05/02/2015 18:03

Google Street View sắp có đối thủ

In bài viết

(ictworld.vn) - Với việc trang bị hệ thống camera trên xe, nhiều khả năng Apple đang phát triển một sản phẩm nhằm cạnh tranh với Google Street View vào cuối năm nay.

Dựa trên dữ liệu thu thập được từ một thiết bị quét, trang The Guardian cho biết họ đã phát hiện một chiếc xe có gắn camera xuất hiện trong thành phố San Francisco.

Hình ảnh quét đã phát hiện chiếc xe có trang bị camera của Apple di chuyển trên đường phố New York và San Francisco.

Hình ảnh quét đã phát hiện chiếc xe có trang bị camera của Apple di chuyển trên đường phố New York và San Francisco.

Đáng chú ý, biển số chiếc xe này được đăng ký bởi Apple, điều này có thể thấy rằng công ty của Mỹ đang chuẩn bị một bản cập nhật lớn dành cho ứng dụng bản đồ Maps dành cho iPhone và iPad, tương tự những gì mà Google Street View cung cấp trên Google Maps.

Bản cập nhật Apple Maps đi kèm một số tính năng mới được cho là sẽ xuất hiện trên phiên bản iOS 9, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm nay. Điều này đòi hỏi một sự đầu tư đáng kể của Apple vào đội xe để lưu lại những ảnh chụp đường xá dùng làm dữ liệu nguồn cho các dịch vụ bản đồ của mình.

Google Street View được giới thiệu vào năm 2006 qua 5 thành phố lớn của Mỹ trước khi mở rộng phần còn lại của Vương quốc Anh và châu Âu vào năm 2008. Nó đánh dấu sự chuyển đổi của Google dựa trên các nhà cung cấp khác nhằm phát triển dịch vụ bản đồ của mình tốt hơn nữa.

Đây là một bước quan trọng để Google cải thiện tính chính xác của Google Maps, như là một phần trong dự án Ground Truth của công ty nhờ việc bổ sung thêm các bối cảnh như đường hay biển báo giao thông, vốn không thể lấy từ vệ tinh hoặc chụp ảnh trên không.

Trong khi đó, Apple cũng đã đầu tư khá nhiều vào ứng dụng bản đồ của mình nhằm đưa chúng trở thành ứng dụng mặc định trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, Apple Maps lại nổi tiếng với các lỗi dữ liệu không chính xác khi ra mắt đầu tiên vào năm 2012, khiến CEO Tim Cook phải công khai xin lỗi và hứa hẹn sẽ khắc phục.

Với dự án tương tự Google Street View, Apple có thể sẽ tăng độ chính xác hơn cho ứng dụng bản đồ của mình, giúp Apple Maps có thể xếp ngang hàng với đối thủ cạnh tranh Google Maps và Nokia Here.

Việt Trung

Gỡ điểm nghẽn nguồn nhân lực

Lao động 02:14

Một yếu tố khác tác động mạnh đến nhu cầu nhân lực là chuyển đổi số và sự lan rộng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Biển cấm cứ cắm, rác vẫn cứ xả!

Biển cấm cứ cắm, rác vẫn cứ xả!

Góc ảnh bạn đọc 00:33

Mặc dù có biển cấm đổ rác, đường Nguyễn Văn Linh (đoạn cầu Rạch Ông - nút giao Bình Thuận, TP HCM) vẫn ngập ngụa trong các bãi rác tự phát gây ô nhiễm

Chấn hưng văn hóa, xây điểm tựa quốc gia

Chấn hưng văn hóa, xây điểm tựa quốc gia

Thời sự 00:30

Bên cạnh phát triển kinh tế, chấn hưng văn hóa giữ vai trò nền tảng để đưa đất nước tiến nhanh, mạnh mẽ và bền vững

Báo in ngày 26-2:  Concert Việt: Cuộc chơi triệu đồng vẫn “cháy” vé

Báo in ngày 26-2: Concert Việt: Cuộc chơi triệu đồng vẫn “cháy” vé

Video 00:00

Nếu trước đây, săn vé sao ngoại đã khó vì giá cao thì nay vé concert ca sĩ trong nước cũng đắt ngang ngửa, thậm chí cao hơn.

Tàu hoả tông xe tải chắn ngang đường sắt, 2 người thương vong

Tàu hoả tông xe tải chắn ngang đường sắt, 2 người thương vong

Xã hội 22:34

(NLĐO)- Tàu SE3 chạy qua khu gian Văn Điển - Thường Tín đã tông vào xe tải đang chắn ngang đường sắt, khiến 2 người thương vong.

Xúc động cảnh hàng nghìn học sinh nghiêng mình tiễn biệt thầy hiệu trưởng

Xúc động cảnh hàng nghìn học sinh nghiêng mình tiễn biệt thầy hiệu trưởng

Giáo dục 21:36

Học sinh Trường THCS Chiềng Cang (xã Mường Hung, tỉnh Sơn La) đã xếp thành hàng dài, nghiêng mình tiễn biệt thầy hiệu trưởng Nguyễn Gia Triều.

Bộ Chỉ huy Quân sự Đà Nẵng: Trực 24/24 giờ kiểm soát flycam bay trái phép

Bộ Chỉ huy Quân sự Đà Nẵng: Trực 24/24 giờ kiểm soát flycam bay trái phép

Thời sự 21:27

(NLĐO) – Đà Nẵng phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ, xử lý triệt để các thiết bị bay không người lái (flycam, UAV) bay trái phép.