14/02/2015 17:47

Apple phát hành iWork miễn phí trên Windows

(ictworld.vn) - Apple vừa phát hành bộ ông cụ iWork chạy trên nền web cho người dùng Windows như cách để cạnh tranh với bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

Đáng chú ý là iWork hiện được cung cấp miễn phí, dành cho người dùng Windows, trái ngược với những gì mà Microsoft làm với bộ Office 365 chạy trên nền web.

Trước đó, vào năm 2013, Apple đã tung ra iCloud, cho phép người dùng iPhone, iPad và Mac kết nối với nhau thông qua giải pháp "đám mây" riêng của hãng. Kể từ đó, iCloud cũng đã được mở rộng thêm khả năng xử lý tài liệu, nhạc và các nội dung khác.

Hiện tại, iWork đã được kết nối với iCloud, cho phép người sử dụng dùng tài khoản Apple đăng nhập để sử dụng các tiện ích trên nền web sẵn có như Pages, Numbers và Keynote. Chúng đều tương thích với các định dạng tài liệu của Microsoft.

iWork cũng có khả năng tương tác với iPhone và iPad, cho phép người dùng thực hiện các thay đổi trên thiết bị di động, và những thay đổi này sẽ tự động cập nhật trên "mây".

Có thể xem iWork là câu trả lời mà Apple muốn nhắm vào chính sách công bố gần đây của Microsoft, là cung cấp bộ Office miễn phí cho khách hàng iPhone và iPad.

Việt Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.