23/09/2011 11:48

HP thay thế tổng giám đốc

(ictworld) - Đúng như nhiều lời đồn đoán, ban lãnh đạo Hewlett-Packard (HP) đã chính thức thông báo hôm 22-9 rằng bà Meg Whitman sẽ giữ chức vụ tổng giám đốc công ty thiết bị máy tính hàng đầu này thay thế ông Léo Apotheker – người mà theo thông báo của HP, đã quyết định từ chức.

Trang tin NPR dẫn tuyên bố của chủ tịch ban điều hành HP Ray Lane: “Chúng ta may mắn có được năng lực và kinh nghiệm của Meg Whitman. Chúng ta đang ở thời điểm them chốt nên cần đổi mới sự lãnh đạo để thực hiện thành công chiến lược và lợi dụng những cơ hội của thị trường ở phía trước. Meg là người biết nhìn xa trong công nghệ với thành tích quản lý đã được chứng tỏ.”

 
Tân Tổng Giám đốc HP Meg Whitman

 
Bà Whitman gia nhập ban lãnh đạo HP từ đầu năm 2011, được đánh giá có hiểu biết vững chắc về các sản phẩm của công ty và thị trường. Từng là tổng giám đốc của eBay, bà Whitman là tỉ phú và đã từng chi 147 triệu USD để ứng cử thống đốc bang California.

 

Ban lãnh đạo HP đã họp hôm 22-9 để ra quyết định cuối cùng, theo đó, ông Apotheker không còn nhận được sự tín nhiệm để điều hành công ty lâu dài và đây là sự đánh giá khách quan nên ông Apotheker buộc phải từ chức.

 

Ông Apotheker giữ chức tổng giám đốc HP từ tháng 11-2010. Nhiều nhận định cho rằng ông phải trả giá cho những quyết định gây ngạc nhiên như bỏ kinh doanh máy tính bảng Touchpad và các sản phẩm liên quan đến hệ điều hành webOS. Trước đây, ông Apotheker cho rằng HP đã suy thoái từ trước do sự thiếu đầu tư của người tiền nhiệm là Mark Hurd.

luunguyen
từ khóa :
Tình trạng hàng ngàn công nhân ngưng việc tập thể ở Thanh Hóa đã chấm dứt

Tình trạng hàng ngàn công nhân ngưng việc tập thể ở Thanh Hóa đã chấm dứt

Lao động 11:37

(NLĐO)- Với sự vào cuộc mau lẹ của các cấp Công đoàn ở Thanh Hóa để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, tình trạng hàng ngàn công nhân ngưng việc đã chấm dứt

Quảng Bình: Làm rõ vi phạm của Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Long Đại

Quảng Bình: Làm rõ vi phạm của Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Long Đại

Thời sự 11:29

(NLĐO) - Quảng Bình lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm rõ vi phạm của Công ty MTV Lâm công nghiệp Long Đại liên quan đến vụ loại nhà thầu tiết kiệm 1,7 tỉ đồng

Vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường, 4 doanh nghiệp bị phạt hơn 1,6 tỉ đồng

Vi phạm lĩnh vực bảo vệ môi trường, 4 doanh nghiệp bị phạt hơn 1,6 tỉ đồng

Đông Nam Bộ 11:27

(NLĐO)-Công ty TNHH Fullway bị phát hiện có 3 hành vi chuyển giao tổng cộng 6.788 kg chất thải nguy hại trái phép cho các doanh nghiệp không có chức năng xử lý.

Xuất hiện chiêu lừa đảo mới, phụ huynh cần chú ý để không bị mất tiền

Xuất hiện chiêu lừa đảo mới, phụ huynh cần chú ý để không bị mất tiền

11 giờ 30 11:18

Khánh thành tuyến metro đầu tiên của TP HCM; Xác minh clip ẩu đả có người giống ông Đặng Lê Nguyên Vũ; Chính quyền Tổng thống Trump bị khởi kiện hơn 100 lần…

Syria: Giao tranh dữ dội, hơn 1.000 người thiệt mạng trong 2 ngày

Syria: Giao tranh dữ dội, hơn 1.000 người thiệt mạng trong 2 ngày

Quốc tế 11:03

(NLĐO) – Hơn 1.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng chính phủ và nhóm ủng hộ cựu Tổng thống Bashar al-Assad ở Syria.

Một doanh nghiệp bị thu hồi 35 phiếu công bố mỹ phẩm

Một doanh nghiệp bị thu hồi 35 phiếu công bố mỹ phẩm

Sức khỏe 10:57

(NLĐO) - Công ty cổ phần Bizlink bị tạm ngừng xem xét hồ sơ sản phẩm mỹ phẩm, đồng thời thu hồi 35 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm

Yêu cầu báo cáo vụ trụ sở huyện "đội vốn" gần 8 tỉ đồng

Yêu cầu báo cáo vụ trụ sở huyện "đội vốn" gần 8 tỉ đồng

Thời sự 10:56

(NLĐO)- Giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa yêu cầu xác minh, báo cáo vụ việc trụ sở huyện "đội vốn" từ 45 lên 53 tỉ đồng mà Báo Người Lao Động phản ánh