Ông Võ Văn Thiệu, Giám đốc Sagrifood, cho biết sản phẩm mới này ra đời không những nhằm mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm sạch, ngon và tốt cho sức khỏe mà còn nhằm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV 1996 -2016 (Sagri). Sản phẩm có thương hiệu “Thịt heo thảo mộc Sagri”. Thịt heo có mùi vị độc đáo, các thành phần chống ôxy hóa, tỉ lệ axít béo không no bão hòa đơn và dưỡng chất trong thịt heo thảo mộc vượt xa so với thịt heo thông thường.
Để có được sản phẩm này, Sagrifood áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới, không sử dụng kháng sinh, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng bằng phương pháp đưa thảo dược vào thức ăn cho heo thịt. Thực hiện quy trình chăn nuôi chặt chẽ từ thức ăn, con giống, chăm sóc, môi trường đạt tiêu chí an toàn dịch bệnh, heo thịt có sức đề kháng cao, không bệnh tật.
Heo giống dùng nuôi là heo được tuyển chọn từ các giống bố mẹ chất lượng cao (Yorkshire, Landrace, Duroc, Pietrain), đạt chuẩn VietGAP và được chăn nuôi tại các Xí nghiệp Chăn nuôi heo Đồng Hiệp, Phước Long, Giống cấp 1, Đắk Nông của Sagrifood. Thức ăn thảo dược được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược thiên nhiên (hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế, xô thơm, xạ hương...), có chức năng giải trừ độc tố, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch, nâng cao chất lượng quầy thịt, có khả năng thay thế một số loại kháng sinh và ức chế vi khẩn có hại. Hỗn hợp các loại thảo dược được phối trộn vào thức ăn cho heo thịt có trọng lượng từ 50 kg/con cho đến lúc xuất thịt đạt trọng lượng 120 kg/con, tuyệt đối không sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi.
Người tiêu dùng có thể chọn mua thịt heo thảo mộc tại hệ thống phân phối thực phẩm sạch Sagrifood ở TP HCM (69-73 Bùi Hữu Nghĩa, quận 5; 162 Nguyễn Thị Định, quận 2; 285/180 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10; 220/18 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh). Hoặc tại “Chợ phiên nông sản an toàn TP HCM”, tổ chức vào các ngày thứ bảy hằng tuần tại khuôn viên nhà hàng Đông Hồ (195-197 Cao Thắng nối dài, quận 10).