15/02/2012 14:54

iPad sẽ bị cấm xuất khẩu?

In bài viết

Trang Businessweek dẫn nguồn tin cho biết, sau khi giành lợi thế trước phán quyết cấm bán iPad tại Trung Quốc của tòa án nước này, công ty Proview đang lên kế hoạch yêu cầu hải quan Trung Quốc cấm xuất khẩu iPad.

Luật sư Xie của Proview cho biết, công ty này đang thảo đơn trình lên hải quan để khống chế mọi hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm iPad của Apple.

Nếu điều này được thực thi, nó đồng nghĩa với việc chiếc máy tính bảng của Apple bị "mất dạng" trên toàn cầu vì rằng iPad hiện chỉ được sản xuất tại Trung Quốc.

Động thái này được cho là để Proview gây sức ép lên Apple, buộc hãng này gấp rút có thỏa thuận với công ty cùng khoản tiền mà Proview đã từng "ra giá" 10 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 1,6 tỷ USD).

Nhà chức trách Trung Quốc tịch thu iPad. Ảnh: Hebei Youth Daily

Trước đó, ngày 13/2, cơ quan kinh tế thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã tiến hành tịch thu iPad tại các đại lí bán lẻ của Apple trong vùng. Hành động này được tiến hành sau khi tòa án Trung Quốc ra phán quyết cấm bán iPad tại nước này vì Apple vi phạm bản quyền hồi cuối tuần trước.

Năm 2000, chi nhánh của Proview ở Đài Loan đã đăng ký bản quyền thương hiệu iPad tại một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc.

Năm 2009, Apple mua lại cái tên iPad từ chi nhánh Đài Loan của Proview với giá 54.616 USD. Tuy nhiên, trụ sở chính của Proview tại Thâm Quyến vẫn còn quyền sử dụng thương hiệu iPad ở thị trường Trung Quốc, điều mà Apple đã không ngờ tới.

thaison
từ khóa :
Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.