Tiêu dùng 26/12/2018 08:00

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan

Việt Nam là "ổ dịch" lớn của viêm gan virus, với hơn 15 triệu người mắc. Đáng sợ hơn, hiểu biết của người dân về bệnh lại vô cùng hạn chế.

Nhằm nâng cao nhận thức toàn dân, hỗ trợ bệnh nhân điều trị, chiến dịch "Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan" diễn ra trong hơn ba tháng vừa qua tuy đã đạt được những thành tựu nhất định nhưng thực tế, vẫn còn nhiều việc phải làm để Việt Nam nhanh chóng đạt được mục tiêu này.

Viêm gan virus, xơ gan tại Việt Nam – Những vấn đề còn tồn tại

Viêm gan virus tại Việt Nam đang trong tình trạng báo động bởi những vấn đề nhức nhối còn tồn tại. Nếu không có sự giúp sức, chung tay của cả cộng đồng thì hệ lụy mà nó mang lại sẽ là gánh nặng cho toàn xã hội.

Tình trạng thiếu hiểu biết về bệnh, tâm lý chủ quan và chi phí điều trị cao là những rào cản, nguyên nhân khiến cho viêm gan virus chưa được kiểm soát hiệu quả, gây ra những gánh nặng cho gia đình và cả toàn xã hội. Để từng bước khống chế, đẩy lùi các căn bệnh nguy hiểm này, đã đến lúc, chúng ta cần một biện pháp toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa.

Chiến dịch chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan trong nỗ lực thay đổi nhận thức và hỗ trợ cho cộng đồng

Bằng trách nhiệm với cộng đồng, nhãn hàng giải độc gan Tuệ Linh đã thực hiện song song nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan virus, xơ gan, hỗ trợ thiết thực về vật chất và tinh thần, giúp người bệnh an tâm điều trị.

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan - Ảnh 1.

Hội thảo Phòng và điều trị viêm gan virus do nhãn hàng tổ chức tại các bệnh viện đã thu hút sự tham dự của hàng trăm bệnh nhân

Cụ thể, nhãn hàng đã trao tặng hơn 10.000 suất ăn đến các bệnh viện trên cả nước trong suốt hai tháng, gửi tặng kèm những cuốn sách cẩm nang chăm sóc sức khỏe, chăm sóc lá gan đến người bệnh. Đồng thời, nhãn hàng phối hợp với các đơn vị, các giáo sư đầu ngành tổ chức các chương trình hội thảo, cuộc thi, chương trình tư vấn trực tuyến trên phạm vi toàn quốc, tiếp cận tới hàng triệu người dân. Bên cạnh đó, quỹ từ thiện của nhãn hàng giải độc gan Tuệ Linh cũng đã dành tặng bệnh nhân nghèo sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan.

Nâng cao hiểu biết của người dân về bệnh viêm gan - Ảnh 2.

Bệnh nhân nghèo nhận 2 tháng sử dụng miễn phí sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan từ quỹ từ thiện của nhãn hàng

Thông qua các hoạt động của chiến dịch, hàng triệu người bệnh khắp cả nước đã được hỗ trợ toàn diện từ kiến thức đến vật chất và yếu tố tinh thần nhằm chiến đấu với viêm gan virus, xơ gan. Tuy nhiên, để các mục tiêu của chiến dịch đi sâu vào thực tiễn nhiều hơn nữa thì yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là ý thức tự giác, quan tâm đến vấn đề sức khỏe của mỗi người dân. Có như vậy, mục tiêu loại trừ viêm gan virus, xơ gan ra khỏi cộng đồng mới trở thành một tương lai không xa.

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Mẹ nên biết “DHA chuẩn Hà Lan” trong sữa bột Dutch Lady
17/6/2019 548 1k
FrieslandCampina là tập đoàn lâu đời với hơn 145 năm lịch sử và có uy tín cao tại Hà Lan và trên toàn cầu
Cả triệu đồng một ký “kê gà” Đông Tảo
15/6/2019 548 1k
Mỗi ký "kê gà" có giá gần triệu đồng, còn với hàng nhập khẩu và công nghiệp giá 400.000 - 500.000 đồng.
Lựa chọn Router Wi-Fi nào tốt nhất hiện nay?
13/6/2019 548 1k
Một bộ phát sóng wifi tốt sẽ giúp đường truyền tốc độ ổn định, mạnh mẽ, có nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu con người. Để lựa chọn một thiết bị Router Wi-Fi tốt nhất hiện nay thì người dùng cần dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau, các tiêu chí đó sẽ đánh giá và tạo nên một thiết bị phát wifi chất lượng nhất.
Thanh mát với nước ngọt soda kem của Bidrico
12/6/2019 548 1k
Một sản phẩm mới của nước giải khát Bidrico cho cảm giác thanh mát với vị soda kem thơm ngon, độc đáo, giúp giải nhanh cơn khát với vị gaz nhẹ