Tiêu dùng 10/04/2017 20:34

Thị trường thương mại điện tử cạnh tranh quyết liệt

Thị trường thương mại điện tử nở rộ từ nhiều năm nay, không ít doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài cũng nhảy vào thị trường này tại Việt Nam.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh khá gay gắt nên nhiều website thương mại điện tử đã phải “bỏ cuộc chơi” tại thị trường Việt Nam bằng cách đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Chẳng hạn: Deca.vn đưa ra thông tin ngừng hoạt động, hẹn gặp lại sau. Hoặc website bán hàng online Beyeu.com cũng thông báo ngưng hoạt động. Nhiều website thương mại điện tử có tên tuổi khác cũng đang tìm kiếm đối tác để sang nhượng lại phần kinh doanh của mình.

Theo giới chuyên môn, việc kinh doanh thương mại điện tử tại Việt Nam không dễ dàng, không giống như ở các nước khác; nhà đầu tư phải bỏ ra nguồn vốn lớn nhưng không thu được lợi nhuận như kỳ vọng, thậm chí thua lỗ triền miên. Muốn tồn tại đòi hỏi phải am hiểu thị trường này, hiểu rõ được người tiêu dùng trong nước cũng như có chiến lược marketing đúng đắn, phải thường xuyên khuyến mãi, giảm giá hằng ngày mới mong tồn tại. Hàng hóa cũng phải đa dạng và phong phú. Ông Bryan Teo, Giám đốc website chotot.vn, cho biết thương mại điện tử là cuộc chơi đòi hỏi phải có kế hoạch, chiến lược lâu dài.

L.Giang

Viết bình luận

Ghé qua một gian hàng bánh Trung thu Kinh Đô
47 phút trước 548 1k
Năm nào cũng vậy, cứ vào tầm này, tôi lại dành một buổi sáng cuối tuần tìm ghé vào một gian hàng bánh trung thu Kinh Đô trên con phố gần nhà, nhẩn nha chọn lựa từng hộp bánh, từng loại bánh để đem biếu tặng sao cho "đẹp" nhất: đẹp lòng người mua - đẹp lòng cả người nhận.
Co.opmart Gò Dầu thu hút hơn 30.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm
1 giờ trước 548 1k
Từ khi chính thức được đưa vào hoạt động ngày 10-8, siêu thị Co.opmart Gò Dầu tại Quốc lộ 22B, khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, Tây Ninh không chỉ tạo ra một nơi mua sắm tin cậy, tiết kiệm mà còn là điểm hẹn mới cho người dân tại đây và cả các vùng lân cận.
MM Mega Market tung khuyến mãi lớn mùa tựu trường
13/8/2018 548 1k
MM Mega Market (MM) vừa tung ra chương trình khuyến mãi "Mùa tựu trường", giảm giá hơn 400 mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm năm học mới. Chương trình kéo dài đến ngày 29-8 tại 19 trung tâm MM trên cả nước.
Vinamilk tiên phong giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam
13/8/2018 548 1k
Từ cuối tháng 6, đàn bò sữa A2 của Vinamilk đã cho ra đời lô sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam. Hiện sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 đã được bày bán ở các cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vinamilk Giấc mơ Sữa Việt