02/12/2014 17:32

Chromebook đánh bại iPad tại Mỹ

(ictworld.vn) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ IDC cho biết, Google Chromebook đã vượt mặt Apple iPad để lần đầu tiên dẫn đầu thị trường giáo dục tại Mỹ.

Kết quả cho thấy, tại thị trường giáo dục ở Mỹ, Google đã bán ra 715.000 Chromebook trong quý 3-2014, trong khi Apple chỉ bán được 702.000 iPad. Các chuyên gia phân tích cho rằng Chromebook có khả năng chiếm lĩnh thị trường giáo dục.

Các sản phẩm Chromebook hiện có giá vô cùng hấp dẫn.

Các sản phẩm Chromebook hiện có giá vô cùng hấp dẫn.

Trao đổi với tờ Financial Times, nhà phân tích Rajani Singh của IDC cho biết Chromebook thực sự đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng giáo dục, và sự tăng trưởng này là mối quan tâm lớn cho Apple.

Lý do chính để Chromebook đạt được thành công như vậy là do sản phẩm có giá vô cùng rẻ. Nhờ được thiết kế để sử dụng chủ yếu với kết nối Internet nên nó không cần các thành phần phần cứng cao cấp như một máy tính xách tay thông thường. Khách hàng có thể mua một Chromebook với giá thấp nhất là 199 USD, trong khi giá rẻ nhất cho một iPad khi được giảm cho thị trường giáo dục cũng dao động trong khoảng từ 300 đến 400 USD.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng thị trường Chromebook của Google có thể bị đe dọa trước sức ép của những sản phẩm giá rẻ chạy trên nền tảng Windows của Microsoft gần đây. Microsoft đang làm phần việc của mình để cung cấp các sản phẩm cạnh tranh mạnh mẽ với Chromebook.

Sản phẩm mới như HP Stream giá rẻ có cấu hình gần giống Chromebook nhưng cung cấp nhiều lợi ích hơn khi nó chạy phiên bản đầy đủ của Windows, đi kèm 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ Office 365 Personal.

Việt Trung (Business Insider)

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.