06/01/2012 10:26

Apple mất 5 triệu USD vì vi phạm bản quyền sáng chế

In bài viết

(ictworld.vn) - Apple đã phải chi 5 triệu USD để giải quyết đơn kiện của Elan Microelectronics cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ cảm ứng đa điểm.

Theo báo cáo của Reuters, sau khi Apple chi trả 5 triệu USD thì hai công ty có thể được phép sử dụng bằng sáng chế của nhau.

Được biết, trong tháng 4-2009, hãng Elan có trụ sở chính đặt tại Đài Loan đã đệ đơn chống lại Apple tại tòa án Quận của Mỹ với cáo buộc cho rằng nhà sản xuất iPhone đã vi phạm bằng sáng chế của Elan được cấp hội năm 1998 bao gồm phương pháp phát hiện việc sử dụng một hoặc nhiều ngón tay trên touchpad. Apple sau đó cho rằng Elan đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple liên quan đến touchpad.

Elan đã nộp đơn khiếu nại của mình với Ủy ban Thương mại Quốc Tế Mỹ (ITC) trong năm 2010 yêu cầu cấm nhập khẩu iPhone, iPod Touch, iPad, MacBook, và chuột ma thuật vào thị trường nước này.

ITC đã đưa ra phán quyết ủng hộ Apple vào năm ngoái, nói rằng hãng đã không vi phạm pháp luật thương mại của Mỹ. nhưng Elan vẫn tiếp tục theo đuổi vụ kiện của mình với Tòa án Quận của Mỹ. Kể từ đó đến nay, hai công ty mới quyết định đạt đến một giải quyết chung.

Giống như nhiều công ty công nghệ cao trong những ngày này, những luật sư phục vụ cho Apple rất bật rộn trong việc đối phó với hàng loạt các vụ kiện vi phạm bản quyền. Công ty đã hứng chịu nhiều lời cáo buộc từ Samsung, HTC và Motorola.

Cũng theo một vấn đề không liên quan, Apple cũng đã bị phạt 1,2 triệu USD theo yêu cầu của chính phủ Ý cho rằng hãng đã khuyến khích khách hàng mua dịch vụ hỗ trợ AppleCare mặc dù họ nhận được 2 năm dịch vụ hỗ trợ miễn phí sau khi mua một sản phẩm của Apple.

Hiện đại diện của Apple cũng như Elan chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.
leduy
từ khóa :
Giới trẻ chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Giới trẻ chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Thời sự 16:47

(NLĐO)- Cần trao quyền mạnh hơn cho thanh niên để họ phát huy năng lực, tham vấn chính sách, tổ chức các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường.

TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

TPHCM có thêm 2 Bảo vật quốc gia

Thời sự 16:25

(NLĐO) - Tính đến năm 2025, trong tổng số 357 hiện vật, nhóm hiện vật được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia, TPHCM có 25 Bảo vật quốc gia

Cuộc thi "Tết xanh": Tết xứ người - nơi yêu thương đong đầy

Cuộc thi "Tết xanh": Tết xứ người - nơi yêu thương đong đầy

Bạn đọc 16:20

(NLĐO) - Giữa mùa đông nước Nga, gia đình Việt lặng lẽ gìn giữ Tết xanh bằng văn hóa, ký ức và yêu thương, để xuân vẫn nở nơi xứ người.

Chân dung nam thanh niên ở Gia Lai không tiền nhưng thích chơi sang

Chân dung nam thanh niên ở Gia Lai không tiền nhưng thích chơi sang

Pháp luật 16:15

(NLĐO) - Không có tiền tiêu xài, nam thanh niên nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe vừa mượn của bạn, tiêu hết 10 triệu đồng vào ăn nhậu và phải ra đầu thú.

Bé 2 tuổi ở Gia Lai nhập viện do nuốt nhầm dầu thơm

Bé 2 tuổi ở Gia Lai nhập viện do nuốt nhầm dầu thơm

Sức khỏe 16:11

(NLĐO) - Bé 3 tuổi ở Gia Lai nhập viện trong tình trạng suy hô hấp sau khi nuốt nhầm dầu thơm do người lớn sơ ý.

Mỹ bắt cựu phi công tiêm kích F-35 vì bị cáo buộc bí mật huấn luyện phi công Trung Quốc

Mỹ bắt cựu phi công tiêm kích F-35 vì bị cáo buộc bí mật huấn luyện phi công Trung Quốc

Quốc tế 16:09

(NLĐO) - Cựu Thiếu tá Không quân Mỹ Gerald Brown bị bắt với cáo buộc "phản bội lời thề", âm mưu đào tạo trái phép phi công chiến đấu cho phía Trung Quốc.

TPHCM đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia cuộc thi trực tuyến về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

TPHCM đẩy mạnh tuyên truyền, tham gia cuộc thi trực tuyến về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Chính trị 16:08

(NLĐO) - Các cơ quan, đoàn thể, báo chí ở TPHCM đẩy mạnh giới thiệu, cổ vũ cán bộ, đảng viên, người dân tham gia cuộc thi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp