31/10/2012 16:53

Android đã bắt kịp iOS với 700.000 ứng dụng

In bài viết

(ictworld.vn) - Cuối cùng thì Android cũng đã bắt kịp iOS với 700.000 ứng dụng trên Google Play, bằng số lượng ứng dụng hiện có trên App Store của Apple.

Cách đây 4 năm, vào tháng 7 năm 2008, Apple bắt đầu phát triển ứng dụng với App Store. Trong khi Android theo sau đó bằng việc tung ra Android Market  (mà sau này được đổi tên thành Google Play), và họ đã phải đối mặt với 1 cuộc chiến đầy thách thức và khắc nghiệt về số lượng ứng dụng so với App Store. Trong khi đó các dòng iPhone tiếp tục thu hút được một lượng lớn các nhà phát triển ứng dụng và sau đó số lượng ứng dụng này đã tăng tốc nhanh hơn nhờ vào các thiết bị iPad.

Nhưng bây giờ, cuối cùng thì Android cũng đã bắt kịp và số lượng ứng dụng trên Google Play đã bằng số lượng ứng dụng trên App Store của Apple với 700.000 ứng dụng.
 
Một con số riêng lẻ sẽ không cho biết được cả 1 câu chuyện khi mà nhiều ứng dụng thường phát hành trên iOS trước tiên, nhưng khi nói đến các ứng dụng lớn nhất và phổ biến nhất thì không còn 1 khoảng cách nào nữa. Tức hiện nay Android đã có tất cả các ứng dụng lớn nhất và phổ biến nhất có trên iOS.
 
Bây giờ, cuộc đua về số lượng ứng dụng đã ngang bằng, những thứ như ứng dụng dành riêng cho tablet và tổng số tiền thanh toán cho các nhà phát triển ứng dụng sẽ được chú ý nhiều hơn. Và đó là 1 điều tuyệt vời. Nhưng đây vẫn là 1 điều tuyệt vời hơn dành cho các fan Android, với 700.000 ứng dụng thì quả là 1 cột mốc khổng lồ đối với 1 nền tảng.
thanh
từ khóa :
Trực thăng quân sự Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng lúa ở Hàn Quốc

Trực thăng quân sự Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống ruộng lúa ở Hàn Quốc

Quốc tế 19:24

(NLĐO) - Một trực thăng của quân đội Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp xuống một cánh đồng lúa cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 65 km về phía nam.

TPHCM: Hàng loạt cơ sở y tế bị xử phạt

TPHCM: Hàng loạt cơ sở y tế bị xử phạt

Sức khỏe 19:22

(NLĐO) - Nhiều cá nhân, phòng khám, cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh và dược phẩm

Tây Ninh khẩn trương tìm chủ sở hữu 10 con đà điểu chết sau khi rơi từ xe tải xuống đường

Thời sự 19:21

(NLĐO)-Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Tây Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương truy tìm nguồn gốc 10 con đà điểu chết khi rơi từ xe tải xuống đường

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Cuộc thi “Tôi yêu thành phố của tôi”: 40 năm “gieo chữ” ở thành phố mang tên Bác

Bạn đọc 19:00

(NLĐO) - Khi nhắc về TPHCM thân thương, điều đọng lại trong tôi là ngành giáo dục đã vượt qua bao trở ngại, gian nan để đạt được những thành tựu vẻ vang.

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

TPHCM: Sau sáp nhập, hồ sơ xin cấp phép sử dụng vỉa hè tăng hơn 200%

Thời sự 18:55

(NLĐO) - Sở Xây dựng TPHCM đề xuất thí điểm phần mềm quản lý sử dụng lòng đường, vỉa hè nhằm số hóa cấp phép, thu phí và tăng hiệu quả quản lý đô thị.

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Khởi công xây dựng tuyến cao tốc gần 24.000 tỉ đồng

Thời sự 18:50

(NLĐO) - Khởi công tuyến cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỉ đồng vào dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2026).

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Mừng sinh nhật Bác bằng một không gian văn hóa giàu giá trị

Chính trị 18:45

(NLĐO) - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Minh Phụng ứng dụng công nghệ trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhằm lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi số