Tiêu dùng 02/11/2016 19:14

Quản lý chất lượng và cải tiến không ngừng tại Ajinomoto Việt Nam

Thành lập từ năm 1991 đến nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn tuân thủ và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và không ngừng cải tiến sản xuất với chính sách “mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam bằng những dịch vụ và sản phẩm an toàn với chất lượng cao”

Hiểu rõ chất lượng là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững, Ajinomoto Việt Nam đã áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng uy tín tại cả nhà máy Biên Hòa và Long Thành. Toàn bộ quy trình sản xuất luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về kiểm soát chất lượng, thực hành sản xuất tốt như ISO 9001, HACCP... từ khâu nguyên liệu, sản xuất cho tới giao hàng đến tay khách hàng.

Cụ thể, tại khâu nguyên liệu, tất cả nguyên liệu đều được phân tích kỹ càng các chỉ tiêu như ngoại quan, hóa lý, kim loại nặng, vi sinh... Dựa trên kết quả phân tích này, hệ thống phần mềm sẽ đánh giá nguyên liệu có đạt chất lượng để đưa vào sản xuất hay không. Qua đó, tất cả nguyên liệu mà Ajinomoto Việt Nam sử dụng như mía và sắn, khoai mì để sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO, thịt và xương heo cho hạt nêm Aji-ngon, đậu nành cho sản xuất nước tương Phú Sĩ, trứng gà tươi cho mayonnaise Aji-mayo... đều được bảo đảm là những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, qua đó mang đến sự hài lòng và an tâm cho người tiêu dùng.

Tương tự như vậy, kết thúc quá trình sản xuất, dựa vào các kết quả đã phân tích, hệ thống phần mềm sẽ bảo đảm chỉ những hàng hóa đạt chỉ tiêu đề ra mới được phép rời khỏi nhà máy để tham gia vào hệ thống phân phối tới người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, công ty luôn đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao và nghiêm ngặt của ASQUA - hệ thống bảo đảm chất lượng đặc thù của Tập đoàn Ajinomoto. Hệ thống ASQUA được thực hiện xuyên suốt ở tất cả các công ty thành viên trên toàn cầu và thúc đẩy các công ty thành viên luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt các mục tiêu cao hơn về chất lượng. Hệ thống ASQUA cũng đề cao việc tiếp nhận, phân tích, xử lý và luôn trân trọng những ý kiến và đề xuất từ phía người tiêu dùng, qua đó không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đưa đến sự hài lòng hơn nữa cho người tiêu dùng.

Máy phân tích đạm Dumas tại Ajinomoto Việt Nam
Máy phân tích đạm Dumas tại Ajinomoto Việt Nam

Một hệ thống quản lý chất lượng quan trọng khác đang được Công ty Ajinomoto Việt Nam áp dụng là Hệ thống An ninh Thực phẩm. Nhằm phòng tránh hành động cố ý gây ảnh hưởng của bất kỳ cá nhân nào tham gia vào quy trình sản xuất, Ajinomoto đã thiết lập danh mục kiểm soát an ninh thực phẩm vô cùng nghiêm ngặt bảo đảm tất cả nhân viên phải có hồ sơ làm việc rõ ràng, mang thẻ và đồng phục; kiểm soát khu vực sản xuất liên tục bằng nhân viên bảo vệ và hệ thống camera; bảo đảm không có khu vực khuất hoặc hở...

Ngoài những hệ thống quản lý chất lượng chính như trên, Ajinomoto Việt Nam còn đề cao việc bảo đảm sản xuất hài hòa với môi trường tự nhiên và gìn giữ môi trường. Hiện công ty đang áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, hướng tới mục tiêu “Không phát thải” - gồm nước thải, rác thải và khí thải. Không chỉ giảm thiểu lượng nước sử dụng, tất cả nước thải từ sản xuất đều được xử lý bằng công nghệ vi sinh hiện đại của Nhật Bản. Nước sau xử lý đạt tất cả tiêu chuẩn của nhà nước Việt Nam và những tiêu chuẩn nghiêm ngặt không kém của Tập đoàn Ajinomoto. Đồng thời, tới hơn 99% tổng lượng chất thải rắn được tái chế và khí thải CO2 được giảm thiểu với việc áp dụng hệ thống lò hơi sinh học - sử dụng củi trấu làm nhiên liệu đốt thay cho những nhiên liệu truyền thống như dầu và khí đốt. Có thể nói, Ajinomoto là một trong số những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam áp dụng sâu rộng những biện pháp bảo vệ môi trường gắn liền với sản xuất như vậy.

Với sự tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các hệ thống quản lý chất lượng quốc tế hiện hành cũng như của Tập đoàn Ajinomoto, cùng việc nỗ lực nâng cao hiệu suất sản xuất, Ajinomoto Việt Nam đã mang đến cho người tiêu dùng Việt các sản phẩm “Ngon hàng đầu” trong suốt 25 năm thành lập và phát triển.

Nguyễn Lê

Viết bình luận

5 cách thông cống nghẹt siêu hiệu quả tại nhà
15/10/2019 548 1k
Nếu như bạn tìm ra nguyên nhân gây nghẹt cống nhưng không biết cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây
Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng
14/10/2019 548 1k
Chỉ với vài đồ vật như cây lấy sim, que sắt, bạn đã có thể cắt mắt đồng hồ tại nhà rất nhanh, hoàn toàn không cần đến công cụ chuyên dụng. Cụ thể, sau đây chính là cách cắt mắt đồng hồ tại nhà cho 2 kiểu dây phổ biến: thép đặc và thép gấp.
Thưởng thức bữa tối ấm cúng tại nhà hàng Nhật Bản nhân ngày 20-10
14/10/2019 548 1k
Nếu bạn đang tìm ý tưởng cho một bữa tối quây quần bên gia đình hay một bữa tối lãng mạn dành cho nửa còn lại của mình thì đừng bỏ qua Ootoya - chuỗi nhà hàng Nhật Bản danh tiếng.
Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những điểm đến hot nhất của phái đẹp
14/10/2019 548 1k
Là một trong những thẩm mỹ viện uy tín tại TP HCM, Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh luôn tấp nập người ra vào trong những tháng cuối cùng của năm. Đâu là nét nổi bật khiến Thẩm mỹ Quốc tế Linh Anh trở thành điểm hẹn hot nhất của các tín đồ đam mê làm đẹp?
Khách Việt đua nhau mua xe ôtô sau tháng cô hồn

Khách Việt đua nhau mua xe ôtô sau tháng cô hồn

(NLĐO) - Sau khi sụt giảm mạnh vào tháng 8, tức tháng 7 âm lịch, sức tiêu thụ ôtô trong nước đã tăng trở lại vào tháng 9 vừa qua nhờ các hãng, đại lý liên tục khuyến mãi, giảm giá