17/02/2015 09:06

Apple dùng điện mặt trời để hoạt động

In bài viết

(ictworld.vn) - Apple đang đầu tư số tiền lớn vào một nhà máy năng lượng mặt trời ở miền Bắc California (Mỹ) nhằm cung cấp điện cho các hoạt động công ty tại tiểu bang này.

Tại hội nghị Goldman Sachs, CEO Tim Cook của Apple cho biết sẽ đầu tư 850 triệu USD vào nhà máy năng lượng "sạch" thông qua mối quan hệ hợp tác với công ty First Solar. Nhà máy này đặt ở phía nam của trụ sở Apple tại thung lũng Silicon, với diện tích bằng khoảng 1.000 sân bóng đá Monterey County.

Nhà máy sẽ tạo ra năng lượng đủ cung cấp cho toàn bộ hoạt động của Apple tại California, bao gồm các trung tâm dữ liệu, cửa hàng bán lẻ và văn phòng. Nó cũng đủ cung cấp năng lượng thêm cho 15.000 gia đình ở California, ông Cook cho biết.

Điều này không có nghĩa các cửa hàng và văn phòng của Apple sẽ sử dụng điện năng trực tiếp từ nhà máy, nhưng việc đầu tư sẽ giúp Apple góp phần đóng góp cho ngành năng lượng tái tạo, giúp giảm lượng khí thải carbon.

Apple sẽ nhận được mức năng lượng 130 MW thông qua dự án năng lượng mặt trời theo một thỏa thuận kéo dài 25 năm, và đây được xem là hợp đồng lớn nhất mà First Solar từng cung cấp.

Công ty đã sử dụng 2 trạm năng lượng mặt trời trên biển Đông và một ở Nevada. Google và một số công ty công nghệ cao khác cũng đã đầu tư tương tự cho năng lượng tái tạo, mặc dù quy mô không lớn như Apple.

Ông Cook cho biết, đây là điều mà Apple phải làm và nó cũng mang lại lợi ích về tài chính cho công ty với hy vọng sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí điện.

First Solar cho biết, hoạt động xây dựng nhà máy dự kiến bắt đầu vào giữa năm 2015 và hoàn thành vào cuối năm sau.

Thu Phương (PCWorld)
Báo in ngày 27-12: Hộ kinh doanh lo lắng trước giờ G

Báo in ngày 27-12: Hộ kinh doanh lo lắng trước giờ G

Thời sự 00:08

Nhiều hộ kinh doanh truyền thống và những người bán hàng trên sàn thương mại điện tử vẫn còn bối rối về các quy định mới liên quan đến hóa đơn và thuế

Viettel TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Viettel TPHCM nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

AI 365 23:30

(NLĐO) - Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Viettel TPHCM từng bước khẳng định vai trò là đơn vị nòng cốt của Viettel tại khu vực phía Nam.

Trần Thị Duyên lặng lẽ đợi Bích Thùy để chia vui

Trần Thị Duyên lặng lẽ đợi Bích Thùy để chia vui

Thể thao 23:12

(NLĐO) - Trong tối 26-12, Gala Trao Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2025 khép lại với giải thưởng cao quý nhất ở hạng mục nữ cho Bích Thùy.

Nhiều nhà trọ, cơ sở kinh doanh ít quan tâm đến an toàn phòng cháy chữa cháy

Nhiều nhà trọ, cơ sở kinh doanh ít quan tâm đến an toàn phòng cháy chữa cháy

Xã hội 22:46

(NLĐO) - Năm 2025, Đội Chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Khu vực 33 - TP HCM đã kiểm tra 1.257 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 57 cơ sở hơn 650 triệu đồng

Hoàng Đức đoạt cú đúp danh hiệu ở Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025

Hoàng Đức đoạt cú đúp danh hiệu ở Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025

Thể thao 22:20

(NLĐO) - Gala Trao Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025 diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM) hôm 26-12 mang lại những kết quả bất ngờ.

TPHCM chính thức "chốt" lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của học sinh

TPHCM chính thức "chốt" lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của học sinh

Giáo dục 22:15

(NLĐO) - Chủ tích UBND TPHCM chỉ đạo thống nhất thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của học sinh từ ngày 12 đến hết 22-2 (25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng)

Phủ xanh vùng hoang hóa, tạo sinh kế bền vững

Phủ xanh vùng hoang hóa, tạo sinh kế bền vững

Miền Trung - Tây Nguyên 21:15

(NLĐO) - Từ những đồi cát trắng hoang sơ, nhờ khoa học - công nghệ mà tỉnh Lâm Đồng đã hình thành các vùng nông nghiệp xanh, hiệu quả