Từ nay, tín đồ cà phê phin không còn mất nhiều thời gian để chờ từng giọt cà phê rơi nữa. Với sáng kiến Phin Điện CAFÉ de NAM của Công ty CP Vinacafé Biên Hòa đã kết hợp được kỹ thuật hiện đại và giữ được hương vị độc đáo của cà phê phin cùng sự tiện lợi trong cách thưởng thức cà phê đương đại.
45 giây, có ngay một ly như ý
Cho 1 viên cà phê rang xay CAFÉ de NAM vào phin điện, bấm một nút duy nhất và chờ 45 giây ủ, người sành cà phê có ngay một tách cà phê nguyên chất 100% với các kiểu thưởng thức cà phê truyền thống như cà phê đen, cà phê đen đá, cà phê sữa đá đúng chất pha phin kiểu Việt. Hơn thế nữa, với việc “ủ” qua cà phê như pha phin nhưng được thực hiện ở máy pha với áp suất cao, lớp váng sóng sánh trên mặt ly cà phê chính là món quà tinh túy dành cho người sành thưởng thức, thơm lừng và béo ngậy do chắc lọc từ chính lượng bơ tự nhiên có trong hạt cà phê nguyên bản.
Ông Nguyễn Tân Kỷ, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinacafé Biên Hòa, chia sẻ: “Hiện nay, trên thế giới có 2 cách thưởng thức cà phê được biết đến nhiều là Espresso của người Ý và Americano của người Mỹ. Ước mơ của chúng tôi là một ngày nào đó người dân Việt Nam đều có quyền tự hào khi nói lên 3 chữ “Vietnamo” là đại diện cho cà phê Việt Nam giới thiệu đến những người bạn quốc tế”.
Vì tin đó là điều đúng
Đó là lời chia sẻ chân thành của Phạm Quang Vinh, bộ phận Trade Makerting Công ty CP Vinacafé Biên Hòa, khi Vinh cùng hơn 70 đồng nghiệp khác đang nổ lực sát cánh cùng những người bán hàng để đưa sản phẩm CAFÉ de NAM đến người tiêu dùng. Vinh tâm sự: “Mấy tháng nay, tụi em đã có mặt tại những điểm bán hàng từ lúc 5 giờ sáng để kịp thời hỗ trợ cho những người bán hàng nhằm làm sao cho người yêu hương vị cà phê cảm nhận và hiểu rằng họ đang thưởng thức một tách cà phê nguyên chất, đậm đà hương vị truyền thống và sạch. Lúc đầu, tụi em gặp rất nhiều khó khăn cả từ phía người bán hàng lẫn người thưởng thức. Vì nếu bán cà phê này chắc chắn người bán hàng sẽ không thu được lợi nhuận cao. Trong khi đó, người thưởng thức cà phê hằng ngày cũng đã quen với hương vị được pha trộn bấy lâu nay. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tụi em đã cố gắng và kiên nhẫn vì em nghĩ rằng mình đang làm điều đúng”.
Đến nay, CAFÉ de NAM đã có mặt tại gần 500 quán trên địa bàn TP HCM. Bước đầu, đội ngũ bán hàng cũng đã nhận được những tín hiệu phản hồi tích cực từ phía người bán và cả người dùng.
Khôi phục giá trị nguyên bản cà phê Việt
Ông Nguyễn Tân Kỷ cho biết từ ngày 1-8, Vinacafé Biên Hòa sẽ chỉ sản xuất và cung cấp ra thị trường những sản phẩm làm từ cà phê nguyên chất, không trộn đậu nành. “Đây quả thực không phải là một quyết định dễ dàng, đặc biệt đối với gu thưởng thức cà phê đã quen với việc pha trộn các loại khác ngoài cà phê của người tiêu dùng hiện giờ. Bởi chúng tôi luôn tự hỏi rằng nếu bản thân người Việt Nam không tự thân nỗ lực cùng nhau làm những điều tốt đẹp cho cà phê Việt Nam, liệu chúng ta còn có thể trông chờ ai khác giúp mình hay không? Tại Vinacafé BH, chúng tôi tin rằng quyết định này là đúng, vì niềm tự hào của cà phê mang bản sắc Việt Nam. Thay mặt cho hàng ngàn nhân viên Vinacafé BH, tôi xin cam kết bảo vệ niềm tin ấy đến cùng. Cùng nhau, chúng ta sẽ khôi phục và tôn vinh giá trị nguyên bản của cà phê Việt Nam” - ông chia sẻ thêm.