Tiêu dùng 26/12/2018 08:00

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan

Việt Nam là "ổ dịch" lớn của viêm gan virus, với hơn 15 triệu người mắc. Đáng sợ hơn, hiểu biết của người dân về bệnh lại vô cùng hạn chế.

Nhằm nâng cao nhận thức toàn dân, hỗ trợ bệnh nhân điều trị, chiến dịch "Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan" diễn ra trong hơn ba tháng vừa qua tuy đã đạt được những thành tựu nhất định nhưng thực tế, vẫn còn nhiều việc phải làm để Việt Nam nhanh chóng đạt được mục tiêu này.

Viêm gan virus, xơ gan tại Việt Nam – Những vấn đề còn tồn tại

Viêm gan virus tại Việt Nam đang trong tình trạng báo động bởi những vấn đề nhức nhối còn tồn tại. Nếu không có sự giúp sức, chung tay của cả cộng đồng thì hệ lụy mà nó mang lại sẽ là gánh nặng cho toàn xã hội.

Tình trạng thiếu hiểu biết về bệnh, tâm lý chủ quan và chi phí điều trị cao là những rào cản, nguyên nhân khiến cho viêm gan virus chưa được kiểm soát hiệu quả, gây ra những gánh nặng cho gia đình và cả toàn xã hội. Để từng bước khống chế, đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm này, đã đến lúc, chúng ta cần một biện pháp toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa.

Chiến dịch chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan trong nỗ lực thay đổi nhận thức và hỗ trợ cho cộng đồng

Bằng trách nhiệm với cộng đồng, nhãn hàng giải độc gan Tuệ Linh đã thực hiện song song nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan virus, xơ gan, hỗ trợ thiết thực về vật chất và tinh thần, giúp người bệnh an tâm điều trị.

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan - Ảnh 1.

Hội thảo Phòng và điều trị viêm gan virus do nhãn hàng tổ chức tại các bệnh viện đã thu hút sự tham dự của hàng trăm bệnh nhân

Cụ thể, nhãn hàng đã trao tặng hơn 10.000 suất ăn đến các bệnh viện trên cả nước trong suốt hai tháng, gửi tặng kèm những cuốn sách cẩm nang chăm sóc sức khỏe, chăm sóc lá gan đến người bệnh. Đồng thời, nhãn hàng phối hợp với các đơn vị, các giáo sư đầu ngành tổ chức các chương trình hội thảo, cuộc thi, chương trình tư vấn trực tuyến trên phạm vi toàn quốc, tiếp cận tới hàng triệu người dân. Bên cạnh đó, quỹ từ thiện của nhãn hàng giải độc gan Tuệ Linh cũng đã dành tặng bệnh nhân nghèo sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan.

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan - Ảnh 2.

Bệnh nhân nghèo nhận 2 tháng sử dụng miễn phí sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan từ quỹ từ thiện của nhãn hàng

Thông qua các hoạt động của chiến dịch, hàng triệu người bệnh khắp cả nước đã được hỗ trợ toàn diện từ kiến thức đến vật chất và yếu tố tinh thần nhằm chiến đấu với viêm gan virus, xơ gan. Tuy nhiên, để các mục tiêu của chiến dịch đi sâu vào thực tiễn nhiều hơn nữa thì yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là ý thức tự giác, quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mỗi người dân. Có như vậy, mục tiêu loại trừ viêm gan virus, xơ gan ra khỏi cộng đồng mới trở thành một tương lai không xa.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Miền Tây xuất hiện quả chanh tí hon chứa cả ngàn hạt trứng cá long lanh
26/3/2019 548 1k
Lần đầu tiên ở miền Tây xuất hiện loại chanh tí hon có hình dáng như ngón tay. Loại chanh này không có nhiều nước mà nó có hàng ngàn hạt nhỏ bên trong như trứng cá tầm.
Xe giá rẻ ở Việt Nam - “bánh ngon” không cho tất cả
25/3/2019 548 1k
Xe giá rẻ vẫn đang là một sân chơi rộng mở dành cho các hãng ô tô có mặt tại Việt Nam. Nhưng việc cạnh tranh để giành được “miếng bánh” lớn lại không hề dễ dàng.
Giật mình với xoài Nhật giá siêu đắt 1,7 triệu đồng/quả
23/3/2019 548 1k
Một quả xoài Nhật Bản nặng chỉ khoảng 400g, nhưng rao bán với giá lên tới 1.2 triệu đồng/quả. Điều này khiến nhiều người giật mình
Vì sao tính năng VinMart Scan & Go gây sốt?
22/3/2019 548 1k
Hàng ngàn lượt khách hàng tại Hà Nội và TP HCM đang hào hứng với trải nghiệm mua sắm bằng VinMart Scan & Go bởi những ưu việt mà tính năng này mang lại như không cần xếp hàng, không lo xách nặng, rút ngắn được tới 90% thời gian thanh toán khi đi siêu thị…
Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch

Mua sắm thời công nghệ: Chỉ cần “quét” mã vạch

Chỉ cần "quét" mã rồi ung dung ra về là hàng sẽ tự được mang tới nhà. Hàng ngàn khách hàng đầu tiên tham gia trải nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID đang vô cùng thích...