Tiêu dùng 26/06/2016 20:41

Hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả

Tại Hải Phòng, UPS vừa phối hợp với Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) tổ chức hội thảo bồi dưỡng năng lực nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản khai khác tốt tiềm năng phát triển trong phân làn giao thương Việt - Nhật.

Với vai trò là đầu máy thúc đẩy thương mại, trong diễn đàn VJCC lần này, UPS đã thảo luận về hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả cũng như đưa ra các tiêu chuẩn mà nhà cung cấp phải đáp ứng để bảo đảm được sức cạnh tranh - đặc biệt nhấn mạnh việc cải thiện tiến trình giao nhận sẽ giúp tạo điều kiện cho các nhà cung cấp Việt Nam hội nhập tốt hơn vào chuỗi giá trị của Nhật Bản. Thông qua các hợp tác kinh tế trung ương để thúc đẩy thương mại song phương, các chuyên gia UPS mang đến cho hội thảo góc nhìn tổng quan về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA), đồng thời đưa ra giải pháp để tận dụng tối đa lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do.

Hình thức vận hành chuỗi cung ứng hiệu quả

Ông Masato Umeno, Chủ tịch UPS Nhật Bản, cho biết mô hình sản xuất tại Nhật đã phát triển vượt bậc; trong đó nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực để tạo điều kiện cho các thị trường mới phát triển như Việt Nam thích ứng tốt với chuỗi cung ứng của họ. UPS đã hoạt động ở Nhật trong gần 30 năm, nhờ vậy, UPS hiểu rõ những tiêu chí mà doanh nghiệp Nhật cân nhắc khi chọn lựa nhà cung cấp để hợp tác.

T.Ngân

Viết bình luận

Khách hàng BIDV trúng xe máy điện Vinfast trong chương trình “Đăng ký cực dễ - Nhận quà thích mê”
28/10/2020 548 1k
Ngày 23-10, BIDV quay số tuần 1 chương trình "Đăng ký cực dễ - Nhận quà thích mê", tìm ra các chủ nhân may mắn trúng thưởng xe máy điện Vinfast Impes và hàng chục giải thưởng hấp dẫn khác.
Khách Việt lại "phát sốt" với nho Nhật hình trái tim giá 2 triệu đồng/kg
28/10/2020 548 1k
Mỗi chùm nho hình trái tim, xuất xứ từ Nhật về Việt Nam, được bán với giá hơn 2 triệu đồng/kg. Tuy giá cao nhưng muốn mua, giới có tiền cũng phải xếp hàng chờ đợi.
Việt Nam sắp vượt mặt Thái Lan, trở thành "ông lớn" ngành xe hơi khu vực?
27/10/2020 548 1k
Hàng loạt hãng xe tuyên bố mở rộng quy mô, tăng lắp ráp tại Việt Nam đã khiến nhiều người hy vọng viễn cảnh Việt Nam trở thành "ông lớn" trong ngành sản xuất xe hơi và "vượt mặt" Thái Lan.
SoundMax SB-204: vừa là soundbar vừa là loa di động
27/10/2020 548 1k
Tuy là một mẫu loa soundbar nhưng nhờ thiết kế gọn nhẹ, tích hợp pin nên SoundMax SB-204 có đầy đủ chức năng của một bộ loa di động và khá ấn tượng bởi thiết kế lịch lãm, bass khỏe.
Nhu cầu tăng, ô tô lại rục rịch tăng giá

Nhu cầu tăng, ô tô lại rục rịch tăng giá

Càng gần thời điểm sau ngày 31/12/2020, thị trường ô tô càng nóng, khách hàng đổ xô đi mua ô tô sản xuất trong nước chạy ưu đãi.