30/10/2015 15:47

Google có thể hợp nhất nền tảng Chrome và Android

In bài viết

(ictword.vn) - Google đang có kế hoạch hợp nhất hai hệ điều hành Chrome và Android thành một để có thể chạy trên mọi thiết bị. Dự kiến năm 2017 phát hành chính thức.

Thông tin được chuyên gia Alistair Barr đến từ tờ Nhật báo phố Wall tiết lộ mới đây. Và theo chuyên gia này, Google có thể sẽ giới thiệu chúng đầu tiên vào năm 2016.


Ảnh minh họa internet.

Ảnh minh họa internet.

Hệ điều hành Chrome (Chrome OS) phát triển dựa trên trình duyệt Chrome dành cho máy tính. Các ứng dụng chạy trên trình duyệt web của thiết bị, do đó chúng rất hạn chế chức năng không như các máy tính Windows hay MAC OS truyền thống. Trong khi đó, Android là nền tảng di động mà Google phát triển dành cho các thiết bị di động như smartphone và tablet và gần đây chúng đã được mở rộng sang các thiết bị thông minh khác như TV box, smartwatch, thậm chí trên cả xe hơi.

Thông tin về sự hợp nhất của Google đã xuất hiện từ lâu, đặc biệt khi gần đây hãng này cho phép một số ứng dụng Android có thể chạy trên Chrome OS.

Việc hợp nhất này của Google được xem là bước đi tương tự như Microsoft đã làm với nền tảng Windows của mình. Với Windows 10, gần như các ứng dụng đều tương thích trên nhiều thiết bị màn hình khác nhau từ smartphone đến máy tính để bàn cỡ lớn.

Mặc khác, việc thống nhất này có thể giúp Google giải quyết một số vấn đề lớn trên Chrome OS. Đó là tính tương thích của các ứng dụng trên Chromebook - dòng máy tính vận hành trên Chrome OS, đồng thời khai thác triệt để sự đa dạng của các ứng dụng trên nền tảng Android.

Trong khi đó, phía Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận liên quan đến quá trình hợp nhất trên.

Việt trung (Techinsider)
Bùng nổ “chất Việt” trong lễ hội nghệ thuật đường phố Saigon Urban Street Fest 2025

Bùng nổ “chất Việt” trong lễ hội nghệ thuật đường phố Saigon Urban Street Fest 2025

Văn hóa - Văn nghệ 17:53

(NLĐO) - Saigon Urban Street Fest 2025 thúc đẩy tinh thần hội nhập nhưng vẫn giữ sắc thái Việt, trong dòng chảy văn hóa quốc tế.

VPBank tiên phong triển khai thanh toán chạm bằng tài khoản tại Metro TP HCM

VPBank tiên phong triển khai thanh toán chạm bằng tài khoản tại Metro TP HCM

Ngân hàng 17:52

VPBank là ngân hàng tiên phong đưa thanh toán một chạm bằng tài khoản (Pay by Account) vào vận hành tại Metro TP HCM từ ngày 1-12.

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ Làng trẻ em SOS tại Đà Nẵng và Huế

Nhịp sống 17:52

Shinhan Life Việt Nam đã có hơn 4 năm đồng hành cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam với nhiều chương trình tài trợ thiết thực

Acecook Việt Nam hỗ trợ 210.000 sản phẩm mì ăn liền cho người dân vùng lũ

Acecook Việt Nam hỗ trợ 210.000 sản phẩm mì ăn liền cho người dân vùng lũ

Hoạt động cộng đồng 17:51

Với tổng cộng 210.000 sản phẩm được trao tặng, Acecook Việt Nam mong người dân được bình an, vững niềm tin để nhanh chóng ổn định cuộc sống

Món quà đặc biệt gửi đến chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Món quà đặc biệt gửi đến chương trình "Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai"

Giáo dục 17:41

(NLĐO) - Những quyển tập khen thưởng "chưa bóc tem" được học sinh tiểu học gửi tặng vùng lũ là món quà đặc biệt ý nghĩa của chương trình.

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ ở Đồng Nai

Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ ở Đồng Nai

Chính trị 17:37

(NLĐO) - Các ông Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Thế Phong được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa

Chính trị 17:30

(NLĐO)- Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã hiệp thương, cử ông Nguyễn Khắc Hà giữ chức vụ Chủ tịch