12/12/2011 17:08

Intel sẵn sáng giúp nhiều công ty phát triển ultrabook

In bài viết

(ictworld.vn) - Intel sẽ bước vào việc thúc đẩy các công ty nhỏ xây dựng ultrabook nhằm tiếp tục thúc đẩy để thể loại máy tính xách tay mới đạt được thành công trong tương lai.

Foxconn sẽ cho ra mắt một ultrabook chạy vi xử lý Ivy Bridge trang bị màn hình thiết kế bezel

Với mục tiêu để các nhà sản xuất PC nhỏ có thể cung cấp thương hiệu ultrabook riêng, Intel sẽ tổ chức một cuộc họp như là cuộc mai mối các nhà sản xuất nhỏ với những đối tác ODM (hoặc nhà sản xuất thiết kế ban đầu) lớn ở Đài Loan, bao gồm Foxconn, Pegatron, Compal, Quanta và một số thương hiệu nhỏ khác, theo một nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Intel cho biết.

Theo nguồn tin này thì danh sách các thương hiệu ultrabook trong tương lai sẽ bao gồm các công ty như Epson, Onkyo, Viewsonic, Mustek, Motion Computing, Wipro và Positivo. Môt số thương hiệu như Wipro và Positivo vốn không nổi tiếng nhưng lại là một trong những nhà sản xuất lớn trong thị trường khu vực.
Nguồn tin này cũng chỉ ra rằng, các thương hiệu nhỏ không nhất thiết phải đủ tiền để xây dựng một ultrabook. Và những thương hiệu lớn nhất như Hewlett-Packard, Dell, Acer, Asus và Toshiba đã sẵn sàng cung cấp ultrabook và không phải là trọng tâm của trường hợp này. Những công ty lớn đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của ultrabook dựa trên vi xử lý Ivy Bridge của Intel, dự kiến phiên bản cuối cùng sẽ xuất hiện vào mùa xuân hoặc hè đầu năm 2012.
Intel đã trở thành một đối tác mật thiết liên quan đến nhiều ultrabook ở nhiều cấp độ khác nhau. Hãng đã thành lập quỹ 300 triệu USD cho việc phát triển ultrabook với những tính năng quan trọng như pin, bộ nhớ lưu trữ, giao diện cảm ứng và công nghệ khung gầm.

Trong đó, vật liệu khung và cảm ứng hiện đang bắt đầu được giảm chi phí. Hiện tại thiết kế truyền thống siêu mỏng của Apple, Samsung và Asus sử dụng khung kim loại, nhưng đó là khá tốn kém nếu so với những ultrabook giá dưới 900 USD. Và Giám đốc điều hành Intel là ngài Paul Otellini cũng cho biết vào tháng trước rằng hãng đang hướng ultrabook xuống mức giá 699- 799 USD để đẩy nhanh việc cắt giảm chi phí.

Cũng trong khu vực này, Intel đang thúc đẩy các nhà sản xuất thành phần trong chuỗi cung ứng đẩy mạnh đà phát triển của ultrabook vào năm 2012 và xa hơn nữa.
leduy
từ khóa :
TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

TPHCM có ca đậu mùa khỉ: Bác sĩ lưu ý dấu hiệu cần khám sớm

Sức khỏe 19:43

(NLĐO) - Bên cạnh giám sát các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm hô hấp, ngành y tế TPHCM còn theo dõi bệnh đậu mùa khỉ

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Mourinho tái xuất để “dẹp loạn” phòng thay đồ Real Madrid

Thể thao 19:42

(NLĐO) - HLV Jose Mourinho được cho là đã xác nhận trở lại ghế nóng của Real Madrid nhằm thay thế Alvaro Arbeloa.

Tái bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM

Tái bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM

Giáo dục 19:38

(NLĐO)- GS- TS Nguyễn Minh Hà tiếp tục giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM nhiệm kỳ 2025-2030 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Bé trai 4 tuổi nguy kịch sau vụ cháy, cần cộng đồng chung tay giúp đỡ

Bé trai 4 tuổi nguy kịch sau vụ cháy, cần cộng đồng chung tay giúp đỡ

Sức khỏe 19:32

(NLĐO) - Hiện toàn bộ giấy tờ tùy thân của bé trai đã bị thiêu rụi sau vụ cháy nên chưa thể hoàn tất thủ tục bảo hiểm y tế

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chính thức thông xe

Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu chính thức thông xe

Thời sự 19:30

(NLĐO) - Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu vừa chính thức thông xe phần còn lại, góp phần thông suốt toàn tuyến 54 km từ TP Đồng Nai tới Bà Rịa-Vũng Tàu cũ.

Kết nối văn hóa - du lịch để phát triển công nghiệp văn hóa

Kết nối văn hóa - du lịch để phát triển công nghiệp văn hóa

Văn hóa - Văn nghệ 19:29

(NLĐO) - Hai doanh nghiệp tại TPHCM chung tay thúc đẩy phát triển “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” thời đại số và công nghiệp văn hóa.

TPHCM mạnh tay với hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

TPHCM mạnh tay với hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Thời sự 19:27

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức đợt cao điểm kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ