11/01/2011 18:29

Giám đốc điều hành AMD từ chức

In bài viết

<FONT size=2>(TG@O) - AMD vừa cho biết, ngài Dirk Meyer đã từ chức cương vị Giám đốc điều hành của công ty và AMD đang bắt đầu tìm kiếm một vị Giám đốc điều hành mới.</FONT>

Dirk Meyer trở thành cựu Giám đốc điều hành của AMD sau 3 năm giữ chức - Ảnh: Internet

Meyer đã từ chức theo một thỏa thuận với Hội đồng quản trị công ty. Hiện người tạm giữ chức vụ Giám đốc điều hành của công ty là ngài Thomas Seifert, Giám đốc tài chính của AMD.

Meyer được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành AMD trong năm 2008 để thay thế cho ngài Hector Ruiz nhằm giúp công ty vượt qua thời gian khó khăn về tài chính. Ông đã giúp cho các đơn vị sản xuất của AMD ổn định trong nỗ lực phát triển sản phẩm của mình. Tuy nhiên, ông phải từ chức sau khi công ty phát hành kiến trúc vi xử lý Fusion, kiến trúc kết hợp giữa bộ xử lý CPU và đồ họa trong một chip duy nhất, mà theo đánh giá là khá chậm trễ.

Mặc dù có dấu hiệu tăng trưởng đi lên nhưng AMD vẫn phải đấu tranh về cuộc chiến tài chính. Trong tháng 10-2010, AMD đã có quý thứ 3 thua lỗ với trị giá lên đến 118 triệu USD.

Trong một tuyên bố mới đây, Hội đồng quản trị AMD cho biết: “Hội đồng tin rằng chúng tôi có cơ hội để tạo ra giá trị cổ đông tăng theo thời gian này và sẽ giúp công ty có tốc độ tăng trưởng đáng kể, sẽ đứng vững trên thị trường và tạo ra lợi nhuận vượt trội về tài chính. Chúng tôi tin rằng, một sự thay đổi lớn trong ban lãnh đạo vào thời gian này sẽ thúc đẩy khả năng tăng trưởng của công ty để hoàn thành mục tiêu này”.

Seifert gia nhập AMD trong năm 2009, nhiệm vụ của ông trước đây là làm Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn Qimonda AG.

AMD cũng thông báo rằng họ dự kiến doanh thu thuần trong quý tài chính thứ tư của năm 2010 là khoảng 1,65 tỷ USD. Đó có thể là hơi cao hơn so với dự toán của các nhà phân tích. AMD sẽ có kết quả thông báo chính thức của quý IV năm ngoái vào ngày 20 tới đây.

admin
từ khóa :
Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Vụ ồn ào với nhạc sĩ Minh Khang: Tài xế nói gì sau khi bị khóa app?

Xã hội 22:10

(NLĐO) - Tài xế trong vụ việc liên quan đến nhạc sĩ Minh Khang cho biết anh đăng video lên mạng xã hội để giải tỏa bức xúc, không biết đó là người nổi tiếng

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Tối 18-3, giá vàng thế giới giảm sốc

Kinh tế 21:58

(NLĐO) – Giá vàng thế giới rớt cả trăm USD/ounce vào tối nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ.

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

FIFA dùng “10 phút miễn phí” ở World Cup 2026 để kéo khán giả toàn cầu

Thể thao 21:17

(NLĐO) - Việc phát "miễn phí 10 phút" mỗi trận trên YouTube, FIFA không phá bỏ bản quyền mà đang biến World Cup 2026 thành một chiến dịch quảng bá toàn cầu.

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Grab tăng thưởng, tài xế than chưa đủ bù chi phí

Kinh tế 20:50

(NLĐO) – Theo tài xế xe công nghệ, số tiền họ nhận được từ hãng xe là quá ít so với chênh lệch tiền xăng tăng cao.

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Điều tra nguyên nhân 1 phụ nữ tử vong trên đường ở TPHCM

Xã hội 20:37

(NLĐO) - Người phụ nữ đang di chuyển trên đường số 11, phường Thủ Đức, TPHCM thì ngã xuống tử vong.

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

An Giang công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

20:14

(NLĐO) - Tối 18-3, Ủy ban Bầu cử tỉnh An Giang đã công bố danh sách 85 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Các nước Bắc Âu chia sẻ kinh nghiệm phân cấp trong kỷ nguyên số

Chính trị 19:39

(NLĐO)- Các nước Bắc Âu, với kinh nghiệm quản trị hiện đại và chuyển đổi số hàng đầu thế giới, nhấn mạnh phân cấp phải gắn với minh bạch, công nghệ và niềm tin.