Tiêu dùng 12/12/2016 20:23

Nguồn hàng thị trường cuối năm tăng 15%-20%

Nguồn hàng dồi dào, giá cả ổn định - đó là nhận định từ các doanh nghiệp có lượng hàng lớn cung cấp cho thị trường Tết

Thông tin từ các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP HCM cho thấy từ những tháng giữa năm, các siêu thị đã tích cực phối hợp với nhà cung cấp có kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 đến 4 lần để chủ động điều tiết giá hàng hóa Tết, giúp người tiêu dùng mua sắm Tết an toàn và tiết kiệm. Các nhà bán lẻ đã triển khai kế hoạch chủ động nguồn cung từ rất sớm và tập trung vào những mặt hàng sản xuất trong nước như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, hàng may mặc, hàng gia dụng và đồ uống.

Dự trữ sớm

Thông tin từ Saigon Co.op cho biết tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết được dự trữ hơn 110.000 tấn, tăng 15% so với năm trước. Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5%-30%, tùy nhóm. Các mặt hàng còn lại có độ tăng trưởng khác nhau từ 10%-30%, dự kiến tăng cao nhất là ở nhóm hàng nước giải khát, bia, trái cây và rau củ quả.

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết đến nay, nguồn hàng Tết của Ba Huân đã chuẩn bị xong, lượng hàng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Ba Huân có nguồn hàng ổn định do công ty tổ chức chăn nuôi với quy mô lớn để chủ động điều phối thị trường và nguồn hàng liên kết với nhiều hộ chăn nuôi, trang trại ở ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Đối với các trại chăn nuôi liên kết, Ba Huân cung cấp thức ăn chăn nuôi trọn gói bằng hình thức ứng trước sau đó thanh toán dần bằng các đợt giao trứng. Đây là mô hình rất được người chăn nuôi ủng hộ tham gia.

Hàng hóa Tết bày bán tại các chợ ở TP HCM
Hàng hóa Tết bày bán tại các chợ ở TP HCM

Theo nhận định từ giới kinh doanh, Tết năm nay, hàng hóa sẽ không bị đẩy giá lên cao như mọi năm. Tuy nhiên, do tâm lý thị trường Tết nên giá các mặt hàng trứng có tăng nhưng không đáng kể. Riêng Công ty Ba Huân hằng năm đều tham gia chương trình bình ổn giá cả thị trường của TP HCM, do đó giá các sản phẩm của Ba Huân đều phải thực hiện theo chương trình bình ổn của thành phố.

Nguyên nhân giá không tăng cao là do nguồn cung năm nay rất dồi dào. Bằng chứng là giá thịt gà, trứng gà, trứng vịt... trong nhiều tháng qua đều ổn định. Người chăn nuôi có lãi nên nhiều người đã tổ chức chăn nuôi trở lại, nhiều trại chăn nuôi đã mạnh dạn tăng đàn. Giá thức ăn chăn nuôi cũng ổn định nên người chăn nuôi yên tâm hơn. Ngoài ra, do biến đổi khí hậu, việc trồng trọt, nuôi hải sản gặp khó khăn nên nhiều người chuyển sang chăn nuôi gia cầm, gia súc với mong muốn có được thu nhập tốt hơn.

Giá bánh kẹo Tết có thể tăng nhẹ

Tết năm nay, Bibica tung ra thị trường 1.800 tấn bánh, kẹo các loại, tăng 10% so với cùng kỳ. Cụ thể là tăng sản lượng dòng bánh cookies cao cấp Goody lên gấp 2 lần, đa dạng mặt hàng kẹo với nhiều bao bì, mẫu mã. Các mặt hàng phục vụ Tết của Bibica hiện đã có mặt trên các quầy kệ ở các hệ thống siêu thị, 500 cửa hàng, 10.000 điểm bán trên cả nước. Các sản phẩm bánh, kẹo Tết của Bibica đáp ứng nhiều phân khúc, từ cao cấp cho đến bình dân, với giá bán từ 45.000-350.000 đồng/sản phẩm, tăng nhẹ 3%-5% so với cùng kỳ.

Mondelez Kinh Đô cũng đa dạng các dòng sản phẩm, với 40 loại bánh, có mức giá khuyến nghị dao động từ 40.000 đồng/sản phẩm đến loại cao cấp nhất là 194.000 đồng/sản phẩm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Từ ngày 14-12-2016 đến 25-1-2017, Mondelez Kinh Đô triển khai bán hàng Tết tại các chợ, các khu công nghiệp trên cả nước.

Ông Vũ Quốc Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông Công ty Mondelez Kinh Đô, cho biết bánh kẹo Tết năm nay dồi dào. Các sản phẩm của Mondelez Kinh Đô hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, chú trọng đến tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong từng sản phẩm cũng như các hoạt động kết nối người tiêu dùng tại các điểm bán lẻ trên toàn quốc để mọi người đều cảm nhận thông điệp Tết.

Hệ thống siêu thị Co.opmart dự kiến trong thời gian Tết Đinh Dậu sẽ tổ chức ít nhất 160 chuyến bán hàng lưu động đến vùng sâu, vùng xa và phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của đông đảo công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất TP HCM và các địa phương khác. Tương tự, Công ty Ba Huân tổ chức bán hàng lưu động thường xuyên quanh năm đến các khu vực vùng sâu, vùng xa, ngoại thành, khu công nghiệp, khu chế xuất để người lao động, người thu nhập thấp tiếp cận được sản phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý. Vào dịp Tết, Ba Huân sẽ tăng cường lượng xe cũng như tần suất bán hàng lưu động nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

NGUYỄN HẢI

Viết bình luận

Trải nghiệm bay thời công nghệ cùng Vietjet
2/6/2023 548 1k
Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Chin-su gây ấn tượng với bộ gia vị và Phở tại sự kiện Seoul Food 2023
30/5/2023 548 1k
Ngày 30-5-2023, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (HOSE: MCH, Công ty: Masan Consumer) tăng tốc chiến lược “Vòng quanh thế giới” khi chính thức giới thiệu Bộ sưu tập gia vị và Phở Chin-su tại sự kiện Seoul Food 2023.
Bùng nổ hè cùng thời trang Khatoco
29/5/2023 548 1k
Mùa hè này, Thời trang Khatoco đem đến cho bạn những Bộ Sưu Tập (BST) tươi mới với chất liệu thiên nhiên để có thể làm nên một mùa hè rực rỡ.
AEON Việt Nam đẩy mạnh phát triển năm 2023
24/5/2023 548 1k
Theo AEON Việt Nam, tình hình chung trong nửa đầu năm 2023 còn nhiều khó khăn, sau đó dần khôi phục lại. Nhà bán lẻ này kỳ vọng giữ ổn định tốc độ tăng trưởng thông qua việc triển khai những kế hoạch trọng tâm cho năm nay.
Mừng 34 năm thành lập Saigon Co.op – hệ thống Co.op Food mở cửa hàng mới

Mừng 34 năm thành lập Saigon Co.op – hệ thống Co.op Food mở cửa hàng mới

Nhằm chào mừng Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023) và Kỷ niệm 34 năm hình thành và phát triển Saigon Co.op, sáng 19-5-2023, hệ thống cửa hàng thực phẩm...