12/05/2012 06:32

Apple sắp tung tiện ích bản đồ mới thay cho Google Maps

In bài viết

(ictworld.vn) - Apple từ lâu đã luôn có ý định tách hệ điều hành iOS ra khỏi sự lệ thuộc vào các dịch vụ của Google, bằng cách thay vào các giải pháp riêng của mình. Tuy nhiên các dịch vụ của Google như dịch vụ tìm kiếm, định vị bản đồ, có chất lượng cao và đã trở nên quá quen thuộc với người dùng các thiết bị iPhone và iPad.

Chính vì thế tin đồn Apple mua lại công ty C3,chuyên về công nghệ khảo sát địa hình lập thể 3D, cùng với các công ty chuyên về bản đồ khác là Placebase và Poly9, làm nhiều người thấp thỏm mong chờ.

Hôm 11-5-2012, trang web 9to5 Mac có đưa thông tin được tiết lộ từ một nguồn tin “đáng tin cậy" rằng Apple cuối cùng cũng sẽ tung ra một dịch vụ bản đồ của riêng mình thay cho Google Maps đã được sử dụng trong iOS từ hồi 2007 đến nay. Được biết dịch vụ này sẽ có cách sử dụng tương tự như tiện ích Maps, nhưng sẽ được thiết kế lại với giao diện mới, logo mới và bao gồm cả khả năng xem bản đồ qua các mẫu hình lập thể được trữ trong kho dữ liệu của dịch vụ này.
 
Không lâu sau đó, tới lượt trang web AllthingsD cũng đưa tin về dịch vụ bản đồ mới này, với lời trích từ người tiết lộ ca ngợi “sẽ làm bạn vô cùng ngạc nhiên".
 
 
Trước đây tiện ích bản đồ “Maps" trên hệ điều hành iOS mặc dù được tạo ra và quản lý bởi Apple, các thông tin và dữ liệu bên dưới đều đến trực tiếp từ dịch vụ bản đồ Google Maps. Có vẻ bấy lâu nay, Apple đã ngấm ngầm nghiên cứu phát triển các công nghệ mà mình mua lại để tạo ra một dịch vụ có thể thay thế hoàn toàn cho Google Maps, thậm chí với chất lượng còn tốt hơn.
 
Trước đó cũng đã có một video cho thấy cách thức khảo sát và lập bản đồ dạng lập thể ba chiều của công ty 3C:
 
 
Apple có thể sẽ công bố dịch vụ mới này vào hội nghị WWDC dành riêng cho các nhà phát triển tiện ích sắp tới vào ngày 11 đến 15 tháng 6 tại San Francisco.
thaison
từ khóa :
Điều tra nghi án phóng hỏa đốt nhà

Điều tra nghi án phóng hỏa đốt nhà

Thời sự 19:32

(NLĐO) - Vụ cháy có dấu hiệu của việc cố ý phóng hỏa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản và phần mái căn nhà kiên cố, gây thiệt hại khá lớn

Hàng ngàn giáo viên ở Đắk Lắk bị nợ hơn 38 tỉ đồng tiền dạy thêm giờ

Hàng ngàn giáo viên ở Đắk Lắk bị nợ hơn 38 tỉ đồng tiền dạy thêm giờ

Giáo dục 19:25

(NLĐO) - 38 xã, phường tại Đắk Lắk nợ hơn 38 tỉ đồng tiền dạy thêm giờ của hàng ngàn giáo viên suốt nhiều năm qua

Móc nối hải quan, buôn lậu dầu trị giá gần 35 tỉ đồng: Ông chủ Saigon Transco lĩnh án nặng

Móc nối hải quan, buôn lậu dầu trị giá gần 35 tỉ đồng: Ông chủ Saigon Transco lĩnh án nặng

Pháp luật 19:20

(NLĐO) - Ông chủ Công ty Saigon Transco đã tổ chức buôn lậu hơn 1,7 triệu lít dầu, trị giá gần 35 tỉ đồng.

TPHCM thông qua chủ trương đầu tư 2 bệnh viện quy mô lớn tại xã Tân Nhựt

TPHCM thông qua chủ trương đầu tư 2 bệnh viện quy mô lớn tại xã Tân Nhựt

Chính trị 19:17

(NLĐO) - HĐND TPHCM thông qua chủ trương đầu tư xây dựng Bệnh viện Chấn thương và Bệnh viện Đa khoa thực hành tại xã Tân Nhựt, tổng vốn hơn 8.900 tỉ đồng.

TPHCM: Miễn tiền thuê đất cho dự án, địa bàn ưu đãi

TPHCM: Miễn tiền thuê đất cho dự án, địa bàn ưu đãi

Chính trị 19:14

(NLĐO) - HĐND TPHCM thông qua danh mục 76 khu đất với tổng diện tích hơn 393 ha dự kiến thực hiện dự án thí điểm nhà ở thương mại

Bất ngờ: Google cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail

Bất ngờ: Google cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail

AI 365 19:12

(NLĐO) - Lần đầu tiên sau 20 năm, người dùng sẽ được quyền thay đổi địa chỉ Gmail mà không ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có.

CLIP: CSGT Đà Nẵng xử lý 2 thanh thiếu niên "làm trò" trên xe máy

Pháp luật 19:06

(NLĐO) - Sau màn "làm trò" đi xe máy bằng 1 bánh, 2 thanh thiếu niên bị CSGT Đà Nẵng lập biên bản, tịch thu phương tiện.