06/01/2012 10:26

Apple mất 5 triệu USD vì vi phạm bản quyền sáng chế

In bài viết

(ictworld.vn) - Apple đã phải chi 5 triệu USD để giải quyết đơn kiện của Elan Microelectronics cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ cảm ứng đa điểm.

Theo báo cáo của Reuters, sau khi Apple chi trả 5 triệu USD thì hai công ty có thể được phép sử dụng bằng sáng chế của nhau.

Được biết, trong tháng 4-2009, hãng Elan có trụ sở chính đặt tại Đài Loan đã đệ đơn chống lại Apple tại tòa án Quận của Mỹ với cáo buộc cho rằng nhà sản xuất iPhone đã vi phạm bằng sáng chế của Elan được cấp hội năm 1998 bao gồm phương pháp phát hiện việc sử dụng một hoặc nhiều ngón tay trên touchpad. Apple sau đó cho rằng Elan đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple liên quan đến touchpad.

Elan đã nộp đơn khiếu nại của mình với Ủy ban Thương mại Quốc Tế Mỹ (ITC) trong năm 2010 yêu cầu cấm nhập khẩu iPhone, iPod Touch, iPad, MacBook, và chuột ma thuật vào thị trường nước này.

ITC đã đưa ra phán quyết ủng hộ Apple vào năm ngoái, nói rằng hãng đã không vi phạm pháp luật thương mại của Mỹ. nhưng Elan vẫn tiếp tục theo đuổi vụ kiện của mình với Tòa án Quận của Mỹ. Kể từ đó đến nay, hai công ty mới quyết định đạt đến một giải quyết chung.

Giống như nhiều công ty công nghệ cao trong những ngày này, những luật sư phục vụ cho Apple rất bật rộn trong việc đối phó với hàng loạt các vụ kiện vi phạm bản quyền. Công ty đã hứng chịu nhiều lời cáo buộc từ Samsung, HTC và Motorola.

Cũng theo một vấn đề không liên quan, Apple cũng đã bị phạt 1,2 triệu USD theo yêu cầu của chính phủ Ý cho rằng hãng đã khuyến khích khách hàng mua dịch vụ hỗ trợ AppleCare mặc dù họ nhận được 2 năm dịch vụ hỗ trợ miễn phí sau khi mua một sản phẩm của Apple.

Hiện đại diện của Apple cũng như Elan chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.
leduy
từ khóa :
Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Báo in ngày 8-6: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Video 00:00

Xuất khẩu tiếp tục bứt phá; Đừng đánh tráo khái niệm “tự do” với “vô pháp luật”!; Lấp khoảng trống chất lượng đào tạo tiến sĩ… là những bài viết đáng chú ý khác

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Hỗ trợ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lập doanh nghiệp

Thời sự 00:00

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 7 đến 8-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, TP Hà Nội.

Liên hoan Phim ngắn TP HCM năm 2026: Trình chiếu 46 tác phẩm vào vòng chung khảo

Liên hoan Phim ngắn TP HCM năm 2026: Trình chiếu 46 tác phẩm vào vòng chung khảo

Điện ảnh 00:00

Liên hoan Phim (LHP) ngắn TP HCM lần 2 - năm 2026 đang diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.

Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Lý Hoàng Nam lỡ cơ hội đoạt ngôi vương Pickleball Michelob ULTRA

Thể thao 22:38

(NLĐO) - Giải Pickleball Michelob ULTRA - Châu Á Mở Rộng 2026 khép lại với chiến thắng chung cuộc hạng mục Đơn nam và Đơn nữ thuộc về Phúc Huỳnh, Roos Van Reek

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể Công Viettel giành vé tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thể thao 22:18

(NLĐO) - Vượt qua Công an Hà Nội ở vòng 26 V-League 2025-2026 tối 7-6, Thể Công Viettel đoạt ngôi á quân giải đấu, tham dự AFC Champions League Two 2026-2027

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thua Indonesia phút bù giờ, U19 Việt Nam chờ kết quả 2 bảng còn lại

Thể thao 22:17

(NLĐO) - U19 Việt Nam để thua đáng tiếc 1-2 trước U19 Indonesia ở trận đấu thuộc Giải U19 Đông Nam Á 2026, khi nhận bàn thua từ chấm phạt đền ở phút bù giờ.

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Ấn tượng với hệ sinh thái số Agribank tại Ngày tài chính số 2026

Tài chính 21:35

Trong khuôn khổ Lễ hội Ngày Tài chính số 2026 diễn ra tại TP HCM, Agribank tiếp tục khẳng định vị thế, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số ngành ngân hàng.