01/04/2012 15:39

Apple là thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản

In bài viết

(ictworld.vn) – Lần đầu tiên Apple đã được bình chọn là thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản


Công ty tư vấn Nikkei BP vừa bình chọn và trao cho Apple danh hiệu thương hiệu hàng đầu tại thị trường Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Apple nhận được danh hiệu này tại thị trường Nhật Bản, nơi mà trước đây danh hiệu này thường nằm trong tay các công ty hàng đầu của Nhật. Apple đã nhận được 90,5% bình chọn trong một cuộc nghiên cứu về sức mạnh thương hiệu của Nikkei BP với trên 52000 người Nhật tham gia bình chọn. Năm ngoái Apple đứng ở vị trí thứ 11 trong bình chọn về sức mạnh thương hiệu tại Nhật, nhưng năm nay hãng này vươn lên vị trí dẫn đầu. Việc đứng đầu chứng tỏ Apple đang có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Nhật Bản, một thị trường công nghệ vốn rất bảo thủ và khắc khe trước đây, các chuyên gia cho biết.

Nguyên nhân Apple đạt được vị trí thương hiệu hàng đầu phần lớn là nhờ sức hút của chiếc tablet iPad và chiếc iPhone 4S với sự kiện lần đầu tiên iPhone 4S trở thành chiếc ĐTDĐ bán chạy nhất tại Nhật. Vị trí ĐTDĐ bán chạy nhất tại Nhật trước đây thuộc về các nhãn hiệu ĐTDĐ của Nhật vốn được bảo hộ rất mạnh, nhưng nay iPhone 4S đã làm được một điều tưởng như không tưởng tại thị trường Nhật Bản. 

Trên thế giới vị trí thương hiệu của Apple cũng đang rất mạnh, chỉ đứng hàng thứ 2 sau Toyota. 
chanhtrung
từ khóa :
Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Công an Gia Lai đã bắt được nhóm cướp ngân hàng, sáng 6-2 tổ chức họp báo

Pháp luật 23:03

(NLĐO) - Dự kiến sáng 6-2, Công an tỉnh Gia Lai sẽ cung cấp thông tin liên quan việc bắt giữ 2 đối tượng cướp ngân hàng từ hôm 19-1.

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

TPHCM giải ngân vốn bồi thường 55.623 tỉ đồng

Thời sự 22:31

(NLĐO) - Đây là kết quả giải ngân vốn bồi thường trong năm 2025, tại 281 dự án ở 3 khu vực TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương cũ.

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

NSƯT Xuân Hinh: "Tôi như cái mầm mới nhú!"

Giải trí 21:51

(NLĐO) – NSƯT Xuân Hinh ở tuổi gần 70 vẫn nhận định bản thân là "mầm mới nhú" trong lĩnh vực điện ảnh khi ra mắt vai diễn đầu tay trên màn ảnh rộng.

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Khởi động hệ thống giải thưởng thường niên cho pickleball Việt Nam

Thể thao 21:48

(NLĐO) - Pickleball Việt Nam sắp có riêng cho mình hệ thống giải thưởng thường niên nhằm vinh danh nỗ lực của cộng đồng thể thao giàu tiềm năng bậc nhất châu Á.

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Futsal Indonesia thắng đẹp Nhật Bản, gặp Iran ở chung kết châu Á

Thể thao 21:47

(NLĐO) - Indonesia 3 lần dẫn trước, vẫn bị Nhật Bản kéo vào 2 hiệp phụ trước khi thắng 5-3, trở thành đội Đông Nam Á thứ 2 vào chung kết một giải futsal châu Á.

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Ấm lòng sinh viên miền Trung về quê đón Tết

Giáo dục 21:04

(NLĐO) - Gần 400 sinh viên của Trường ĐH Nông lâm - ĐH Huế được nhà trường hỗ trợ quà, hỗ trợ tiền vé xe để về quê đón Tết với gia đình.

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Miễn phí tham quan Quần thể Di tích và danh thắng Yên Tử trong 3 năm

Thời sự 20:58

(NLĐO)- HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua nghị quyết miễn phí tham quan Quần thể Di tích và Danh thắng Yên Tử, áp dụng từ năm 2026 đến hết năm 2028