với cảm ứng chạm.

Điểm mạnh mà Microsoft cho rằng sẽ giúp Windows 8 vượt trội là giao diện touch-first, cho phép ứng dụng nào được thiết kế với lớp lập trình dành cho giao diện touch-first thì cũng sẽ hoạt động tốt với bàn phím, chuột và cảm ứng chạm. Trong khi đó, Windows 8 đồng thời vẫn giữ được tính tương thích với các phần mềm cũ hiện đang còn phổ biến trên Windows.

Windows 8 sẽ hỗ trợ chip ARM của Nvidia, Texas Instruments và Qualcomm, ngoài các nền tảng vi xử lý truyền thống từ Intel và AMD.
khacanh
từ khóa :
Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Giáo dục 05:55

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12-6 với trên 1,22 triệu thí sinh đăng ký tham dự, tăng hơn 61.600 em so với năm 2025

Thành phố tiếp tục vươn cao, bay xa

Thành phố tiếp tục vươn cao, bay xa

Thời sự 05:51

Tuần qua, với loạt 4 bài mang chủ đề "TP HCM ấm áp, thân thương", Báo Người Lao Động đặc tả tiến trình nhiều thập niên phát triển của đô thị mang tên Bác.

Đừng đánh tráo khái niệm "tự do" với "vô pháp luật"!

Đừng đánh tráo khái niệm "tự do" với "vô pháp luật"!

Lý tưởng sống 05:47

Mỗi cư dân mạng hãy học cách kiểm chứng nguồn tin, thận trọng trước khi ấn nút chia sẻ và tỉnh táo nhận diện các nội dung kích động, chia rẽ

Kinh doanh quy mô nhỏ và bài toán định giá

Kinh doanh quy mô nhỏ và bài toán định giá

Kinh tế 05:04

Chị Nguyễn Thị Như Phượng, chủ tiệm trà Về Nhà Đón Nắng (tỉnh An Giang) khởi nghiệp chỉ với 6 triệu đồng

Bồ Đào Nha có mạnh hơn nếu thiếu Ronaldo?

Bồ Đào Nha có mạnh hơn nếu thiếu Ronaldo?

Thể thao 05:01

(NLĐO) - Màn trình diễn mới đây của Ronaldo khiến nhiều người lo lắng khi ngôi sao của tuyển Bồ Đào Nha đang sa sút.

Clip: U19 Việt Nam thua đau phút bù giờ trên chấm 11 m

Clip: U19 Việt Nam thua đau phút bù giờ trên chấm 11 m

Thể thao 05:01

(NLĐO) - U19 Việt Nam phải chịu quả phạt đền đầy nghiệt ngã trước U19 Indonesia ở phút 90+2 và dẫn đến thất bại chung cuộc 1-2.

U19 Việt Nam thua đau Indonesia phút bù giờ, thấp thỏm chờ vé bán kết

U19 Việt Nam thua đau Indonesia phút bù giờ, thấp thỏm chờ vé bán kết

Thể thao 05:00

(NLĐO) - Thất bại 1-2 trước Indonesia đã khiến U19 Việt Nam phải ngồi chờ các kết quả khác của vòng bảng để định đoạt tấm vé "vớt".