Tiêu dùng 26/12/2018 08:00

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan

Việt Nam là "ổ dịch" lớn của viêm gan virus, với hơn 15 triệu người mắc. Đáng sợ hơn, hiểu biết của người dân về bệnh lại vô cùng hạn chế.

Nhằm nâng cao nhận thức toàn dân, hỗ trợ bệnh nhân điều trị, chiến dịch "Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan" diễn ra trong hơn ba tháng vừa qua tuy đã đạt được những thành tựu nhất định nhưng thực tế, vẫn còn nhiều việc phải làm để Việt Nam nhanh chóng đạt được mục tiêu này.

Viêm gan virus, xơ gan tại Việt Nam – Những vấn đề còn tồn tại

Viêm gan virus tại Việt Nam đang trong tình trạng báo động bởi những vấn đề nhức nhối còn tồn tại. Nếu không có sự giúp sức, chung tay của cả cộng đồng thì hệ lụy mà nó mang lại sẽ là gánh nặng cho toàn xã hội.

Tình trạng thiếu hiểu biết về bệnh, tâm lý chủ quan và chi phí điều trị cao là những rào cản, nguyên nhân khiến cho viêm gan virus chưa được kiểm soát hiệu quả, gây ra những gánh nặng cho gia đình và cả toàn xã hội. Để từng bước khống chế, đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm này, đã đến lúc, chúng ta cần một biện pháp toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa.

Chiến dịch chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan trong nỗ lực thay đổi nhận thức và hỗ trợ cho cộng đồng

Bằng trách nhiệm với cộng đồng, nhãn hàng giải độc gan Tuệ Linh đã thực hiện song song nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan virus, xơ gan, hỗ trợ thiết thực về vật chất và tinh thần, giúp người bệnh an tâm điều trị.

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan - Ảnh 1.

Hội thảo Phòng và điều trị viêm gan virus do nhãn hàng tổ chức tại các bệnh viện đã thu hút sự tham dự của hàng trăm bệnh nhân

Cụ thể, nhãn hàng đã trao tặng hơn 10.000 suất ăn đến các bệnh viện trên cả nước trong suốt hai tháng, gửi tặng kèm những cuốn sách cẩm nang chăm sóc sức khỏe, chăm sóc lá gan đến người bệnh. Đồng thời, nhãn hàng phối hợp với các đơn vị, các giáo sư đầu ngành tổ chức các chương trình hội thảo, cuộc thi, chương trình tư vấn trực tuyến trên phạm vi toàn quốc, tiếp cận tới hàng triệu người dân. Bên cạnh đó, quỹ từ thiện của nhãn hàng giải độc gan Tuệ Linh cũng đã dành tặng bệnh nhân nghèo sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan.

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan - Ảnh 2.

Bệnh nhân nghèo nhận 2 tháng sử dụng miễn phí sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan từ quỹ từ thiện của nhãn hàng

Thông qua các hoạt động của chiến dịch, hàng triệu người bệnh khắp cả nước đã được hỗ trợ toàn diện từ kiến thức đến vật chất và yếu tố tinh thần nhằm chiến đấu với viêm gan virus, xơ gan. Tuy nhiên, để các mục tiêu của chiến dịch đi sâu vào thực tiễn nhiều hơn nữa thì yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là ý thức tự giác, quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mỗi người dân. Có như vậy, mục tiêu loại trừ viêm gan virus, xơ gan ra khỏi cộng đồng mới trở thành một tương lai không xa.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Mua đồ cuối năm: Những sai lầm cần tránh
19/1/2019 548 1k
Thị trường cuối năm luôn tấp nập người mua kẻ bán. Nhưng nếu không biết cách mua bán thông minh, người mua rất dễ gặp những sai lầm.
Tắc kiểng cho thuê giá 50 triệu đồng một cây ở Sài Gòn
18/1/2019 548 1k
Những cây lâu năm, dáng đẹp trong vườn tắc kiểng của bà Tươi (huyện Củ Chi) được cho thuê chưng Tết với giá hàng chục triệu đồng.
Doanh nghiệp Việt sẵn sàng cho mùa Tết 2019
17/1/2019 548 1k
Chỉ còn hơn 3 tuần nữa là Tết nguyên đán, các doanh nghiệp trong nước đã và đang thực hiện nhiều chiến lược và hình thức khuyến mãi khác nhau để chạy nước rút cho hoạt động bán hàng
Hồng ngoại, hồng cổ Sapa "hét giá" chục triệu đồng/chậu
17/1/2019 548 1k
Cận Tết, thời điểm người dân đã bắt đầu đổ đi mua hoa, cây cảnh đón năm mới, bên cạnh các loại hoa truyền thống mỗi dịp Tết đến, Xuân về như đào, mai, cúc, lan... thú chơi hoa hồng của gia đình trẻ đang khá phổ biến.
Giỏ quà Tết Satra 2019: Tấm chân tình của người tặng!

Giỏ quà Tết Satra 2019: Tấm chân tình của người tặng!

Quà cho người thân, họ hàng, đồng nghiệp và bạn bè là vật phẩm luôn được chú ý nhân dịp Tết đến Xuân về. Không chỉ là sự lễ nghĩa, quà Tết còn ẩn chứa trong đó tấm lòng, tình cảm và cả sự biết...