29/12/2011 10:19

HP rao bán WebOS và Palm

In bài viết

(ictworld.vn) – HP vừa thông báo rao bán nền tảng WebOS cùng tài sản của Palm với giá là 1,2 tỉ USD


Có vẻ như HP đã không còn mặn mà gì nữa với WebOS và Palm và hãng đã ra quyết định rời bỏ những thứ mà mình đã mua được vào năm 2010. Nguồn tin từ VentureBeat cho biết HP đang rao bán bán nền tảng WebOS cùng các tài sản của Palm với giá là 1,2 tỉ USD. Mức giá này bằng với mức giá mà HP đã quyết định mua lại Palm cùng WebOS vào năm 2010. Có nghĩa là HP đã chấp nhận bán WebOS và Palm với mức giá “huề vốn” thậm chí chính xác là đã lỗ nhiều. Nguồn tin cho biết HP đang làm việc với Amazon, Samsung, Intel, Facebook và một số hãng khác về việc mua bán này. Tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia giá trị của việc mua bán này có thể sẽ giảm hơn so với con số 1,2 tỉ USD. Theo ước đoán của các chuyên gia, giá trị của WebOS và Palm có thể sẽ xuống đến mức chỉ còn 500 triệu USD, một con số vô cùng thấp.

Nguyên nhân theo các chuyên gia là vì hiện nay giá trị của Palm đã giảm đi rất nhiều sau khi được HP mua lại. Những sản phẩm không thành công như tablet TouchPad hay các smartphone Pre 3, Veer đã khiến cho giá trị thực của Palm giảm sút mạnh mẽ. Và HP chắc chắn sẽ rất khó lòng đạt được con số 1,2 tỉ USD như hãng này đưa ra, các chuyên gia cho biết.
chanhtrung
từ khóa :
Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Giữa Hương vị Úc 2026, một góc học tập níu chân người trẻ

Thị trường 21:45

Tại Hương vị Úc 2026, gian hàng Western Sydney Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu cơ hội du học qua những chia sẻ trực tiếp.

Quyết định chấn động của UAE

Quyết định chấn động của UAE

Quốc tế 20:56

(NLĐO) - Động thái mới nhất của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giáng một đòn mạnh vào các tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC và OPEC +

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Khánh Hòa: Việc công khai, minh bạch tiền hỗ trợ người dân ở xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Thời sự 20:32

(NLĐO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đánh giá việc công khai, minh bạch trong công tác hỗ trợ người dân ở một số nơi tại xã Nam Khánh Vĩnh chưa nghiêm

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ nghi ngộ độc ở TPHCM

Sức khỏe 20:30

(NLĐO) - Bộ Y tế đề nghị TPHCM khẩn trương điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Đặng Thùy Trâm khiến 25 người nhập viện.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc cử tri, tặng quà công nhân lao động Hải Phòng

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp xúc cử tri, tặng quà công nhân lao động Hải Phòng

Chính trị 20:29

(NLĐO) - Thủ tướng Lê Minh hưng nhấn mạnh TP Hải Phòng có vai trò, vị trí chiến lược đối với sự phát triển của đất nước.

Sự thật rùng mình phía sau "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động ở Quảng Trị

Sự thật rùng mình phía sau "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động ở Quảng Trị

Thời sự 20:27

(NLĐO) – Nhiều người ở Quảng Trị dần bị dẫn dắt, chi phối và mất kiểm soát khi tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, kèm áp lực “dâng” 1/10 thu nhập mỗi tháng.

Canva Việt Nam lên tiếng sau lần ra mắt gây thất vọng

Canva Việt Nam lên tiếng sau lần ra mắt gây thất vọng

AI 365 20:22

(NLĐO)- Canva Việt Nam đang nghiêm túc nhìn nhận vấn đề để rút kinh nghiệm cho các hoạt động trong tương lai.