Tiêu dùng
26/10/2016 20:32

SAWACO: Vì cộng đồng phục vụ

In bài viết

Đến ngày 15-10-2016, TP HCM đã có thêm 115.622 hộ dân được cấp nước sạch, nâng tổng số hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn TP là 1.787.729 hộ (đạt tỉ lệ 94,05%)

Đây là thông tin phấn khởi từ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) sau gần 1 năm thực hiện chỉ tiêu 100% hộ dân TP được sử dụng nước sạch theo Nghị quyết số 35/2015/NQ-HĐND (ngày 11-12-2015) của HĐND TP.

Dồn lực đưa nước sạch về nhà dân

Trước khi triển khai thực hiện chương trình, tổng số hộ dân trên địa bàn TP là 1.900.772 hộ. Trong đó, số hộ dân đã được cấp nước sạch là 1.672.107 hộ (tỉ lệ 87,97%); số hộ dân chưa được cấp nước sạch là 228.665 hộ (tập trung ở các quận, huyện ngoại thành). Phác thảo hiện trạng cấp nước sạch trên địa bàn TP cho thấy nỗ lực của SAWACO trong việc cung cấp nước sạch cho người dân trong hơn 10 tháng qua là rất đáng trân trọng.

Để đạt được thành quả cung cấp nước sạch cho 115.622 hộ dân, SAWACO và các đơn vị trực thuộc đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ và có chiều sâu, hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống nhân dân. Cụ thể, SAWACO đã triển khai 114 dự án (DA) mở rộng, phát triển mạng lưới cấp nước, tập trung tại quận 12, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn. Đến nay, đã có 63 DA đã hoàn tất, 50 DA đang thi công và 1 DA đang tổ chức đấu thầu. Kết quả, SAWACO đã lắp đặt 711.794 m đường ống cấp nước cho 84.476 hộ/135.141 hộ dân (đạt tỉ lệ 62,5% so với kế hoạch). Bên cạnh đó, chương trình xây dựng và nâng cấp mở rộng trạm cấp nước do SAWACO triển khai cũng đạt được kết quả tích cực. Với việc hoàn tất thi công 5/21 trạm cấp nước và 16 trạm đang thi công, SAWACO đã giúp 4.484 hộ/8.173 hộ dân (bằng 54,86% so kế hoạch) có điều kiện sử dụng nước sạch đúng giá. Bên cạnh đó, SAWACO cũng đã lắp đặt 32/60 đồng hồ tổng, cấp nước cho 1.574 hộ/8.084 hộ (đạt tỉ lệ 19,47% so với kế hoạch).


Công nhân SAWACO gắn đồng hồ nước cho các hộ dân Ảnh: ĐÌNH BÍCH

Công nhân SAWACO gắn đồng hồ nước cho các hộ dân Ảnh: ĐÌNH BÍCH

Phối hợp nhịp nhàng với các địa phương

Cùng với các quận, huyện, SAWACO đã thông tin rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn được biết về việc thực hiện chỉ tiêu 100% hộ dân được tiếp cận và sử dụng nước sạch. Chủ trương ấy được SAWACO thực hiện thông qua các giải pháp như: Gắn đồng hồ tổng, lắp đặt bồn chứa nước tập trung 5 m3, phát triển mạng lưới cấp nước... Bên cạnh đó, SAWACO chú trọng tuyên truyền tác hại của việc sử dụng nước có chất lượng không đạt yêu cầu, lợi ích của việc sử dụng nước sạch, tự giác chấp hành các quy định khai thác, sử dụng nguồn nước và giám sát việc thực hiện lộ trình cấp nước, bảo đảm chất lượng nước theo đúng quy định của pháp luật, giảm dần việc khai thác nước ngầm.

Với những nỗ lực ấy, kết quả đến ngày 30-10-2016, SAWACO hoàn thành chỉ tiêu tỉ lệ 100% hộ dân được cấp nước sạch tại quận 12 và quận Bình Tân. Cụ thể: Tại quận 12 đã cấp nước cho 46.112 hộ, nâng tổng số hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn là 130.796 hộ. Riêng tại quận Bình Tân, SAWACO đã cấp nước cho 5.500 hộ, nâng tổng số hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn là 119.604 hộ.

SAWACO phấn đấu đến ngày 30-11-2016 hoàn thành tỉ lệ 100% hộ dân được cấp nước sạch tại huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn. Cụ thể: Tại huyện Bình Chánh sẽ cấp nước cho 76.711 hộ, nâng tổng số hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn là 155.643 hộ. Còn tại huyện Hóc Môn sẽ cấp nước cho 48.289 hộ, nâng tổng số hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn là 86.432 hộ.

Bằng sự nỗ lực của tập thể CB-CNV, SAWACO hoàn thành chỉ tiêu tỉ lệ 100% hộ dân được cấp nước sạch trên địa bàn TP HCM tại 21/24 quận, huyện (đến ngày 30-10-2016) và 23/24 quận huyện (đến ngày 30-11-2016).

TRỰC NGÔN
Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Hạ tầng tỷ đô, pháp lý hoàn chỉnh tạo lực đẩy cho BĐS khu Tây TP HCM cuối năm

Thị trường 19:30

Trong bức tranh đô thị đa trung tâm, khu Tây TP HCM đang bước vào giai đoạn bứt phá nhờ loạt dự án hạ tầng tỷ đô và quỹ đất dồi dào cùng mức giá hấp dẫn.