Tiêu dùng 03/11/2016 19:12

Muốn mua rau củ quả an toàn, hãy đến SATRA!

Có lẽ chưa khi nào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người tiêu dùng quan tâm nhiều như hiện nay; nhất là đối với rau củ quả - mặt hàng thiết yếu có mặt trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình

Là doanh nghiệp lớn của nhà nước với hệ thống 3 siêu thị: siêu thị Sài Gòn (460 đường 3 Tháng 2, quận 10), siêu thị TAX (38 Nguyễn Huệ/69 Đồng Khởi, quận 1), Trung tâm Thương mại Centre Mall Phạm Hùng (C6/27 Phạm Hùng, huyện Bình Chánh) và chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods (danh sách các cửa hàng xem tại website: www.satrafoods.com.vn/vn/cua-hang), 11 nhà hàng và cửa hàng bánh - cà phê, SATRA luôn xây dựng nguồn hàng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); đặc biệt mặt hàng rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP để phục vụ người tiêu dùng.

Rau củ quả sạch từ Long An

Gần đây, trong các cửa hàng tiện lợi Satrafoods (thuộc SATRA) mới khai trương, quầy rau củ quả luôn tạo “điểm nhấn” với cách trình bày bắt mắt trên các xuồng gỗ, quầy gỗ trông thật ấn tượng. Không chỉ đẹp, quầy hàng rau củ quả của SATRA còn xanh và sạch. Nguồn hàng này lấy từ đâu? Theo lãnh đạo Phòng Kinh doanh Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) thì nhiều năm qua, thông qua chương trình liên kết hợp tác với các tỉnh - thành, SATRA đã chủ động được nguồn hàng rau củ quả chất lượng cao, ổn định về số lượng để cung cấp cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.

Mới đây, ngày 13-9, tại hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ hàng hóa chủ lực của Long An tổ chức ở huyện Cần Giuộc, Trung tâm Phân phối SATRA đã ký hợp tác cung cấp rau an toàn VietGAP với HTX Tân Vạn Hưng và HTX Phước Hòa để xây dựng nhãn hàng riêng cho SATRA.


Khu vực kinh doanh các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP trong chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods thuộc SATRA Ảnh: SATRA

Khu vực kinh doanh các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP trong chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods thuộc SATRA Ảnh: SATRA

Được biết hiện nay, Long An là một trong những vùng trồng rau an toàn lớn ở ĐBSCL gồm các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, TP Tân An với diện tích lên đến cả ngàn hecta. Nông dân trồng rau ở Long An thường xuyên được tập huấn theo các chương trình ATVSTP và các quy định của nhà nước về sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhiều HTX trồng rau an toàn được thành lập với nhà sơ chế, đóng gói và cung cấp rau an toàn ổn định cho các nhà hàng, nhà trẻ, bếp ăn tập thể, các công ty, siêu thị tại Long An và TP HCM. Với lợi thế gần TP HCM, chi phí vận chuyển rẻ, lại bảo đảm nguồn hàng luôn xanh tươi; rau củ quả từ Long An đã được người tiêu dùng TP HCM chấp nhận.

Quy trình sạch, an toàn

Tại huyện Cần Giuộc, huyện có truyền thống trồng rau thơm và rau ăn lá với diện tích trên 430 ha, nông dân các HTX rau tập trung đầu tư phát triển rau an toàn với sản lượng 150.000 tấn/năm. Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường, huyện Cần Giuộc đã xây dựng mô hình sản xuất rau sạch theo công nghệ tiên tiến VietGAP nhằm tạo thương hiệu cho các loại rau chủ lực. Cụ thể, HTX Tân Vạn Hưng vừa được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp nhãn hiệu sở hữu hàng hóa tập thể cho sản phẩm rau an toàn vì tuân theo đúng các tiêu chí:

- Kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn.

- Bảo đảm an toàn thực phẩm, không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.

- Môi trường làm việc phù hợp với sức lao động của nông dân.

- Quản lý được nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.

Tương tự, HTX sản xuất, dịch vụ rau an toàn Phước Hòa ra đời đưa rau sạch Phước Hòa đi khắp nơi, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Diện tích trồng rau của HTX ngày càng mở rộng nhờ việc luân canh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Mỗi năm cung cấp ra thị trường hơn 700 tấn rau sạch các loại. Năm 2013, HTX Phước Hòa được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP giúp nâng tầm, đưa thương hiệu rau xanh Phước Hòa vươn xa hơn trên thương trường. Để hạn chế tình trạng thừa hoặc thiếu các loại rau dẫn đến giá cả bấp bênh, HTX định hướng cho các xã viên trồng chủ yếu 20 chủng loại rau. Hiện nay, HTX Phước Hòa là đơn vị cung cấp rau củ quả sạch VietGAP các loại cho Trung tâm Phân phối SATRA từ 1,5-2 tấn/ngày.

Đặc biệt, đây là một trong những HTX thử nghiệm trồng rau theo quy trình hữu cơ, sử dụng thuốc trừ sâu sinh học. Khi lấy mẫu kiểm tra trước khi đưa ra thị trường, 100% rau củ quả đạt chuẩn sạch, an toàn.

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP

- Kiểm soát giống.

- Kiểm soát quy trình sản xuất.

- Kiểm soát nông trại.

- Kiểm soát phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

- Ghi nhật ký sản xuất.

- Thu hoạch.

- Giao hàng.

Xuân Hòa

Viết bình luận

Bán hoa tự gấp lãi 30 triệu đồng mùa kinh doanh 20-10
19/10/2019 548 1k
Kinh doanh thời vụ luôn đem lại lợi nhuận đáng kể bởi người tiêu dùng thường quan tâm tới ý nghĩa nhiều hơn là giá trị.
Những nguyên nhân gây ra triệu chứng tăng tiết mồ hôi, TPBVSK Ích Khí Khang hỗ trợ điều trị triệu chứng này
18/10/2019 548 1k
Tình trạng tăng tiết mồ hôi thường xuyên gặp phải ở cả người lớn và trẻ nhỏ, nhiều người phải sống chung với triệu chứng này và thường xuyên cảm thấy khó chịu và ức chế vì những gì mà nó gây ra.
CEO Toàn cầu Tập đoàn FrieslandCampina: "Tôi ấn tượng về mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh"
18/10/2019 548 1k
"Phải nói rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và mô hình khác biệt, độc đáo của Bách hóa Xanh làm chúng tôi rất kinh ngạc" - ông Hein Schumacher, CEO Toàn cầu của Tập đoàn FrieslandCampina chia sẻ trong buổi ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên
Xe Indonesia 320 triệu, ôtô Thái 450 triệu chờ đợt sóng đổ về Việt Nam
17/10/2019 548 1k
Ôtô nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia ngày càng rẻ, chỉ 300-440 khiến xe trong nước khó trụ vững. Sắp tới thủ tục nhập khẩu còn thông thoáng hơn nữa, dự báo giá tiếp tục giảm.
Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Bí kíp cắt mắt đồng hồ tại nhà, không cần công cụ chuyên dụng

Chỉ với vài đồ vật như cây lấy sim, que sắt, bạn đã có thể cắt mắt đồng hồ tại nhà rất nhanh, hoàn toàn không cần đến công cụ chuyên dụng. Cụ thể, sau đây chính là cách cắt mắt đồng hồ tại nhà...