30/01/2012 09:05

Công nghệ Kinect được đưa vào Laptop

In bài viết

(ictworld.vn) - Bộ điều khiển chuyển động Kinect của Microsoft đã trở nên rất phổ biến trên các Xbox 360, người khổng lồ phần mềm cũng đang tìm cách để mang công nghệ này vào máy tính xách tay (Laptop).

Theo The Daily, Microsoft đang làm việc với các nhà sản xuất thứ ba, các nhà sản xuất máy tính xách tay sử dụng bộ cảm biến Kinect tích hợp bên trong. Trong năm nay Microsoft cũng đã giới thiệu các chức năng của công nghệ Kinect trên máy tính để bàn tại CES, nhưng đây là lần đầu tiên bộ điều khiển chuyển động này được đề cập như một giải pháp di động.

Nguyên mẫu thiết bị di động đầu tiên ứng dụng công nghệ này là netbook ASUS chạy trên Windows 8, với khả năng sử dụng điều hướng chuyển động trên giao diện metro.
 
Các trò chơi có vẻ như cho thấy rõ ràng nhất tiềm năng của công nghệ này mang lại. Tuy nhiên, trên một phiên bản di động các cảm biến Kinect sẽ cần phải tập trung vào phạm vi cảm ứng trên một diện tích nhỏ hơn nhiều để làm việc một cách chính xác với một màn hình máy tính xách tay chuẩn 15-inch. Ngoài ra, độ nhạy sáng có thể là một vấn đề cho người sử dụng khi như ngồi ngoài trời với một máy tính xách tay.
 
Ngoài trò chơi, cơ hội cho người dùng có thể sử dụng và kiểm soát các cử chỉ, giọng nói trong một giải pháp di động thực sự xuất sắc. Cũng như việc sử dụng điều khiển Kinect để điều khiển các chức năng trên Windows Media Center cũng có thể là một điều thú vị.
 
Microsoft bắt đầu khuyến khích phát triển phần cứng Kinect để thử nghiệm công nghệ này bằng việc cung cấp các SDK Kinect trong tháng 6 năm 2011 và tìm cách ứng dụng Kinect trên các máy tính để bàn vào cuối năm.
 
Được biết, Microsoft có thể chỉ cung cấp cấp giấy phép sử dụng công nghệ Kinect cho các nhà sản xuất chứ không xây dựng giải pháp tích hợp sẵn bên trong các thiết bị. Công nghệ Kinect đã được ứng dụng và giới thiệu nhiều tại CES 2012 trên tất cả các sản phẩm của các nhà sản xuất truyền hình như Samsung và LG với khả năng điều hướng các menu và các chức năng HDTV khác.
 
Ngoài ra, một công ty khác là SoftKinetic cũng đang tiến hành xây dựng công nghệ cử chỉ 3D trên máy tính xách tay và đã xuất hiện tại triển lãm CES năm nay. Công nghệ cho thấy có thể việc cảm nhận chuyển động có thể vượt ra ngoài 6 inches từ bộ cảm biến được tích hợp sẵn trên máy tính xách tay.
thanh
từ khóa :
THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

THI ĐUA ĐỂ TPHCM VƯƠN XA: Phát triển đô thị năng động, nghĩa tình

Chính trị 16:29

(NLĐO) - Phong trào thi đua yêu nước tại TPHCM lan tỏa sâu rộng, đi vào thực chất, tạo động lực phát triển và khơi dậy tinh thần cống hiến trong toàn xã hội

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Cảnh sát Kinh tế TPHCM liên tiếp lập chiến công, nhiều gian thương khiếp sợ

Pháp luật 16:28

(NLĐO) - Lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM liên tiếp lập chiến công trên nhiều lĩnh vực

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

TPHCM sẽ chặn xe nhiều khu vực để phục vụ pháo hoa ngày 30-4

Bạn đọc 16:26

(NLĐO) - TPHCM sẽ điều chỉnh giao thông ở 3 khu vực để phục vụ pháo hoa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

90 chương trình STEM tham gia đề án nhân lực công nghệ cao

Giáo dục 16:21

(NLĐO)- 90 chương trình STEM của 23 trường ĐH được Bộ GD-ĐT phê duyệt tham gia đề án nhân lực công nghệ cao giai đoạn 2025 - 2035 và định hướng tới năm 2045.

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí: Đồng Nai cần định hình tầm nhìn mới, khát vọng mới

Chính trị 16:20

(NLĐO)-Để phát triển xứng tầm thành phố, Đồng Nai phải có tầm nhìn mới, khát vọng mới, cách tiếp cận mới; lấy thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực làm nền tảng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Mưa lớn kỷ lục trong 10 năm qua, Khâm Châu - Trung Quốc ngập kinh hoàng

Quốc tế 16:17

(NLĐO) – Trận mưa kỷ lục bắt đầu từ sáng 27-4 biến TP Khâm Châu, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc), thành biển nước đúng nghĩa.

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Giám đốc Công an Gia Lai chỉ đạo phục hồi điều tra một vụ việc xảy ra vào năm 2021

Thời sự 16:15

(NLĐO) - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thủ tục phục hồi điều tra vụ việc người đàn ông bị đánh tổn thương 35%.