Tiêu dùng 10/04/2017 20:34

Thị trường thương mại điện tử cạnh tranh quyết liệt

Thị trường thương mại điện tử nở rộ từ nhiều năm nay, không ít doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài cũng nhảy vào thị trường này tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh khá gay gắt nên nhiều website thương mại điện tử đã phải “bỏ cuộc chơi” tại thị trường Việt Nam bằng cách đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Chẳng hạn: Deca.vn đưa ra thông tin ngừng hoạt động, hẹn gặp lại sau. Hoặc website bán hàng online Beyeu.com cũng thông báo ngưng hoạt động. Nhiều website thương mại điện tử có tên tuổi khác cũng đang tìm kiếm đối tác để sang nhượng lại phần kinh doanh của mình.

Theo giới chuyên môn, việc kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam không dễ dàng, không giống như ở các nước khác; nhà đầu tư phải bỏ ra nguồn vốn lớn nhưng không thu được lợi nhuận như kỳ vọng, thậm chí thua lỗ triền miên. Muốn tồn tại đòi hỏi phải am hiểu thị trường này, hiểu rõ được người tiêu dùng trong nước cũng như có chiến lược marketing đúng đắn, phải thường xuyên khuyến mãi, giảm giá hằng ngày mới mong tồn tại. Hàng hóa cũng phải đa dạng và phong phú. Ông Bryan Teo, Giám đốc website chotot.vn, cho biết thương mại điện tử là cuộc chơi đòi hỏi phải có kế hoạch, chiến lược lâu dài.

L.Giang

Viết bình luận

Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Giải tỏa căng thẳng, quẳng gánh âu lo sau mùa lễ hội đầu năm
20/3/2023 548 1k
Hội chứng "căng thẳng sau mùa lễ hội" (Post-holiday blue) khiến nhiều người trẻ đang tìm về thiên nhiên với những chuyến camping, trekking và tận hưởng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng.
Trải nghiệm lái thử ôtô điện VinFast trên toàn quốc
16/3/2023 548 1k
Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3-2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
Hai lợi thế khiến ôtô điện ngày càng áp đảo xe xăng
15/3/2023 548 1k
Mạng lưới 150.000 cổng sạc được VinFast triển khai thần tốc trên khắp cả nước cùng chi phí vận hành "ăn đứt" xe xăng là hai lợi thế giúp ôtô điện nhanh chóng chinh phục khách Việt.
Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu là những nguyên liệu được dùng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản, mang đến những món ăn có vị ngọt tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế.