Tiêu dùng 26/06/2016 20:41

Hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả

Tại Hải Phòng, UPS vừa phối hợp với Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức hội thảo bồi dưỡng năng lực nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản khai khác tốt tiềm năng phát triển trong phân làn giao thương Việt - Nhật.

Với vai trò là đầu máy thúc đẩy thương mại, trong diễn đàn VJCC lần này, UPS đã thảo luận về hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả cũng như đưa ra các tiêu chuẩn mà nhà cung cấp phải đáp ứng để bảo đảm được sức cạnh tranh - đặc biệt nhấn mạnh việc cải thiện tiến trình giao nhận sẽ giúp tạo điều kiện cho các nhà cung cấp Việt Nam hội nhập tốt hơn vào chuỗi giá trị của Nhật Bản. Thông qua các hợp tác kinh tế trung ương để thúc đẩy thương mại song phương, các chuyên gia UPS mang đến cho hội thảo góc nhìn tổng quan về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), đồng thời đưa ra giải pháp để tận dụng tối đa lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do.

Hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả

Ông Masato Umeno, Chủ tịch UPS Nhật Bản, cho biết mô hình sản xuất tại Nhật đã phát triển vượt bậc; trong đó nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực để tạo điều kiện cho các thị trường mới phát triển như Việt Nam thích ứng tốt với chuỗi cung ứng của họ. UPS đã hoạt động ở Nhật trong gần 30 năm, nhờ vậy, UPS hiểu rõ những tiêu chí mà doanh nghiệp Nhật cân nhắc khi chọn lựa nhà cung cấp để hợp tác.

T.Ngân

Viết bình luận

Gu Chất - thời trang phá tan mọi giới hạn
24/3/2023 548 1k
Với thông điệp “Không chỉ người trẻ mà bất cứ độ tuổi nào cũng phải chất, phải chỉn chu” Gu Chất là thương hiệu thời trang công sở được các quý ông độ tuổi tứ tuần yêu thích nhất hiện nay.
Giải tỏa căng thẳng, quẳng gánh âu lo sau mùa lễ hội đầu năm
20/3/2023 548 1k
Hội chứng "căng thẳng sau mùa lễ hội" (Post-holiday blue) khiến nhiều người trẻ đang tìm về thiên nhiên với những chuyến camping, trekking và tận hưởng những chai Trà Xanh Không Độ mát lành để giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng.
Trải nghiệm lái thử ôtô điện VinFast trên toàn quốc
16/3/2023 548 1k
Hàng loạt sự kiện lái thử VinFast VF 8 và VF e34 đang diễn ra trên toàn quốc trong tháng 3-2023. Ngoài việc trải nghiệm các mẫu xe điện thông minh, khách hàng còn có cơ hội giao lưu cùng cộng đồng yêu xe điện Việt.
Hai lợi thế khiến ôtô điện ngày càng áp đảo xe xăng
15/3/2023 548 1k
Mạng lưới 150.000 cổng sạc được VinFast triển khai thần tốc trên khắp cả nước cùng chi phí vận hành "ăn đứt" xe xăng là hai lợi thế giúp ôtô điện nhanh chóng chinh phục khách Việt.
Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu - công thức mới giúp hạt nêm Chin-su chinh phục thị trường Nhật

Nấm shiitake và tảo bẹ kombu là những nguyên liệu được dùng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản, mang đến những món ăn có vị ngọt tự nhiên, hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế.