19/04/2012 08:11

Máy tính bảng Windows 8 giá 300 USD sẽ cạnh tranh với iPad

In bài viết

(ictworld.vn) - Mục tiêu của Microsoft chính là phát triển các hệ thống máy tính bảng chạy Windows 8 hoặc Windows RT có giá 300 USD nhằm tăng sự cạnh tranh với iPad trong năm 2013 tới đây.

Theo thông báo từ Digitimes, sẽ có 32 máy tính bảng được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. HP, Dell, Lenovo, Acer, Asus và Toshiba được cho là những nhà phát triển máy tính bảng Windows 8 sử dụng vi xử lý x86, trong đó Lenovo và Acer đặc biệt quan tâm để theo đuổi thị trường máy tính bảng 300 USD.

Các máy tính bảng có giá khoảng 300 - 1000 USD được cho là sẽ cạnh tranh với iPad của Apple vốn có giá khởi điểm là 499 USD cho phiên bản chỉ hỗ trợ kết nối Wi-Fi. Sự giúp đỡ từ phía Intel và Lenovo là một phần trong kế hoạch của Microsoft nhằm tăng sức cạnh tranh máy tính bảng Windows 8 tại thị trường Trung Quốc cũng như các cơ sở giáo dục.

iPad hiện đang chiếm khoảng 70% thị trường máy tính bảng, và mục tiêu của Microsoft cho máy tính bảng Windows 8 là giảm thị trường iPad xuống dưới 50% trong năm 2013 tới đây. Cho đến nay, Android vẫn được xem là nền tảng có thể thách thức iPad của Apple ngay cả khi nền tảng hệ điều hành của Google vẫn chưa thực sự thuyết phục khi làm việc trên một thiết bị lớn hơn so với một smartphone.

Windows 8 dành cho ARM - vừa mới được đổi tên thành Windows RT - được xem như là vũ khí chính của Microsoft trong việc tạo ra các sản phẩm máy tính bảng giá rẻ. Hiện Intel cũng đã bắt đầu quan tâm đến thị trường tầm trung, và thực sự mẫu vi xử lý Atom Z2460 Medfield mới dành cho điện thoại được Intel xác nhận sẽ ra mắt ngay trong tuần này.

Intel cho biết đã làm việc với 10 nhà sản xuất máy tính bảng Windows 8 mặc dù vẫn từ chối trong việc tiết lộ mục tiêu giá bán mà hãng đang hướng đến. Tuy nhiên, thực sự là một hệ thống sử dụng chip x86 có giá dưới 300 USD sẽ nhận được sự quan tâm đáng kể.
leduy
từ khóa :
Ông Nguyễn Văn Dũng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TPHCM

Ông Nguyễn Văn Dũng được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND TPHCM

Chính trị 10:41

(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1972, quê quán TPHCM, trình độ: Thạc sĩ Chính trị học, Cử nhân Luật, Cử nhân Kinh tế, Cao cấp Lý luận Chính trị

Nhiều nhà đầu tư tiền số "mất Tết"

Nhiều nhà đầu tư tiền số "mất Tết"

Kinh tế 10:38

(NLĐO)- Tài khoản nhiều nhà đầu tư tiền số hiện "bốc hơi" một nửa, thậm chí rơi vào tình trạng cháy tài khoản.

Ngắm loạt linh vật ngựa ở Quảng Trị do nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác

Ngắm loạt linh vật ngựa ở Quảng Trị do nghệ nhân Đinh Văn Tâm chế tác

Xã hội 10:21

(NLĐO) - Từ đồng bằng đến miền biên giới Quảng Trị đều có các linh vật ngựa dũng mãnh do nghệ nhân Đinh Văn Tâm và cộng sự chế tác

Viện kiểm sát ở Đà Nẵng giúp cháu bé 2 tuổi có được giấy khai sinh

Viện kiểm sát ở Đà Nẵng giúp cháu bé 2 tuổi có được giấy khai sinh

Bạn đọc 10:20

(NLĐO) – Người mẹ đơn thân ở Đà Nẵng có con 2 tuổi nhưng chưa có giấy khai sinh đã được viện kiểm sát giúp đỡ.

Có nên cúng ông Công ông Táo ở nhà thuê?

Có nên cúng ông Công ông Táo ở nhà thuê?

Đời sống 10:19

Theo các chuyên gia, việc cúng ông Công ông Táo cần tuân thủ đúng thời điểm, không gian và tâm thế để tránh phạm húy, đồng thời giữ trọn ý nghĩa tâm linh

Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thực hiện nghiêm việc chi quà Tết cho giáo viên

Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị thực hiện nghiêm việc chi quà Tết cho giáo viên

Giáo dục 10:15

(NLĐO)- Cán bộ, công chức, giáo viên, người lao động trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM được chi quà tết 2 triệu đồng/người

Công an TPHCM bắt chủ doanh nghiệp Tigit Motorbikes

Công an TPHCM bắt chủ doanh nghiệp Tigit Motorbikes

Pháp luật 10:05

(NLĐO) - Chủ doanh nghiệp Tigit Motorbikes là ông Nguyễn Lê Bá Quốc đã bị Công an TPHCM bắt do có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng