29/12/2013 16:46

CES 2014, Samsung sẽ trình làng Exynos 6

In bài viết

(ictworld.vn) - Samsung vừa đăng tải một tweet trên tài khoản Twitter của mình về việc hãng sắp tung ra chíp Exynos thế hệ mới tại CES 2014 diễn ra vào đầu tháng sau.

Tweet cũng bao gồm một hình ảnh và dấu hiệu cho biết rõ ràng rằng sự kiện ra mắt sản phẩm này được thực hiện vào ngày 7-1-2014 ở Las Vegas. Với khẩu hiệu cho thấy sự nâng cấp của Exynos, giới phân tích nhận định rằng đây sẽ là một chíp hỗ trợ nền tảng 64-bit, hoặc ứng dụng công nghệ Heterogeneous Multi-Processing (HMP), thậm chí là cả hai.
 

Trước đó Samsung cũng đã xác nhận đang phát triển chíp 64-bit của riêng mình, và hãng có thể trở thành công ty thứ 3 phát triển ra thị trường chíp di động 64-bit sau Apple và Qualcomm. Nhưng vẫn còn quá sớm để biết liệu chíp Exynos thế hệ tiếp theo sẽ được công bố tại CES 2014 có hỗ trợ 64-bit hay không, nhất là khi bộ xử lý này dự kiến sẽ trang bị trong các thiết bị vào nửa cuối năm tới.

Trong khi đó, trang SamMobile cũng đưa thông tin về chíp Exynos 6 Octa (tạm gọi thế hệ chíp tiếp theo của Samsung) sẽ có tính năng HMP, có nghĩa là smartphone và tablet trong tương lai sẽ có chíp Exynos mới bên trong với 8 lõi đích thực. Trong khi Exynos 5 Octa cũng có 8 lõi, nhưng nó chỉ sử dụng cụm 4 lõi tại một thời điểm, tùy thuộc vào khối lượng công việc. Mặt khác, MediaTek mới đây đã tung ra thị trường chíp di động với khả năng sử dụng 8 lõi thực sự.

Theo công bố, Exynos 5410 trong Galaxy S4 hiện thiếu tính năng HMP ở cả cấp phần cứng và phần mềm, có nghĩa là Samsung sẽ không thể kích hoạt nó thông qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Tuy nhiên, Exynos 5420 trong Galaxy Note 3 lại có HMP ở cấp độ phần cứng, nghĩa là nó có thể được kích hoạt trong tương lai, ít nhất là trên lý thuyết.
thanh
từ khóa :
Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược

Thời sự 02:32

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Nhiều cách hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinh tế 02:16

Giữa tháng 1 vừa qua, do ảnh hưởng thời tiết, khoảng 300.000 chậu cúc mâm xôi tại xã Chợ Lách, tỉnh Vĩnh Long nở sớm.

Chở gas không an toàn

Chở gas không an toàn

Góc ảnh bạn đọc 00:48

Trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Thuận, TP HCM, một thanh niên đi xe máy gắn bệ phía sau chở 2 bình gas lớn lưu thông khiến nhiều người lo ngại (ảnh).

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

PHẢN HỒI: Khắc phục sụt lún

Bạn đọc 00:10

Báo Người Lao Động số ra ngày 31-1 phản ánh vỉa hè tại khu vực Công viên Bạch Đằng, phường Sài Gòn, TP HCM bị sụt lún, tạo thành hố

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Báo in Người Lao Động 6-2: Yên tâm mua sắm hàng hóa Tết

Video 00:00

Việt Nam - Lào gắn kết chiến lược; Hàng hóa ùn tắc nhanh chóng thông quan; Tháo gỡ vướng mắc khi tách thửa, hợp thửa đất… là những thông tin đáng chú ý khác

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xác minh ô tô có bảng đèn LED hiện dòng chữ xúc phạm công an

Xã hội 23:21

(NLĐO)- Tài xế điều khiển ô tô có bảng đèn LED chạy dòng chữ xúc phạm công an khai rằng điều này xảy ra do người khác dùng phần mềm can thiệp

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.