Tiêu dùng 03/05/2016 20:23

Thúc đẩy xuất khẩu từ Việt Nam sang Thụy Điển và EU

Nhằm hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu từ Việt Nam sang Thụy Điển, tuần qua, 2 hội thảo do các chuyên gia về chính sách thương mại của Thụy Điển đã diễn ra tại Hà Nội và TP HCM.


Theo bà Nesli Almufti Hiệp định thương mại EU - Việt Nam sẽ thúc đẩy thương mại, đầu tư và tăng trưởng kinh tế ở cả châu Âu và Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh do BTC cung cấp

Theo bà Nesli Almufti Hiệp định thương mại EU - Việt Nam sẽ thúc đẩy thương mại, đầu tư và tăng trưởng kinh tế ở cả châu Âu và Việt Nam trong thời gian tới. Ảnh do BTC cung cấp

Hội thảo do Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam, Cục Thương mại quốc gia Thụy Điển và Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đồng tổ chức, cung cấp các thông tin cập nhật cho các doanh nghiệp Việt Nam về việc làm thế nào sử dụng Hiệp định Thương mại tự do là công cụ để đẩy mạnh xuất khẩu sang EU và Thụy Điển. Khuyến khích sự tham gia tích cực, chủ động của các doanh nghiệp Việt Nam để hiểu rõ và bám sát các quy định, quy tắc và thông tin thị trường khi xuất khẩu sang Thụy Điển.

Hiện nay, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang EU các mặt hàng như điện thoại, thiết bị điện tử, da giày, dệt may, cà phê, gạo, hải sản và đồ nội thất. Trong khi đó, Việt Nam nhập khẩu từ EU các sản phẩm công nghệ cao bao gồm máy móc thiết bị điện tử, máy bay, phương tiện vận tải và dược phẩm.

T.Minh

Viết bình luận

Gà ngậm hoa hồng đắt khách tại "chợ nhà giàu" Hà Nội ngày Rằm tháng Giêng
26/2/2021 548 1k
Với sức mua lớn, 500 con gà ngậm hoa hồng đã được bán hết veo trong ngày Rằm tháng Giêng tại một cửa hàng trên khu "chợ nhà giàu" Hà Nội
Người tiêu dùng Việt đang tích cực tìm kiếm lối sống lành mạnh
25/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Có tổng cộng 27.000 người tiêu dùng từ 27 thị trường đã tham gia cuộc khảo sát về thái độ, quan điểm và hành vi xây dựng lối sống lành mạnh và bền vững hơn.
Nhìn tưởng quả quýt, ai ngờ lại là loại bánh "hốt bạc" cúng Rằm tháng Giêng
25/2/2021 548 1k
Nhiều chủ quán bỗng phát tài, "hốt bạc" nhờ ngày Rằm tháng Giêng khi bán ra thị trường hàng vạn chiếc bánh bao hình quả quýt - một lễ vật độc đáo được nhiều người săn lùng.
Yến sào nha đam - sản phẩm của sức khỏe
25/2/2021 548 1k
Trong chiến lược phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, Bidrico đã tạo ra sản phẩm yến sào nha đam với sự kết hợp tuyệt vời giữa yến sào nguyên chất và nha đam tươi mát, bổ dưỡng
Vì sao máy lọc không khí có ION âm là lựa chọn tốt nhất?

Vì sao máy lọc không khí có ION âm là lựa chọn tốt nhất?

Được giới khoa học phong là “vitamin của không khí”, ION âm đã trở thành một phần không thể thiếu trong các sản phẩm làm sạch không khí, nhờ lợi ích to lớn đối với sức khỏe mà chúng mang lại.