Tiêu dùng 10/04/2017 20:34

Thị trường thương mại điện tử cạnh tranh quyết liệt

Thị trường thương mại điện tử nở rộ từ nhiều năm nay, không ít doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài cũng nhảy vào thị trường này tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh khá gay gắt nên nhiều website thương mại điện tử đã phải “bỏ cuộc chơi” tại thị trường Việt Nam bằng cách đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Chẳng hạn: Deca.vn đưa ra thông tin ngừng hoạt động, hẹn gặp lại sau. Hoặc website bán hàng online Beyeu.com cũng thông báo ngưng hoạt động. Nhiều website thương mại điện tử có tên tuổi khác cũng đang tìm kiếm đối tác để sang nhượng lại phần kinh doanh của mình.

Theo giới chuyên môn, việc kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam không dễ dàng, không giống như ở các nước khác; nhà đầu tư phải bỏ ra nguồn vốn lớn nhưng không thu được lợi nhuận như kỳ vọng, thậm chí thua lỗ triền miên. Muốn tồn tại đòi hỏi phải am hiểu thị trường này, hiểu rõ được người tiêu dùng trong nước cũng như có chiến lược marketing đúng đắn, phải thường xuyên khuyến mãi, giảm giá hằng ngày mới mong tồn tại. Hàng hóa cũng phải đa dạng và phong phú. Ông Bryan Teo, Giám đốc website chotot.vn, cho biết thương mại điện tử là cuộc chơi đòi hỏi phải có kế hoạch, chiến lược lâu dài.

L.Giang

Viết bình luận

Vài chục triệu đồng một cây đào “tiến Vua” chơi Tết
15/12/2018 548 1k
Có dáng siêu trực, gốc xù xì, lá xanh mướt, hoa đỏ thẫm..., đào thất thốn ở Lạng Sơn được người chơi hoa Tết đặt hàng từ sớm dù giá cao.
Những kinh nghiệm cần biết trước khi chọn mua drap
14/12/2018 548 1k
Cùng với nệm và gối, bộ drap (ga) tạo nên những "bộ đôi hoàn hảo" cho chiếc giường của bạn, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ mỗi đêm.
Laptop Intel Optane Asus Vivobook S15 S530UA: Siêu phẩm cho dân văn phòng
14/12/2018 548 1k
VivoBook S15 S530UA là laptop thuộc dòng VivoBook S series với thiết kế siêu mỏng, ấn tượng, kết hợp cùng công nghệ mới Intel Optane được ra mắt cách đây không lâu. Hãy cùng Thế Giới Di Động khám phá ngay nhé!
Ba siêu thị mới trong hệ thống Co.opmart bán hàng giá 0 đồng
12/12/2018 548 1k
Từ nay đến hết ngày 19-12, ba siêu thị mới là Co.opmart Phan Rí Cửa, Co.opmart Cần Giuộc và Co.opmart Buôn Hồ cùng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá mạnh cho nhiều sản phẩm nhân dịp Giáng sinh sắp đến, trong đó có nhiều mặt hàng được bán với giá chỉ còn 0 đồng.