10/12/2012 14:40

Cảnh sát Úc khuyến cáo người dùng tránh xa Apple Maps

In bài viết

(ictworld.vn) - Cảnh sát bang Victoria thuộc Úc vừa kêu gọi người lái xe nên sử dụng một ứng dụng bản đồ khác Apple Maps sau khi một số người lái xe cho biết ứng dụng của Apple khiến họ bị mắc kẹt do chỉ dẫn sai.

Phía cảnh sát tại Mildura, Úc, cho biết đã tiếp nhận một số sự cố xảy ra với những người lái xe tại đây do đi lạc bởi ứng dụng Apple Maps có trên iOS 6 trong vài tuần qua. Trong tuyên bố của mình, cảnh sát tại đây thì những người lái xe này đã bị mắc kẹt trong Vườn Quốc gia Murray-Sunset khi thực hiện theo các hướng dẫn chỉ đường trên iPhone của Apple.
 
Apple Maps (trái) tỏ ra yếu thế thực sự so với Google Maps.
Các thử nghiệm trên hệ thống bản đồ của cảnh sát cũng xác nhận hệ thống bản đồ liệt kê Mildura ở giữa của Vườn Quốc gia Murray-Sunse đã bị sai sót với  khoảng cách 70 km. Và theo cảnh sát bang Victoria thì trong thời tiết khắc nghiệt của mùa hè, sẽ làm ứng dụng có nguy cơ ảnh hưởng cho cuộc sống người sử dụng. Họ cho biết: "Chúng tôi rất quan tâm đến những vấn đề như không có nguồn cung cấp nước trong công viên và nhiệt độ công viên cũng có thể cao đến 46 độ C, điều này thực sự là một vấn đề có khả năng đe dọa đến cuộc sống người dân. Một số người lái xe đã bị mắc kẹt lên đến 24 giờ đồng hồ mà không có thức ăn hoặc nước uốc, điều này đã đi quá xa khả năng của chúng tôi mà nguyên nhân chính là do tín hiệu cung cấp từ điện thoại".

Cảnh sát bang Victoria đã liên lạc với Apple về vấn đề này nhằm tìm kiếm một bản sửa lỗi, và họ vẫn khuyến cáo người dân nên sử dụng ứng dụng bản đồ thay thế khác cho đến khi vấn đề trên được giải quyết.

Ứng dụng bản đồ của Apple trước đó đã chịu phải rất nhiều phàn nàn từ phía người tiêu dùng khi thay thế ứng dụng Google Maps trên iOS 6. Sau nhiều sự cố được phát hiện, đích thân CEO Tim Cook của công ty đã phải xin lỗi người dùng và cho biết công ty đang cố gắng khắc phục lỗi trên để cải thiện thông tin và thiết kế lại ứng dụng. Ông cũng chỉ ra một số lựa chọn thay thế mà người dùng iOS có thể sử dụng thay vì ứng dụng bản đồ tích hợp sẵn bên trong.

thanh
từ khóa :
Lâm Đồng kiểm soát chặt 100% tàu cá ra vào cảng

Lâm Đồng kiểm soát chặt 100% tàu cá ra vào cảng

04:00

Huy động lực lượng liên ngành vào cuộc quyết liệt, Lâm Đồng đặt mục tiêu kiểm soát 100% giấy phép tàu cá, góp phần tháo gỡ "thẻ vàng" IUU

Tranh luận về ứng dụng AI trong quân sự

Tranh luận về ứng dụng AI trong quân sự

Quốc tế 03:29

Một số công ty tìm cách đặt ra giới hạn đối với việc sử dụng các sản phẩm AI của mình, trong khi những doanh nghiệp lại chọn hướng đi ngược lại

Gỡ điểm nghẽn nguồn nhân lực

02:14

Một yếu tố khác tác động mạnh đến nhu cầu nhân lực là chuyển đổi số và sự lan rộng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Biển cấm cứ cắm, rác vẫn cứ xả!

Biển cấm cứ cắm, rác vẫn cứ xả!

Góc ảnh bạn đọc 00:33

Mặc dù có biển cấm đổ rác, đường Nguyễn Văn Linh (đoạn cầu Rạch Ông - nút giao Bình Thuận, TP HCM) vẫn ngập ngụa trong các bãi rác tự phát gây ô nhiễm

Chấn hưng văn hóa, xây điểm tựa quốc gia

Chấn hưng văn hóa, xây điểm tựa quốc gia

Thời sự 00:30

Bên cạnh phát triển kinh tế, chấn hưng văn hóa giữ vai trò nền tảng để đưa đất nước tiến nhanh, mạnh mẽ và bền vững

Báo in ngày 26-2:  Concert Việt: Cuộc chơi triệu đồng vẫn “cháy” vé

Báo in ngày 26-2: Concert Việt: Cuộc chơi triệu đồng vẫn “cháy” vé

Video 00:00

Nếu trước đây, săn vé sao ngoại đã khó vì giá cao thì nay vé concert ca sĩ trong nước cũng đắt ngang ngửa, thậm chí cao hơn.

Tàu hoả tông xe tải chắn ngang đường sắt, 2 người thương vong

Tàu hoả tông xe tải chắn ngang đường sắt, 2 người thương vong

Xã hội 22:34

(NLĐO)- Tàu SE3 chạy qua khu gian Văn Điển - Thường Tín đã tông vào xe tải đang chắn ngang đường sắt, khiến 2 người thương vong.