13/02/2012 16:52

iPad bị cấm bán tại Trung Quốc

In bài viết

(ictworld.vn) - Các cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc đã loại bỏ các máy tính bảng iPad cửa Apple ra khỏi các kệ trưng bày của mình sau khi một phán quyết được ban hành vào tháng 12 bắt đầu có hiệu lực.

Theo tờ Nhật báo Thanh niên Hà Bắc của Trung Quốc, đại diện cơ quan Quản lý Công nghiệp và Thương mại (AIC) của Trung Quốc tại địa phương đã bắt đầu thu giữ các máy tính bảng của Apple từ các cửa hàng bán lẻ. Một số nhà bán lẻ cũng đã tự nguyện rút khỏi các thiết bị này khỏi các gian hàng của mình như một biện pháp đề phòng trước khi bị thu giữ thực sự.
 
Thông tin đăng ký nhãn hiệu IPAD của công ty Proview tại Thâm Quyến năm 2000
 
Phạm vi ảnh hưởng cho việc thu giữ này vẫn chưa được xác định cụ thể, mặc dù theo một báo cáo của trang tin China.com thì hôm qua vào lúc 5:00 chiều (giờ địa phương), các nhà chức trách tại đại phương đã thu giữ khoảng 45 máy tính bảng iPad tại các cửa hàng bán lẻ. Để tự bảo vệ mình cũng như có cơ hội tiếp tục kinh doanh các thiết bị này, các nhà bán lẻ tại Trung Quốc đã rút chúng ra khỏi các quầy trưng bày của mình.
 
Cách đây 2 tháng, Apple đã thua trong một vụ kiện bảo vệ quyền sở hữu thương hiệu "iPad" với một công ty Proview Technology tại một tòa án ở Thẩm Quyến của Trung Quốc. Và mới đây công ty này đã có một phản ứng mạnh hơn với đơn kiện 1,6 tỷ USD, một lệnh cấm bán tạm thời và yêu cầu một lời xin lỗi từ Apple sau khi các vụ đàm phán không đi đến một thỏa thuận nào và iPad vẫn tiếp tục được bày bán trong các cửa hàng tại Trung Quốc.
 
Vẫn chưa rõ ràng rằng sẽ có một lệnh cấm bán trên toàn quốc và về phía Apple vẫn chưa có bất kỳ một lời bình luận nào trong vụ việc này.
thanh
từ khóa :

Những món quà viết tiếp con chữ sau bão lũ

Video 00:10

Những cuốn tập mới tinh, bút viết được học sinh xã Bà Điểm, gom góp trong nhiều ngày, nay được trao tặng nhằm hỗ trợ học sinh vùng lũ.

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Ấn Độ - Nga tăng cường quan hệ kinh tế

Quốc tế 00:10

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5-12 nhất trí đa dạng hóa quan hệ kinh tế song phương trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Báo in ngày 6-12: Đường phố TP HCM nay “lạ” lắm!

Video 00:00

Tác dụng của Nghị định 168 và hệ thống camera AI đã tạo cú hích, giúp người dân từ bỏ thói quen "nhờn luật"

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Hàng ngàn người đi xem khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 lần đầu tiên ở Đà Lạt

Kinh tế 23:01

(NLĐO) - Trong đêm khai mạc Lễ hội Trà quốc tế 2025 tại Đà Lạt, hàng ngàn người dân và du khách hào hứng đến Quảng trường Lâm Viên hòa cùng lễ hội.

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Trần Quyết Chiến đăng quang ngôi vô địch 3 băng Giải HBSF MIN Table 2025

Thể thao 21:55

(NLĐO) – Dàn siêu cơ thủ Trần Quyết Chiến, Dương Quốc Hoàng cùng lên ngôi vô địch thuyết phục tại Giải billiards HBSF MIN Table 2025.

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Thị trường tiền số hôm nay, 5-12: Bitcoin vẫn là ẩn số với nhà đầu tư

Kinh tế 21:50

(NLĐO)- Sau khi giảm mạnh từ mức cao kỷ lục gần đây, Bitcoin đã xóa sạch toàn bộ mức lợi nhuận từ đầu năm.

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Thúc đẩy kinh tế Lifestyle tại TP HCM

Sản xuất - Kinh doanh 21:47

Báo Tuổi Trẻ phối hợp Sở Công Thương TP HCM tổ chức hội thảo “Kinh tế Lifestyle – Động lực tăng trưởng mới của TP HCM”. Chương trình có sự đồng hành của PNJ.