07/11/2013 15:19

Bộ TT&TT đồng ý dùng 2G để tăng chất lượng 3G

In bài viết

Trách nhiệm của doanh nghiệp khi nâng cước dịch vụ 3G là phải đảm bảo được chất lượng dịch vụ, tuy nhiên, giải pháp khả thi nhất hiện nay là nên tận dụng băng tần 2G (1800MHz) để tăng độ phủ sóng cho mạng 3G.

Tại cuộc họp giao ban quản lý nhà nước tháng 10 mới đây, ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc VNPT cho biết trong thời gian tới VNPT sẽ tăng công suất, mở rộng vùng phủ sóng của mạng 3G. Tuy nhiên, theo ông Hùng, với băng tần 2400 MHz hiện nay mà Việt Nam đang sử dụng thì việc nâng cao chất lượng gặp khó khăn vì liên quan đến vấn đề giá thành. Lúc đó, giá cước dịch vụ 3G sẽ tiếp tục tăng và gây ảnh hưởng tới xã hội.
Người dùng yêu cầu chất lượng dịch vụ 3G phải tăng sau khi các nhà mạng tăng giá cước trong thời gian qua.
 
Ông Hùng đề nghị Bộ TT&TT cho phép VNPT được sử dụng tần số thấp 900 MHz, 1800 MHZ để tăng vùng phủ sóng. “Trước mắt để quy hoạch tần số 900 MHz có thể sẽ mất thời gian, do đó các doanh nghiệp có thể sử dụng ngay được băng tần 2G hiện nay là 1800 MHz”.
 
Ông Hùng cho rằng nếu Bộ TT&TT đã có dự thảo quy hoạch trình Thủ tướng thì nếu được xin Bộ cho phép VNPT được sử băng tần 2G (1800 MHz) để xem nâng cao mức độ phủ sóng như thế nào, có đáp ứng được nhu cầu hay không.
 
VNPT nhấn mạnh đối với băng tần 2400 MHz hiện nay mà Việt Nam đang sử dụng thì việc nâng cao chất lượng có thể khả thi nhưng sẽ gặp khó khăn vì liên quan đến vấn đề giá thành. Lúc đó giá thành sẽ bị đẩy lên, khiến việc tăng giá cước dịch vụ. Ông Hùng nói việc nâng cao chất lượng dịch vụ mà giảm giá thành là việc khó, còn để nâng cao chất lượng và vẫn tăng giá thành là điều hoàn toàn dễ.
 
Trước kiến nghị của VNPT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đề nghị Cục Vô tuyến điện tạo điều kiện để VNPT làm thí điểm băng tần 2G để tăng chất lượng 3G. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Khi chúng ta nâng giá cước 3G lên thì chúng ta phải nâng cao chất lượng, và phải đầu tư về công nghệ .
 
VNPT cho biết trong 1- 2 tháng tới tập đoàn này sẽ tập trung tăng công suất, mở rộng vùng phủ sóng trên toàn bộ mạng lưới 3G.
thanh
từ khóa :
Củng cố vai trò trung tâm của ASEAN

Củng cố vai trò trung tâm của ASEAN

Quốc tế 00:05

Diễn đàn Tương lai ASEAN năm 2026 có chủ đề "Cùng định hình tương lai chung: Hòa bình, thịnh vượng và phát triển, lấy người dân làm trung tâm".

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Video 00:00

Xuất khẩu tiếp tục bứt phá; Đừng đánh tráo khái niệm “tự do” với “vô pháp luật”!; Lấp khoảng trống chất lượng đào tạo tiến sĩ… là những bài viết đáng chú ý khác

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Thời sự 00:00

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 7 đến 8-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP Hà Nội.

Liên hoan Phim ngắn TP HCM năm 2026: Trình chiếu 46 tác phẩm vào vòng chung khảo

Liên hoan Phim ngắn TP HCM năm 2026: Trình chiếu 46 tác phẩm vào vòng chung khảo

Điện ảnh 00:00

Liên hoan Phim (LHP) ngắn TP HCM lần 2 - năm 2026 đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Thể thao 22:38

(NLĐO) - Giải Pickleball Michelob ULTRA - Châu Á Mở Rộng 2026 khép lại với chiến thắng chung cuộc hạng mục Đơn nam và Đơn nữ thuộc về Phúc Huỳnh, Roos Van Reek

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể thao 22:18

(NLĐO) - Vượt qua Công an Hà Nội ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, Thể Công Viettel đoạt ngôi á quân giải đấu, tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thể thao 22:17

(NLĐO) - U19 Việt Nam để thua đáng tiếc 1-2 trước U19 Indonesia ở trận đấu thuộc Giải U19 Đông Nam Á 2026, khi nhận bàn thua từ chấm phạt đền ở phút bù giờ.