17/05/2011 09:36

Trung Quốc phạt mạng tìm kiếm Baidu

In bài viết

Thời Báo Hoàn Cầu vừa đưa tin tòa án quận Lư Loan (Thượng Hải) đã tuyên phạt mạng tìm kiếm khổng lồ Baidu (Bách Độ) của Trung Quốc phải bồi thường số tiền 500.000 nhân dân tệ (75.700 USD) cho mạng văn học Thịnh Đạt (Shanda Literature) với cáo buộc Baidu vi phạm bản quyền nghiêm trọng với mạng văn học này.

Tòa án Lư Loan kết luận Baidu đã vi phạm bản quyền của Thịnh Đạt khi không dỡ bỏ khỏi trang web của họ các tác phẩm văn học lấy từ Thịnh Đạt mà không có sự đồng ý từ cơ quan chủ quản của mạng văn học trên, thậm chí Baidu đã phớt lờ mọi việc ngay khi đã nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp từ Thịnh Đạt.

Vụ án trên là một tiền lệ pháp lý chưa từng có ở Trung Quốc, nơi mà nạn vi phạm bản quyền hầu như là một hiện tượng không thể ngăn chặn nổi. Bản án trên được xem là thắng lợi đầu tiên và quan trọng cho ngành công nghiệp xuất bản và các tác giả.

Ông Hầu Tiểu Cường, tổng giám đốc điều hành của Thịnh Đạt, cho biết thiệt hại kinh tế do Baidu gây ra cho Thịnh Đạt có thể lên đến 1 tỉ nhân dân tệ (154 triệu USD).

Phản ứng trước phán quyết này, Baidu cho biết sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao trong thời gian tới.

thaison
từ khóa :
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì làm việc với Hà Nội và TPHCM

Chính trị 18:15

(NLĐO)- Thủ tướng vừa phân công nhiệm vụ thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương.

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu tăng tốc ngay sau Tết

Chính trị 18:15

(NLĐO) - Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu khẩn trương hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý để khởi công dự án Công viên Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội vào dịp 2-9

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Úc bị Philippines cầm hòa, tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết

Thể thao 18:05

(NLĐO) - Trong 40 phút chính thức, Philippines và Úc cầm hoà nhau 1-1, giúp tuyển futsal Việt Nam tiến vào bán kết.

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Cam kết mạnh mẽ của Tây Ninh

Chính trị 17:59

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh khẳng định tỉnh kiên định mục tiêu tăng trưởng 2 con số, phấn đấu phát triển nhanh và bền vững

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Cuối ngày 26-2, giá vàng miếng SJC bất ngờ giảm, khách nhộn nhịp đi mua

Kinh tế 17:54

(NLĐO) - Giá vàng miếng SJC, vàng nhẫn giảm 1 triệu đồng/lượng vào cuối ngày dù giá thế giới không đổi.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng bắt đối tượng trộm 15 chỉ vàng

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng bắt đối tượng trộm 15 chỉ vàng

Pháp luật 17:52

(NLĐO) - Cần tiền tiêu xài và chơi cá cược trực tuyến, nam thanh niên ở TP Đà Nẵng nhiều lần đột nhập nhà dân trộm tài sản giá trị lớn.

Nguyễn Đình Bắc "bị loại" ở trận tuyển Việt Nam tái đấu tuyển Malaysia

Nguyễn Đình Bắc "bị loại" ở trận tuyển Việt Nam tái đấu tuyển Malaysia

Thể thao 17:43

(NLĐO) - Với tấm thẻ đỏ dính phải ở trận tranh hạng 3 Giải U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc sẽ bị "treo giò" trong trận tuyển Việt Nam tái đấu Malaysia